ทริปเที่ยวญี่ปุ่น ตามรอยหนุ่ม ๆ NCT ในรายการ NCT Life in OSAKA

เที่ยวโอซาก้า ฉบับ NCTzen สนุกมันส์ไปพร้อมกับหนุ่ม ๆ NCT

ใครที่เป็นสาวกของศิลปินดาราจากเกาหลี เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยดูรายการวาไรตี้ที่เหล่าศิลปินพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในเกาหลี และต่างประเทศอย่างแน่นอน และบางครั้งสถานที่ที่เหล่าศิลปินก็ดูสวยงามน่าไปเที่ยวตามเสียเหลือเกิน และวันนี้เราขอเอาใจแฟนคลับของวง NCT บอยแบนด์จากประเทศเกาหลีที่รวมสมาชิกหลากหลายสัญชาติไว้ในวงเดียว ซึ่งทริปนี้หนุ่ม ๆ NCT จะพาทุกคนไปเที่ยวที่ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

NCT Life in OSAKA : ทริปเที่ยวโอซาก้าไปกับ 5 หนุ่ม NCT

หากคุณเป็น NCTzen (เอ็นซีทีเซ็น) หรือแฟนคลับของหนุ่ม ๆ NCT คงจะคุ้นเคยกับรายการเรียลลิตี้พิเศษอย่าง NCT Life อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นรายการที่จะพาสมาชิกในวงไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยแต่ละซีซั่นจะตั้งชื่อตามเมืองที่หนุ่ม ๆ  ไปเที่ยวกันในซีซั่นนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, โซล, พาจู(เกาหลี) และเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งวันนี้ เราจะพาทุกคนที่อยากไปเที่ยวตามรอยหนุ่ม ๆ NCT ในรายการ NCT Life in OSAKA ในซีซั่นนี้เป็นการกลับไปเยือนบ้านเกิดของสมาชิกในวง นั่นคือ ยูตะ (นากาโมโตะ ยูตะ) หนุ่มญี่ปุ่นเพียงคนเดียวของวง ซึ่งในทริปนี้มีสมาชิกร่วมเดินทางไปด้วยอีกสี่คน ได้แก่ แทอิล, แทยง, โดยอง และ วินวิน บอกเลยว่าสนุกอย่างแน่นอน เหล่าหนุ่ม ๆ NCT จะพาไปเที่ยวที่ไหนในเมืองโอซาก้ากันบ้าง ไปดูกันเลย!

Osaka Castle

เริ่มกันที่ปราสาทโอซาก้า ที่หลายคนคงจะรู้จักกันดี ซึ่งในทริปนี้ หนุ่มยูตะ ตั้งใจจะพาเมมเบอร์ทุกคนไปชมดอกซากุระ(ช่วงที่ถ่ายทำอยู่ในเดือนเมษายน) แม้ว่าจะไปผิดช่วงเวลา แต่หนุ่ม ๆ ทั้งห้าก็ยังมีโอกาสได้ชมความสวมงามของดอกซากุระ และปราสาทโอซาก้า

ภาพจากรายการ NCT Life in OSAKA

*ดอกซากุระจะมีช่วงเวลาในการออกดอกไม่ตรงกันในแต่ละปี และแต่ละเมือง อย่าลืมเช็คปฏิทินให้ดีล่ะ*

Tempozan Giant Ferris Wheel

ชิงช้าสวรรค์ เท็มโปซาน ที่มีความสูงกว่า 112.5 เมตร ถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของญี่ปุ่น ตัวชิงช้าสวรรค์ตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า Tempozan Market Place สามารถชมวิวได้สุดลูกหูลูกตา แถมยังมีกระเช้าให้เลือกนั่ง ทั้งแบบตู้ธรรมดาที่เป็นสีสันต่างๆ 7 สี กับตู้กระจก (ซึ่งจะคิวยาวหน่อย เพราะมีแค่ตู้เดียว) แต่หากคุณมีบัตร Osaka Amazing Pass จะสามารถขึ้นชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ได้ฟรี ๆ ไปเลย!

ซึ่งในพาร์ทนี้จะเป็นฉากที่ ยูตะ (ที่รับหน้าที่เป็นไกด์ของทริป)เลือกให้หัวหน้าวงอย่าง แทยง ขึ้นไปนั่งคู่กับ โดยอง และพี่ใหญ่ แทอิล คู่กับ วินวิน น้องเล็กของทริปนี้ เพื่อสานสัมพันธ์ของสมาชิกภายในวง

Universal Studios Japan

ถือเป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ หากได้มาเที่ยวที่เมืองโอซาก้า นั่นคือ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอนั่นเอง ซึ่งในทริปนี้หนุ่ม ๆ NCT ได้แต่งตัวเป็นนักเรียนพ่อมดจากเรื่อง Harry Potter แม้จะมีเวลาเที่ยวไม่มากนัก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นด้านที่น่ารักของหนุ่ม ๆ แถมยังได้เห็นวิวสวย ๆ ภายในสวนสนุกอีกด้วย

และตอนนี้ ทางสวนสนุกได้จัดงานอีเวนท์พิเศษอย่าง Universal Cool Japan 2019 ที่รวบรวมเครื่องเล่นจากแอนิเมะเรื่องดังของญี่ปุ่นมารวมไว้ในงานนี้ ใครที่ได้ไปเที่ยวสวนสนุกก็อย่าลืมหาซื้อบัตรเข้าไปชมอีเวนท์นี้กันด้วยนะ ขอแอบกระซิบบอกไว้ก่อนว่างานนี้จัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้นนะ!

Don Quijote Namba Sennichimae

ร้านดองกิโฮเต้ ที่ถือเป็นร้านกิ๊ฟช้อปขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องพากันแวะเวียนมาช้อปสินค้าในร้านแห่งนี้ เพราะราคาค่อนข้างถูก แถมยังมีสินค้าให้เลือกอย่างมากมาย ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านโดทงโบริ ซึ่งถือเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ หากใครที่ได้มาเที่ยวในย่านนี้ก็จะต้องแวะไปถ่ายรูปคู่กับป้ายไฟกูลิโกะแมน ถือเป็นการเช็คอินว่ามาถึงโอซาก้าแล้วนะ!

ป้ายไฟกูลิโกะแมน

Toei Kyoto Studio Park

มาที่เมืองเกียวโตกันบ้าง แม้จะหลุดคอนเส็ปต์ของทริปไปนิดหน่อย แต่ก็ถือว่ายังไม่ไกลจากโอซาก้ามากนัก ซึ่งในทริปนี้ทั้งห้าหนุ่มไปเที่ยวกันที่ โทเอะ เกียวโต สตูดิโอ ปาร์ค (Toei Kyoto Studio Park) ซึ่งเป็นสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์พีเรียดของญี่ปุ่นมาอย่างมากมาย ภายในสตูดิโอมีการจำลองฉากเมืองเก่าในยุคสมัยต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ตั้งแต่ยุคเมจิไปจนถึงเอโดะ

Arashiyama Park

และสถานที่สุดท้ายของทริปที่หนุ่มยูตะรีเควสว่าต้องมาให้ได้ นั่นก็คือ สวนไผ่อาราชิยามะ (เกียวโต) ที่อยู่ด้านหลังของ วัดเทนริวจิ (Tenryuji Temple) เมื่อเดินเข้าไปจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังลอดอุโมงค์ต้นไผ่ สวยงามน่าประทับใจสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo) ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของอาราชิยามะ ที่มีบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถรางหรือเช่าจักยานเพื่อปั่นชมวิวริมแม่น้ำได้อีกด้วย

เอ็นซีทีเซ็นคนไหนที่อยากจะลองไปเที่ยวตามรอยหนุ่ม ๆ NCT แบบในรายการบ้าง เตรียมบุ๊กตั๋วเครื่องบินไว้ให้เรียบร้อย แต่หากว่าคุณยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน และต้องเดินทางยังไง ไม่ต้องกังวลไป! เพราะตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ The Sweetness Sakura ที่ให้คุณสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์เทศกาลดอกซากุระประจำเดือนมีนาคม ที่โอซาก้า นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้ที่ได้อ่านบทความนี้ สามารถซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studio Japan ในราคาพิเศษ ลด 5% เพียงใช้โค้ด “KLKPROMOUSJ” บอกเลยว่าคุ้มค่าแถมยังได้เที่ยวฟินตามรอย 5 หนุ่ม NCT อีกด้วย!

 

Read more: