ตามล่า 5 ร้านชานมไข่มุกในไต้หวัน กับ KLOOK

เที่ยวไต้หวัน ตะลุยถิ่นชานมไข่มุกจาก 5 ร้านเด็ดในไทเป

ช่วงนี้อากาศในประเทศไทยพุ่งสูงจนเกือบลืมไปเลยว่านี่ยังไม่หมดฤดูหนาว…อากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็ต้องหาเครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ มาดื่มดับกระหายกันสักหน่อย และวันนี้เราจะขอพูดถึงเครื่องดื่มสุดโปรดของเราเอง นั่นคือ ชานมไข่มุก!! เมื่อพูดถึงชานมไข่มุก เชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกถึงไต้หวันที่เป็นถิ่นกำเนิดของเจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเราขอเอาใจสาย Bubble Tea Lover ด้วย 5 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่าใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวไต้หวันต้องลองแวะไปกินให้ได้สักครั้ง!!!

เที่ยวไต้หวันทั้งที อย่าพลาดเครื่องดื่มสุดฮิตอย่างชานมไข่มุก

เกริ่นกันมาพอเป็นพิธีแล้ว ถึงเวลาที่เราจะพาทุกคนไปตะลุยร้านชานมไขมุกในไต้หวันกันแล้ว ซึ่งทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาแนะนำให้แก่ทุกคนในวันนี้มีทำเลที่ตั้งที่อยู่ในกรุงไทเป การเดินทางค่อนข้างง่าย ดีไซน์การตกแต่งร้านก็น่ารัก เหมาะแก่การไปถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลสุด ๆ

ONEZO

ร้านชานมไข่มุกในย่านซินยี่ (Xinyi District) ซึ่งมีเครื่องดื่มให้คุณเลือกอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีไข่มุกหลายหลายรสชาติ พบกับเครื่องดื่มจากผลไม้ตามฤดูกาลซึ่งขอบอกเลยว่าเด็ดอย่างแน่นอน กับ ‘Fruit Tea Series’ และ ‘Dirty Tea Series’ ซีรีส์ชานมที่แบ่งเลเยอร์ของชา นม และไข่มุก ราดด้วยไซรัปคาราเมล ถ่ายรูปสวย รสชาติก็อร่อยอีกด้วย

การเดินทาง : ทางออก 4 สถานี Taipei 101 หรือสถานี World Trade Center MRT

goodgood.Taiwan

ร้านชานมในย่าน Ximen ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเหล่าวัยรุ่นไต้หวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ชานม แต่ยังมีเมนูสมู้ทตี้จากผลไม้สด ๆ อีกด้วย ใครที่เป็นสายสุขภาพหรือเบื่อชานมไข่มุก จะลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง น้ำสตรอเบอร์รี่ใส่โฟมนมชีส และสมูธตี้โยเกิร์ตส้มและสตรอเบอร์รี่มาชิมดูก็ได้ แต่ไหน ๆ ก็มาถึงถิ่นชานมไข่มุกทั้งที เราขอแนะนำเมนูนมบราวน์ชูการ์ไข่มุก หวานมัน ไข่มุกหนึบเคี้ยวเพลินสุด ๆ

การเดินทาง : ทางออก 6 สถานี MRT Ximen

White Flower

ขอแหวกจากร้านชานมไข่มุกทั้งหลายด้วยคาเฟ่สุดน่ารักในย่านต้าอัน (Da’an) ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านขายดอกไม้และเทียนหอมอีกด้วย ร้านตกแต่งด้วยดอกไม้และเน้นสีขาวเป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา เครื่องดื่มของที่นี่ให้เลือกอย่างมากมายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชา กาแฟ และเครื่องดื่มใส่นมทั่วไป แต่เมนูที่ถือเป็นจุดเด่นของร้านเลย นั่นก็คือ Combo Drinks ให้คุณสามารถเลือกเครื่องดื่มที่ชอบถึง 2 ชนิด เสิร์ฟในแก้วแบ่งดีไซน์สวย

การเดินทาง : ทางออก 2 สถานี Xinyi Anhe MRT

Mingdei

เอาใจสายรักธรรมชาติกันบ้าง ซึ่งขอบอกเลยว่าร้านนี้ตกแต่งได้เก๋สุด ๆ ด้วยคอนเส็ปต์ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอย่างท่ามกลางธรรมชาติ และเครื่องดื่มของที่นี่ก็ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เรียกได้ว่า สดใหม่ ทำด้วยมือกันเลยทีเดียว เครื่องดื่มก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมวดน้ำผลไม้(ซึ่งคั้นสด ๆ เดี๋ยวนั้นเลย) หรือแม้แต่เมนูยอดฮิตอย่างชานมไข่มุกก็มีนะเออ ซึ่งทางร้านจะมีปลอกสวมแก้วที่ทำจากเชือกป่านแทนการใช้พลาสติก ครีเอทสุด ๆ ไปเลย!!

การเดินทาง : ทางออก 4 สถานี MTR Zhongxiao Fuxing

Shu Tofu Pudding

มาที่ร้านสุดท้ายของทริปนี้กันบ้าง ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ “น้ำเต้าหู้” ใช่แล้ว! เครื่องดื่มของร้านนี้จะเน้นที่ทำจากเต้าหู้และถั่วเหลืองเป็นหลัก(คนแพ้ถั่วอาจไม่เหมาะเท่าไหร่) แต่ขอบอกเลยว่ามันอร่อยจริง ๆ นะซึ่งเครื่องดื่มที่ถือเป็นเมนูเด็ดของร้านเลย นั่นก็คือ น้ำเต้าหู้ไข่มุก นั่นเอง หรือหากคุณอยากลองเมนูอื่น ๆ ทางร้านก็ยังมีให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เต้าฮวยถั่ว เต้าฮวยไข่มุก หรือน้ำมะม่วงเต้าฮวย เก๋ไก๋ น่ากินสุด ๆ

การเดินทาง : ทางออก 2 สถานี MRT Zhongxiao Fuxing

ใครที่เป็นสายชานมไข่มุกเลิฟเวอร์ และกำลังจะไปเที่ยวไต้หวันในช่วงนี้ อย่าลืมไปตามล่าหาความอร่อยของชานมไข่มุกไต้หวันกันด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นของไต้หวันที่น่ากินอีกมากมาย ขอบอกเลยว่าบางอย่างก็ไม่มีขายที่ไทยนะ! และตอนนี้เราก็มีข่าวดีมาบอกแก่คนที่สนใจอยากจะไปออกตามล่าชานมที่ไต้หวัน กับโปรโมชั่นพิเศษจาก KLOOK รับเทศกาลซากุระบาน The Sweetness Sakura ให้คุณซื้อแพ็คเกจเที่ยวไต้หวัน ญี่ปุ่น หรือเกาหลี ได้ในราคาพิเศษ เพียงจองแพ็คเกจครบ 4,500 บาท แล้วกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ขอบคุณภาพจาก KLOOK

Read more: