ททท. ลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาท มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง? ต้องเปิดบัญชีกรุงไทยไหม?

ads

ไม่มีบัญชีกรุงไทยก็สามารถรับเงินไปเที่ยว 1,000 จากรัฐบาลได้นะ

ถึงเวลากันแล้วสำหรับสายเที่ยว เพราะรัฐบาลเริ่มแจกเงิน 1,000 บาท ให้คนไทยทุกคนไปท่องเที่ยวกันแล้ว แจกบ่อย ๆ จริงเลยนะครับเนี่ยกับรัฐบาลสมัยนี้ใคร ๆ ก็ชอบของฟรีกันใช่ไหมละ แต่หลาย ๆ คนอาจคิดว่าต้องเสียเวลาไปเปิดบัญชี ธนาคารกรุงไทย ถึงจะรับเงินได้เท่านั้น แต่ตอนนี้เราขอมาบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยก็สามารถรับเงิน 1,000 บาท ไปใช้กันฟรี ๆ ได้นะ นอกจากได้รับเงินสำหรับการท่องเที่ยวแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจของไทยอีกด้วย โดยขั้นตอนมีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนการรับเงิน 1,000 บาทจากรัฐบาลไม่ใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย

1. สำหรับผู้รับเงินต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย และมีบัตรประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและมีอีเมลเป็นของตัวเอง

2. ลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com สามารถลงทะเบียนได้ด้วยเบอร์โทรศัพท์หรือจะเป็นเลขบัตรประชาชนก็ได้ ละต้องเลือก 1 จังหวัดที่เราต้องการที่จะไปเที่ยว

3. ระยะเวลาลงทะเบียนคือตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน จนถึง 15 พฤศจิกายน 2562 ลงทะเบียนได้ 1 ล้านคนต่อวันจนกว่าจะครบ 10 ล้านคน และสามารถใช้เงิน 1,000 บาทนี้ ได้ใน วันที่ 27 กันยายน ถึง 30 พฤศิกายน 62 เท่านั้น

4. ผู้ที่ลงทะเบียนแล้วรอรับ SMS หรือ อีเมล เพื่อรับสิทธิ์ภายใน 3 วัน

5. เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยหมดแล้วสามารถเข้าไปดาวโหลดแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อใช้สิทธิ์ผ่าน         G-Wallet โดยไม่จำเป็นต้องใช้บัญชีธนาคารกรุงไทยแล้ว และสมัครสมาชิกลงทะเบียนแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้เลยเพื่อรับเงิน

6. เมื่อลงทะเบียนสำเร็จเราก็จะได้รับเงิน 1,000 บาท โดยทันทีแต่ไม่สามารถเอาออกมาเป็นเงินจริงได้นะ เป็นจำนวนเงินที่สามารถใช้ผ่านแอปพลิเคชั่นได้เท่านั้น และต้องไปเที่ยวภายใน 14 วัน เกินกว่านั้นเงินจะถูกดึงกลับทันที

7. เงินนี้สามารถจ่ายได้ทั้ง ค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม ค่าที่พัก และซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านธงฟ้าประชารัฐได้

โอกาสได้พักผ่อนโดยที่มีคนแจกตังให้แบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ เลยนะเนี่ย และถ้าหากใครมีบัญชี ธนาคารกรุงไทย อยู่แล้วสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้เลยโดยใช้หมายเลขบัตรเอทีเอ็ม และสำหรับใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนรับเงิน สามารถติดต่อได้เลยที่ โทร. 02 111 1144 หรือ โทร. 02 270 6400 กด 7 หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวก็อย่าลืมไปรับเงินกันนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่