Home ท่องเที่ยว ทริปโรแมนติก รับวาเลนไทน์ ที่ไต้หวัน

ทริปโรแมนติก รับวาเลนไทน์ ที่ไต้หวัน

Cr. KLOOK

เที่ยวไต้หวันสุดโรแมนติก ฉลองวันวาเลนไทน์ ที่ไต้หวัน

วันวาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ และอยากหาสถานที่เดทสุดโรแมนติกแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามีอีกหนึ่งเมืองที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในช่วงนี้ นั่นคือ ไต้หวัน (Taiwan) ซึ่งขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ชานมไข่มุกเท่านั้น แต่ยังมีวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย และในช่วงเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เราจะพาทุกคนไปดูที่เที่ยวสวย ๆ ในไต้หวัน เหมาะแก่การพาแฟนไปเที่ยวสุด ๆ !!!

สร้างความประทับใจให้คนรัก ด้วยทริปสุดโรแมนติกที่ไต้หวัน

ตึกไทเป 101 台北101 (Taipei101)

เริ่มต้นที่สถานที่เดทสุดโรแมนติกที่ชาวไต้หวัน หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป และใช้เป็นสถานที่เดทกับแฟน นั่นคือ ตึกไทเป101 ตึกสูงในกรุงไทเปที่มีความสูงถึง 101 ชั้นเหนือพื้นดิน และอีก 5 ชั้นใต้ดิน ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในอาคารที่สูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทั้งยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบพลังงานและสิ่งแวดล้อม

Cr. KLOOK

ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของทัศนียภาพของกรุงไทเปบนชั้น 87 – 89 และชั้น 91 ด้วยลิฟต์โดยสารความเร็วสูง ในเวลาไม่ถึง 40 วินาที ชมวิวในมุมสูงได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้คุณจะได้รับโปสการ์ดรูปหอชมวิวเป็นของที่ระลึก

เขาปี้ซาน 壁山 (Bi Mountain)

ภูเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในเกาะ Matzu ของไต้หวัน มีความสูงกว่า 298 เมตร ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวที่อยู่ด้านบนของภูเขา ชมวิวสวย ๆ ของเมือง และวิวของท้องทะเลที่อยู่ใกล้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็ให้ความโรแมนติกได้ไม่แพ้กัน

Cr. taiwan.net

ถนนโบราณซานเสีย 三峽老街 (Sanxia Old Street)

ถนนคนเดินที่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน ซึ่งที่นี่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยสักเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น ต้องลองแวะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ ตัวอาคารของถนนคนเดินซานเสียทำจากอิฐแดง นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญอย่าง วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zushi Temple 清水祖師宮) ที่โดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม มีงานประติมากรรมและงานแกะสลักหินภายในวิหารของวัด

ถนนโบราณซานเสีย | Cr. taiwan.net
วัดชิงสุ่ยจู่ซือ | Cr. Flickr (Kompakin Borwornpakramil)

สวนสนุกวินโดว์ ออน ไชน่า 台灣小人國主題樂園 (Window on China Theme Park)

สวนสนุกขนาดใหญ่ในเมืองเถาหยวนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทเปเท่าไหร่นัก ซึ่งถือว่าเป็นสวนสนุกยอดนิยมของคนไต้หวันเลยก็ว่าได้ ที่สวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมการแสดงอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อีกทั้งยังมีเมืองจำลองขนาดเล็กในอัตราส่วน 1 ต่อ 25 (ขนาดเท่าบ้านตุ๊กตาเลยทีเดียว) ซึ่งมีการจำลองสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในไต้หวัน รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ จากทั่วโลกอีกด้วย

เมืองจำลองขนาดเล็ก | Cr. Flickr (Chun-Chih FAN)

หมู่บ้านวัฒนธรรม อะบอริจิน ฟอร์โมซาน 九族文化村 (Formosan Aboriginal Culture Village)

หมู่บ้านวัฒนธรรมดั้งเดิมของชนเผ่าอะบอริจิน และชนเผ่าอื่น ๆ อีก 9 ชนเผ่าของไต้หวัน อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบสุริยันจันทรา เมื่อคุณได้มาเที่ยวที่นี่จะได้พบกับศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวเผ่า เยี่ยมชมป่าหินแกะสลัก นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปวัตถุพื้นเมืองของชาวไต้หวัน รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ และยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกขนาดย่อมให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มาเที่ยวอย่างครบวงจรเลยทีเดียว

การแสดงศิลปกะวัฒนธรรมของชนเผ่าต่าง ๆ | Cr. Flickr (Julien Ambrosiano)

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น 老街 (Jiufen Old Street)

หมู่บ้านเก่าแก่บนภูเขาที่ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไต้หวัน ตามส่วนต่าง ๆ ของหมู่บ้านถูกประดับไปด้วยโคมไฟสีแดง นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หรือแม้แต่โรงน้ำชาขนาดใหญ่ที่เปิดให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้าไปนั่งพักและจิบชาชมบรรยากาศที่สวยงามตามแบบจีนโบราณของหมู่บ้าน

Cr.taiwan.net

และวันนี้เรามีข่าวดีสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวไต้หวันในช่วงวาเลนไทน์นี้ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่ทาง KLOOK จัดขึ้นมาเพื่อแฟน ๆ เว็บไซต์ Promotions.co.th เท่านั้น กับแพ็คเกจเที่ยวหมู่บ้านจิ่วเฟิ่น ที่ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจนี้ได้ในราคาพิเศษ ลดไปเลย 5% เพียงกรอกโค้ดโปรโมชั่น “KLKPROMOJIUFEN” จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ อย่ามัวลังเล โปรโมชั่นนี้จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ใบเท่านั้น!

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นรับเทศกาลซากุระบาน ในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 นี้ กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณได้รับส่วนลดพิเศษ เพียงจองแพ็คเกจที่เที่ยวและบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ครบ 4,500 บาท รับส่วนลดไปเลย 450 บาท (ต้องกรอกโปรโมโค้ดก่อนรับส่วนลด โค้ดส่วนใช้ได้ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2562)

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และโค้ดส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version