ตามล่าหา Merlion 5 ตัวที่สิงคโปร์

Merlion…..สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์

Merlion คือสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ เป็นเหมือนสัตว์ในตำนานของประเทศที่มีการเล่าขานมาจากจุดกำเนิดของประเทศสิงคโปร์ Merlion จะมีหัวเป็นสิงโต ส่วนลำตัวนั้นเป็นของปลา คำว่า Merlion มาจากคำว่า “Mer” ซึ่งแปลว่าทะเล กับคำว่า “Lion” ซึ่งแปลว่าสิงโต ส่วนหัวของสิงโตมีความหมายว่า “Singapura” ซึ่งแปลว่า “Lion City” ก็คือที่มาของคำว่า “Singapore” ในส่วนของลำตัวที่เป็นรูปปลาบ่งบอกถึงแหล่งเกิดของประเทศสิงคโปร์ซึ่งมาจากหมู่บ้านชาวประมงที่มีชื่อว่า “Temasek”

Merlion เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ในการทำการตลาด และการท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์ สามารถพบสินค้าหรือของฝากต่างๆรูป Merlion ได้ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆทั่วทั้งสิงคโปร์เลยทีเดียว

Merlion ที่ สิงคโปร์มีมากถึง 5 ตัวเชียวค่ะ วันนี้เราจะไปตามล่าหา Merlion ทั้ง 5 ตัวนี้พร้อมๆกันค่ะ

Merlion ตัวที่ 1 และ 2

Merlion ตัวที่ 1
Merlion ตัวที่ 2

Merlion ตัวที่ 1 และ 2 หรือที่คนไทยเราชอบเรียกว่า Merlion ตัวแม่กับลูกเป็นตัวที่ popular สุดๆ ใครไปที่สิงคโปร์ต้องถ่ายรูปกับเจ้าสองตัวนี้มา ไม่งั้นเหมือนไปไม่ถึงสิงคโปร์ค่ะ 2 ตัวนี้ตั้งอยู่ที่ Merlion Park ตรง One Fullerton เป็นสถานที่กว้างขวางติดริมแม่น้ำ มีจุดชมวิวและถ่ายรูปหลายจุด Merlion ตัวใหญ่มีความสูง 8.6 เมตร ส่วนตัวเล็กอยูในบริเวนสวนและสูง 2 เมตร Merlion ทั้ง  2 ตัวนี้สามารถพ่นน้ำออกจากปากได้ด้วย 

Merlion ตัวที่ 3

Merlion ตัวที่ 3 หรือตัวพ่อเป็นตัวที่ใหญ่ที่สุดและสูงถึง 37 เมตรเลยทีเดียว สถานที่ตั้งอยู่ภายใน Resorts World ของเกาะ Sentosa สามารถซื้อตั๋วเพื่อเข้าไปข้างในตัว Merlion ได้ จะมีจุดอธิบายความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ ร้านขายของที่ละลึก และยังสามารถขึ้นไปชมวิวบนบริเวนปากและหัวของ Merlion ได้ และตัวนี้มีความพิเศษอีกอย่างนึงคือสามารถฉายแสงเลเซอร์ผ่านทางดวงตาได้

Merlion ตัวที่ 4

Merlion ตัวที่ 4 นั้นตั้งอยู่ที่ Mount Faber ซึ่งเป็นจุดชมวิวและอีก 1  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าของ Singapore Cable Car ที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง Habour Front กับ Sentosa Merlion ตัวนี้มีความสูง 3 เมตรค่ะ

Merlion ตัวที่ 5

เจ้า Merlion ตัวสุดท้ายนี้ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Singapore Tourism Board ตรง Orchard Spring Lane Merlion ตัวนี้มีความสูง 3 เมตรค่ะ