ทะเลสาบคาวางูจิ ทะเลสาบในประเทศญี่ปุ่นความสวยที่มากกว่าที่คิด

ประเทศญี่ปุ่น เธอเป็นประเทศท่องเที่ยวในฝัน ของหลายๆคน เนื่องจาก เป็นประเทศทางฝั่งเอเชียตะวันออก ที่มีความสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรวมถึงมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้เดินทางไปยืนได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ อาหารการกิน อีกทั้งญี่ปุ่น ยังเป็นประเทศที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกจังหวัดอีกด้วย

และในช่วงเข้าสู่เทศกาลปลายปีเช่นนี้และช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง เพื่อต้อนรับปีใหม่ประเทศญี่ปุ่นคงเป็นประเทศในใจของหลายๆ คนที่กำลังวางแผนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อนกับคนรักหรือกับครอบครัวก็ตาม ญี่ปุ่นถือเป็นตัวเลือกหลักๆ นั้นอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงปลายปีประเทศญี่ปุ่นจะมีอุณหภูมิที่ค่อนข้างเย็นอาจไปจนถึงติดลบ และอาจทำให้เราได้สัมผัสกับหิมะในบางพื้นที่ช่วงปลายปีนี้ด้วย ซึ่งสำหรับประเทศญี่ปุ่นนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามที่เป็น Landmark จุดหลักๆแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่ากำลังเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบันกับ แหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบฟูจิทั้ง 5 หรือฟูจิโงะโกะ ที่เป็นชื่อเรียกบริเวณ รากฐานที่เป็นทะเลสาบของภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง

โดยทะเลสาบทั้ง 5 ได้แก่ ทะเลสาบคาวางูจิ ทะเลสาบโตโมซุ ทะเลสาบโชจิ ทะเลสาบไซ และทะเลสาบยามานากะ โดยชื่อของทะเลสาบฟูจิทั้ง 5 แห่งนี้ เกิดมาจากทะเลสาบทั้ง 5 แห่งที่เกิดขึ้นหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิ ที่เป็นเมืองที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองฟูจิโยชิดะ ทะเลสาบทั้ง 5 นี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพร้อมๆกับภูเขาไฟฟูจิ อุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนอิซุ ภายใต้ชื่อฟูจิซังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแหล่งที่มาของความบันดาลใจทางศิลปะ ได้จดทะเบียน เป็นมรดกโลกเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2556

บอกเลยว่าทะเลสาบคาวางูจิ นั้นเป็นประตูที่นำไปสู่ภูเขาไฟฟูจิที่เมื่อคุณไปเยือนประเทศญี่ปุ่นแล้วต้องไปชมความสวยงามของที่นี่ให้ได้ สำหรับทะเลสาบคาวางูจิ ถือเป็นทะเลสาบที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 2 จากทะเลสาบทั้ง 5 และเป็นสถานที่ ที่ถือว่าสวยมากๆ ติดอันดับต้น สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิ และที่ทะเลสาบแห่งนี้ยังตั้งอยู่ในตัวเมืองที่เป็นตัวเมืองแห่งการพักผ่อนและความสะดวกสบายในการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวอีกทั้งมีบริการต่างๆ ให้ครบครันทั้งโรงแรมร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์อีกทั้งเรายังสามารถ นั่งรถบัสชมความสวยงามรอบๆ ทะเลสาบคาวางูจิ ที่มองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิหรือใครที่เป็นสายชิวและสายออกกำลังกายอยากเลือกปั่นจักรยานชมความสวยงามและซึมซับบรรยากาศก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ที่ทะเลสาบแห่งนี้ยังมีพิกัดและจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณได้เลือกเก็บภาพ เพื่อเอาไว้อวดลงโซเชียลกันได้อีกด้วย

อีกทั้งใครที่ต้องการหนีร้อนจากประเทศไทยไปท่องเที่ยวที่ภูเขาไฟฟูจิประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายปีนี้นั้นทะเลสาบคาวางูจิ ก็ถือเป็นตัวเลือกนึงที่ตอบโจทย์อย่างมากเนื่องจากอุณหภูมิโดยรอบทะเลสาบคาวางูจินั้นมีอุณหภูมิ ที่ เย็นตลอดทั้งปี โดยจะเริ่มมีหิมะที่ยอดภูเขาไฟฟูจิตั้งแต่ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป หรือใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกซากุระที่บริเวณรอบๆภูเขาไฟฟูจิในช่วงเดือนเมษายน บริเวณโดยรอบทะเลสาบคาวางูจิ นั้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดคุณสามารถสำรองที่นั่ง ตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรมรวมถึงแผนที่การเดินทางหรือกิจกรรมต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นตั๋ว JR Pass ที่ทำให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ปัจจุบันคุณก็สามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์แอปพลิเคชันที่มีให้บริการหลากหลายหนึ่งในนั้นที่เราแนะนำนั่นก็คือเว็บไซต์ Klook อีกหนึ่งเว็บไซต์สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศและต่างประเทศซึ่งรวบรวมดีลส่วนลดสำหรับกิจกรรมในต่างประเทศให้คนได้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลายประเทศ ที่คุณต้องการเดินทางในราคาสุดประหยัดอีกทั้งยังสามารถเลือกช่องทางการชำระได้หลากหลายทางการชำระผ่านบัตรเครดิตบัตรเดบิตหรือเงินสด ก็สามารถเลือกชำระได้พร้อมการใช้บริการผ่านระบบ E-coupon หรือการเลือกใช้ QR code ในการสแกน เพื่อท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพียงสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆพร้อมจองตั๋วกิจกรรมได้ในราคาที่ถูกกว่าขายได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วช่วงปีใหม่เช่นนี้ใครที่มีแพลนไปประเทศญี่ปุ่นต้อง อย่าลืม เรื่องซื้อกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่นและแหล่งท่องเที่ยวที่ทะเลสาบคาวางูจิกันนะคะ

READ MORE :