ads

สัมผัสโลกของพ่อมด แม่มดได้ที่ Universal Studios Japan

หากนึกภาพยนต์ในตำนานที่เป็นซีรี่ย์ภาคต่อที่โดนใจใครหลายคนนั้นต้องยกให้ Harry Potter ที่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งกี่รอบก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะเบื่อ กับโรงเรียนพ่อมด แม่มด ที่มีไม้กายสิทธิ์คู่ใจพร้อมเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายแฮรี่พอร์ตเตอร์ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวตั้งแต่แฮรี่ ยังเด็กเมื่อได้เริ่มเข้ามาที่โรเรียนเวทย์มนต์อย่าง โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ และนำพาแฮรี่ ไปพบเรื่องราวต่าง ๆ กับ รอน วีสลีย์และ เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์

โดยที่ Universal Studios Japan ก็ได้เนรตมิต โลกแห่งเวทน์มนต์พร้อมปราสาทฮอว์กวอร์ต (Hogwarts) มาให้สาวกแฮรี่พอร์ตเตอร์ได้ไปสัมผัสกันแบบใกล้ชิด รวมไปถึงสัมผัสกับการเลือกบ้านต่าง ๆ ทั้ง บ้านกริฟฟินดอร์, บ้านฮัฟเฟิลพัฟ, บ้านเรเวนคลอ, บ้านสลิธิริน ที่อยู่ในส่วนสนุกแห่งนี้เช่นเดียวกันใน โซน The Wizarding World of Harry Potter♥

Universal Studios Japan เมื่อเดินทางไปถึงก็ไม่ต้องตกใจเพราะเราจะพบเจอกับรูปภาพของแฮรี่พอร์ตเตอร์ตลอดทาง เมื่อไปถึงสวนสนุกแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือ เข้าไปยังโซนของแฮรี่พอร์ตเตอร์เพื่อกดตั๋วต่อคิวในการเข้าชมโซนของแฮรี่พอร์ตเตอร์ ถ้าไม่กดคิวคือไม่สามารถเข้าไปชมได้นะคะ ระหว่างทางจะพบกับร้านขายสินค้าต่างๆมากมายเกี่ยวกับแฮรี่ พอร์ตเตอร์ ช่วงระหว่างที่รอเข้าโซนแฮรี่พอร์ตเตอร์ก็สามารถไปทำอย่างอื่นก่อนได้ ใกล้ถึงเวลาแล้วค่อยกลับมาโซนนี้ใหม่

ถึงเวลาเข้าไปสำรวจข้างในกัน ทางเดินเข้าไปจะเป็นป่าสนเหมือนในฉากของแนวป่าต้องห้าม และเมื่อเดินมาอีกสักพักก็จะมาเจอกับรถของครอบครัววิสลีย์ ต่อไปก็เป็นทางเข้าหมู่บ้านฮอกส์มี้ดพบกับรถไฟที่หน้าตาคุ้นเคยกันได้ที่นี่เลย เดินต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับร้านขายของเวทย์มนต์ต่าง ๆ ตามเนื้อเรื่องกันเลย หากใครหิวด้านในก็มีร้านอาหาร ให้ทานเช่นเดียวกัน จากนั้ก็ไปชมความสวยงามของปราสาทกันได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายไม้กายสิทธิ์อีกด้วย เครื่องเล่นจะมีทั้งหมด 2 เครื่องเล่นด้วยกัน คือ Flight of the Hippogriff ที่อยู่ด้านนอกปราสาท เป็นรถไฟเหาะ แต่ไม่ได้วิ่งเราอยากที่คิดทำให้เราสามารถมองวิวของฮอว์กวอร์ต จากมุมสูงได้เลย ต่อกันด้วย Harry Potter and the Forbidden Journey ที่เป็นเครื่องเล่นที่อยู่ด้านในปราสาท ที่ใช้เวลารอประมาณ 50 นาที เพราะมีป้ายแปะไว้ชัดเจนมากๆ แต่เครื่องเล่นก็สนุกมากเช่นเดียวกัน

ใครที่ไม่อยากพลาดความสวยงามและความสนุกสนานจากโลกใภาพยนต์ที่หลายคนใฝ่ฝันบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ อีกทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนยังมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วยใครที่ชอบความสวยงามแบบไหนก็รอชมกันได้เลยอีกทั้งใครมี แพลนจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นและเข้า Universal Studios Japan ก็สามารถซื้อตั๋วกันได้ที่ KLOOK ที่รับรองว่ามีตั๋วพร้อมส่วนลดพิเศษให้ท่องเที่ยวได้สุดฟิน อย่างแน่นอน รู้แบบนี้แล้วต้องรีบจัดเลยยย

READ MORE :