ตามล่าหาซานตาคลอสกับ 10 ที่เที่ยวในช่วงคริสต์มาสของยุโรป

ads

ไปเที่ยวคริสต์มาสในยุโรปที่ไหนถึงจะดีที่สุดของชีวิต

สำหรับช่วงเข้าหน้าหนาวแบบนี้หลาย ๆ คนคงมีสถานที่ท่องเที่ยวในใจกันแล้วใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ หรือแม้แต่การเดินทางไปต่างประเทศ แต่สำหรับผมนั้นคิดว่าในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ เทศกาลที่ควรไปอย่างมากเลยก็คือเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง และเทศกาลนี้จะจัดขึ้นยิ่งใหญ่ก็ต้องเป็นทวีปยุโรปเท่านั้น แต่ในเมื่อเทศกาลนี้เป็นเทศกาลใหญ่สำหรับคนยุโรป การจัดงานนี้ขึ้นมาต้องเรียกได้ว่ามีเกือบทุกที่ แล้วที่ไหนกันนะที่จะเป็น The Best ที่สุด วันนี้เราจึงมาแนะนำ10 ที่ท่องเที่ยวในเทศกาลคริสต์มาสจัดขึ้นที่ไหนน่าเที่ยวที่สุด

1Nuremburg ประเทศเยอรมัน

มากันที่แรกของเรากันเลย กับเมืองที่เป็นสถานที่ตั้งของตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุด สำหรับใครทื่ชื่นชอบความดั้งเดิมสไตล์วินเทจ ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ล้วนแล้วแต่เป็นงานฝีมือทั้งนั้น หากใครที่ต้องการสินค้าท้องถิ้นประจำเทศกาลก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปเลย

2Amsterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์

สำหรับเทศกาลคริสต์มาสในอัมสเตอร์ดัม ทุกคนจะได้รับชมสิ่งที่หาชมได้ยากมากในปัจจุบัน ขนาดผมยังไม่เคยได้เห็นเลย นั่นคืองานละครสัตว์แห่งคริสต์มาส ณ โรงละครหลวง ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากเลย แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะงานเทศกาลคริสต์มาสของที่นี้นั้น ภายในเมืองจะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟทั้งเมือง ทำให้บรรยากาศของเมืองน้ำสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว

3San Miguel de Allende ประเทศแม็กซิโก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เมืองแห่งสีสัน โดยเทศกาลคริสต์มาสของเมืองนี้จะเต็มไปด้วย การเฉลิมฉลองทั้งตามถนนและบ้านเรือน แม้จะดูเหมือนกับเป็นเมืองที่วุ่นวายก็ตาม แต่ถ้าได้ไปแล้วการเฉลิมฉลองของเมืองนี้นั้นสงบกว่าที่หลาย ๆ คนคิดไว้เยอะ

4Rovaniemi ประเทศฟินแลนด์

ฟินแลนด์เป็นหนึ่งประเทศในดวงใจสำหรับผมที่อยากไปอย่างมาก และเป็นระบบการศึกษาอันดับ 1 ของโลก ยังไม่หมดนะอากาศในฟินแลนด์ในปี 2019 ยังดีเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วย และสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองนี้นั้นจะค่อนข้างไกลซะหน่อยเพราะอยู่ถึงขั้วโลกเหนือเลย สิ่งที่จะได้พบเลยก็คือหมู่บ้านซานตาคลอสที่เต็มไปด้วยกวางเรนเดียร์ สามารถนั่งบนรถเลื่อนให้กวางเรนเดียร์ลากไปได้ด้วยนะ หากใครอยากเจอซานตาคลอสเราแนะนำที่นี่เลย

5Quebec City ประเทศแคนาดา

อีกหนึ่งประเทศที่อากาศสดชื่นอย่างมาก และหากใครที่รักสิ่งแวดล้อมคงต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะต้นไม้คริสต์มาสของที่นี่นั้นทำมาจากของรีไซเคิล และแสงไฟที่เกิดขึ้นภายในเทศกาลคริสต์มาสยังเกิดจากการปั่นจักรยานอีกด้วย และร้านอาหารบางที่ยังคงความดั้งเดิมและความโรแมนติก โดยการที่จัดดินเนอร์ภายใต้แสงเทียนโดยไม่ต้องมีไฟฟ้าอีกด้วย หากใครอยากไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ลองมาที่นี่ดูก็ได้นะ

6Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส

หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศฝรั่งเศสคงจะหนีไม่พ้นปารีส แต่สำหรับเทศกาลคริสต์มาสแล้วต้องที่นี่เท่านั้น เพราะเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่จะเริ่มจัดก่อนเมืองอื่น ๆ อยู่หลายวันเลยทีเดียว โดยภายในเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่เรียกได้ว่าหลาย ๆ คนจะได้พบกับ อาการและบรรยากาศที่โดดเด่นเป็นอย่างมากพร้อมดื่มด่ำกับแสงสีที่สวยงาม เมื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศร่องเรือสุดโรแมนติกแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องดื่มไวน์ขาวของที่นี่ด้วย เพราะไวน์ขาวของที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่า รสชาติอร่อยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยนะ

7Santa Claus ประเทศอินดีแอนา

ภาพจาก browsingtheatlas

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินว่าเด็ก ๆ จะเขียนจดหมายให้ซานตาคลอส แล้วจดหมายถูกส่งไปที่ไหนกันนะ คำตอบอยู่ที่เมืองนี้แล้ว แม้ว่าเมืองนี้จะเป็นเพียงเมืองเล็ก ๆ แต่ผู้คนในเมืองนี้นั้นก็รวมกลุ่มกันเพื่อเป็นซานต้าคอยตอบจดหมายที่เด็ก ๆ ส่งมา หากใครอยากเยี่ยมชมเมืองแห่งนี้เพื่อไปดูการทำงานของคนที่นี่ในเทศกาลคริสต์มาส ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากเลย

8Manchester ประเทศอังกฤษ

จุดเด่นของเมืองนี้เลยนอกจากทีมฟุตบอลแล้ว เมืองนี้ในเทศกาลคริสต์มาสนั้นใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ โดยจะมีแผงร้านค้าอาหารและร้านของที่ระลึกมากกว่า 300 แผง ที่จัดอยู่ทั่วทั้งเมือง เรียกได้ว่าเดินจนข้ามคืนก็ไม่หมด และตรงที่จัตุรัสอัลเบิร์ตคือจุดจัดงานหลัก ทุกคนจะได้พบกับซานตาครอสยักษ์ที่ตั้งอยู่บริเวณหอประจำเมือง

9Gothenburg ประเทศสวีเดน

เป็นอีกหนึ่งสถานทีท่องเที่ยว ที่จะทำให้ทุก ๆ คนได้หลงไหลในเทศกาลคริสต์มาส โดยคุณจะได้ฟังเพลงคริสต์มาสจากนักร้องประสานเสียงภายในเมือง และคุณอาจจะหิวอยู่ตลอดเวลาก็ได้ เพราะภายในเมืองจะมีกลิ่นหอมของไส้กรอกย่าง และกวางอบ ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอก กวางอบ หากใครไม่เคยกินก็ลองไปกันที่นี่กันดูได้นะครับ นอกจากนี้แล้วภายในเมืองยังมีสวยสนุกชื่อดังอย่างลิซเบิร์ก ที่มีการประดับตกแต่งไปด้วยแสงสีสวยงาม จนคิดว่านี่หรือตอนกลางคืนสว่างเหมือนตอนกวางวันเลย

10Vienna ประเทศออสเตรีย

เทศกาลคริสต์มาสของเมืองนี้นั้นจะมีตลาดประจำเทศกาลภายในเขตของเมืองมากกว่า 20 แห่ง เมืองเวียนนานี้เป็นเมืองที่มีความเก่าแกของวัฒนธรรมอย่างมากของทวีปยุโรป ทำให้เวลาเราเดินเล่นท่องเที่ยวในตอนกลางคืนนั้น จะพบกับความสวยงามของเมืองโบราณที่ตกแต่งไปด้วยแสงไฟตลอดทั้งเมือง และหากใครที่ชื่นชอบนิทรรศการศิลปะหรือสินค้าแนวทำมือ ก็สามารถไปเยือน ตลาดเวียนนาคริสต์มาสดรีมเพื่อรับชมสินค้าต่าง ๆ มากมายได้อีกด้วย

หมดกันไปแล้วหากใครที่คิดจะไปพักผ่อนกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในเทศกาลคริสต์มาสในยุโรป หลาย ๆ คนอาจจะตัดสินใจกันได้แล้วว่าจะไปที่ไหน แต่ถ้าถามผมแล้วถ้าจะได้ไปสักประเทศหนึ่งในยุโรป ผมคงจะเลือกที่จะไปประเทศฟินแลนด์ เพราะผมอยากไปรับชมความสวยงามของแสงเหนือนั่นเอง และถ้าหากใครกำลังคิดไว้ว่าการท่องเที่ยวในยุโรปมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ขอเชิญพบกับตัวช่วยที่ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของผมเลยนั่นคือ Klook นอกจากจะมีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวในทุกประเทศแล้ว ค่ากิจกรรมต่าง ๆ ยังถูกกว่าหน้างานอีกหลายบาทด้วย หากใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่แอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ Klook นะครับ

ที่สำคัญตอนนี้ Klook สนับสนุนให้ทุกคนไปตามหาซานตาคลอสกันกับแคมเปญ”ลามะ”ที่มอบส่วนลดให้ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2562 หากใครสนใจรับโค้ดส่วนลดฟรี ๆ 11% สามารถกดเข้าไปได้เลยที่ปุ่มแคมเปญด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่