ads

GREENBUS บริการรถโดยสาร เชื่อมภาคเหนือ, อีสาน, ใต้ เข้าด้วยกัน

คนชอบเดินทางคนไหนมีแพลนไปเที่ยว เชียงใหม่ หรือ ภูเก็ต กันบ้างรึเปล่าคะ ขอบอกเลยว่าคุณสามารถ ‘นั่งรถโดยสารกรีนบัส’ จากภูเก็ตไปเที่ยวเชียงใหม่กันได้เลย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่ากรีนบัสคืออะไรนั้น เราขอเอ่ยถึงย่อ ๆ กันสักเล็กน้อย

กรีนบัส (GREENBUS) ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2507 เปิดให้บริการในเส้นทาง ลำปาง-เชียงราย ซึ่งรถในสมัยอดีตมีลักษณะคล้ายรถบรรทุกและมีสีเขียวเป็นสีของตัวรถ จึงทำให้ชาวบ้านในอดีตเรียกกันว่า เมล์เขียว เมื่อกาลเวลาผ่านไปการพัฒนาก็เข้ามาแทนที่ ได้มีการเพิ่มเส้นทางให้บริการหลากหลายแห่งด้วยกัน จนในปี 2556 ได้มีการเปิดบริการในเส้นทาง แม่สาย–ด่านนอก ทำให้กรีนบัสมีเส้นทางเดินรถโดยสารที่ยาวที่สุดในไทย และในปี 2557 มีการเพิ่มช่องทางการบริการออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ และ Mobile Application ที่คุณสามารถจับจองตั๋วกรีนบัส ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ สะดวกสบาย

ขั้นตอนการซื้อตั๋วกรีนบัส ผ่านเว็บไซต์ GREEN BUS

เริ่มต้นคุณจะต้องเข้ามายังเว็บไซต์ greenbusthailand เลือกรายละเอียดการเดินทาง
เช่น จุดเริ่มต้น-ปลายทาง, วันเดินทางไป-กลับ เป็นต้น
♥ ระบุที่นั่งของคุณ
♥ กรอกข้อมูส่วนตัว และเลือกวิธิการชำระเงิน
♥ เมื่อคุณชำระค่าโดยสารเสร็จแล้ว ให้คุณพิมพ์ตั๋วโดยสารจากหน้าเว็บไซต์ หรือเตรียมใบเสร็จชำระเงิน, SMS เพื่อใช้เป็นหลักฐานในวันเดินทาง

เส้นทางที่รถกรีนบัสเปิดให้บริการ

ภาคเหนือ

♥ เชียงใหม่ ไปกลับ เชียงราย, เชียงแสน – สามเหลี่ยมทองคำ, แม่สาย, ลำปาง – สามาเหลี่ยมทองคำ, พะเยา, พะเยา – เชียงของ, พะเยา – น่าน,  เทิง, เชียงราย – เชียงของ, แม่สอด, เชียงม่วน, แพร่, แพร่ – น่าน, แพร่ – น่าน – ทุ่งช้าง
♥ ลำปาง ไปกลับ พะเยา – เชียงราย
♥ แม่สาย ไปกลับ แม่สอด

ภาคอีสาน

♥ แม่สาย ไปกลับ บึงกาฬ

ภาคใต้

♥ ภูเก็ต ไปกลับ เชียงใหม่, เชียงราย
♥ พิษณุโลก ไปกลับ ท่าเรือดอนสัก (สมุย)

นอกจากคุณจะซื้อตั๋วกรีนบัสผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ตอนนี้คุณก็สามารถซื้อตั๋วกรีนบัสผ่าน 7-Eleven ตลอด 24 ชั่วโมงได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะเดินทางในภาคเหนือ หรือจากเหนือสุดลงใต้สุดก็สามารถทำได้เช่นกัน และสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นกรีนบัส ลงในสมาร์ทโฟนของคุณได้อีกหนึ่งช่องทางง่าย ๆ ที่คุณสามารถซื้อตั๋วและเช็คที่นั่งกันได้เลย

เอาเป็นว่าเมื่อคุณรู้แบบนี้แล้ว ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหน หรือว่ามีแพลนจะเดินทางไปยังเส้นทางด้านบนที่เราได้เอ่ยถึงไปนั้น ก็สามารถเลือกใช้บริการของกรีนบัสกันได้นะคะ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ สำหรับตอนนี้ใครที่มีแพลนเดินทางอยู่ในมือแล้ว ก็สามารถพุ่งตรงไปยัง 7-Eleven แถวบ้านหรือว่าเปิดเว็บไซต์กรีนบัส แล้วเข้าไปจับจองตั๋วโดยสารกันได้เลยค่ะ ไปค่ะ ไปเที่ยวทั่วไทยกัน สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ โดนใจในภาคต่าง ๆ ของไทยกำลังรอคุณอยู่ ขอบอกว่าเที่ยวเมืองไทย กระตุ้นเศรษฐกิจไทยกันนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

 รวม 50 บริษัทรถทัวร์ จองตั๋วออนไลน์ได้ ไม่ต้องต่อคิว
• จองตั๋ว ‘บขส.999’ จองที่ไหนได้บ้าง ?
 จอง “ตั๋วบขส.” ล่วงหน้าได้กี่วัน ?