ตามรอยสไปเดอร์แมน ที่ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) ลอนดอน

ads

เที่ยวยุโรปสุดฟินส์ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตามรอยภาพยนตร์ดัง

หากจะพูดถึงอีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองผู้ดี” หลายคนคงต้องนึกถึงประเทศอังกฤษกันแน่ ๆ ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมไปถึงสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทำให้ประเทศนี้ถูกใช้เป็นแบ็คกราวด์หรือฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือ Spider-Man : Far from Home ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ ซึ่งยกกองไปถ่ายทำกันถึงประเทศอังกฤษจริง ๆ ด้วยนะเออ!

พาไปชม สะพานทาวเวอร์บริดจ์ ลอนดอน หนึ่งในฉากสำคัญของ Spider-Man : Far from Home

ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) หรือ สะพานหอคอย อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน ความโดดเด่นอยู่ที่ตัวสะพานเป็นการออกแบบในลักษณะของสะพานยกและสะพานแขวนอยู่รวมกัน และมีหอคอย 2 หอ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Tower Bridge นั่นเอง สะพานแห่งนี้ถูกใช้เป็นเส้นทางสำหรับสัญจรข้ามแม่น้ำเทมส์ของลอนดอน

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรมแบบโกธิค เมื่อขึ้นไปอยู่กลางสะพานสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำเทมส์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สามารถมองเห็นหอนาฬิกาบิกเบน (Bigben) ได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของ Tower Bridge ขึ้นไปชมวิวผ่านพื้นกระจกใส มองเห็นวิวของสะพานจากมุมสูงได้อีกด้วย (ค่าเข้าชม 6 ปอนด์ ประมาณ 200 กว่าบาท)

เปิดให้เข้าชมภายในตัวหอคอยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:30 น. (หยุดช่วงคริสต์มาส 24 – 26 ธันวาคมของทุกปี)

หอนาฬิกาบิกเบน (Bigben) หรือที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “หอเอลิเซเบธ (Elizabeth Tower)” อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของลอนดอนที่มีอายุยาวนานกว่า 150 ปี มีความสูงถึง 96.3 เมตร มีระฆังตีบอกเวลา 5 ใบ โดยมีระฆัง 1 ใบที่ทำหน้าที่ตีบอกเวลา ส่วนอีก 4 ใบ จะตีเพื่อให้เกิดความไพเราะเท่านั้น ตัวหน้าปัดนาฬิกาสามารถบอกเวลาได้ทั้งสี่ด้าน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนาฬิกาบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

ใกล้ ๆ กับสะพานทาวเวอร์บริดจ์คือ หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกใช้เป็นป้อมปราการและพระราชวังแห่งราชวงศ์อังกฤษในช่วงยุคกลาง ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่จัดแสดงอาวุธโบราณ เสื้อเกราะ เครื่องราชกกุธภัณฑ์(ของประจำตัวของกษัตริย์) และทรัพย์สินมีค่าของราชวงศ์อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น มงกุฎและเครื่องราชาภิเษกในยุคสมัยต่าง ๆ

เปิดให้เข้าชมทุกวัน (ปิดทำการในช่วงวันคริสต์มาสและวันที่ 1 มกราคม ของทุกปี)

ฤดูร้อน (1 มีนาคม – 31 ตุลาคม)

  • วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 9:00 น. – 17:30 น.
  • วันอาทิตย์ – วันจันทร์ เวลา 10:00 – 17:30 น

ฤดูหนาว (1 พฤศจิกายน – 28 กุมภาพันธ์)

  • วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 9:00 น. – 16:30 น.
  • วันอาทิตย์ – วันจันทร์ เวลา 10: 00 – 16:30 น.

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากจะลองไปเที่ยวที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ในแถบยุโรป สามารถเลือกจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้แล้วทาง KLOOK ที่ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น No wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป มอบส่วนลดสำหรับผู้ที่จองกิจกรรมท่องเที่ยวยุโรปครบ 15,000 บาท ลดสูงสุดสุดถึง 1,800 บาท เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: