ซื้อบัตรเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 2020 ล่วงหน้าได้ในราคาเท่าไหร่ ?

ads

อยากจะไปดูสัตว์ป่าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสั่งจองบัตรล่วงหน้าราคาเท่าไหร่

สำหรับสวนสัตว์หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดีตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก ที่ทางโรงเรียนชอบพาไปเที่ยวสวนสัตว์กันเมื่อสมัยที่ยังอยู่ประถม แต่คงจะไม่เหมือนกับสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอย่างแน่นอน เพราะที่นี้นั้นคือสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ หากใครที่มีโอกาสได้มาท่องเที่ยวภาคเหนือ ก็ไม่ควรพลาดเลยกับสวนสัตว์นี้เพราะที่นี่คือไฮไลท์สำคัญของภาคเหนือ

ความสนุกใน Chiangmai Night Safari

สำหรับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนั้นเป็นสวนสัตว์ที่มีสัตว์มากมายกว่า 130 ชนิดให้คุณได้พบ ไม่ว่าจะเป็น ม้าลาย,ยีราฟ,จิงโจ้แดง และสัตว์ในทวิปแอฟริกัน โดยจะมีรถรางนำเที่ยวที่จะพาเราไปในยามค่ำคืน เพราะปกติคงไม่มีใครที่เคยเห็นสัตว์ป่าในยามค่ำคืนแบบจริง ๆ กันใช่ไหมครับ และไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นอันตราย เพราะรถรางนั้นไม่เกิดเสียงรบกวนแก่เหล่าสัตว์ป่าแต่อย่างใด สำหรับรถรางจะนำคุณปชมสัตว์ต่าง ๆ กว่า 1 ชั่วโมง เรียกได้ว่าคุ้มเป็นอย่างมากแน่นอน หากจะมาช่วงเย็น ๆ ก็มากันได้นะครับสำหรับใครที่ไม่อยากกลับดึกมากนัก นอกจากนี้ยังมีการแสดงน้ำพุดนตรีผสมกับม่านน้ำอย่างสวยงามในตอนกลางคืนอีกด้วย สำหรับโซนหลัก ๆ ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จะแบ่งได้ดังนี้

Savanna Safari

เป็นโซนจำลองทุ่งหญ้าสวันน่านั่นเองครับ โดยเราจะสามารถพบกับม้าลาย,นักกระจอกเทศ,จิ้งโจ,แรด,กวาง และไฮไลท์เลยก็คงจะเป็นยีราฟที่ยื่นคอเข้ามาในรถเพื่อขออาหารกินนั่นเอง ซึ่งผักและผลไม้ที่เอามาให้น้อง ๆ กินทางสวนสัตว์ได้เตรียมเอามาไว้ให้แล้ว และยังมีอีกสัตว์หลายชนิดที่จะพบได้ในโซนนี้ซึ่งบางตัวผมก็ไม่รู้จักชื่อเหมือนกันครับ

Predator Prowl

สำหรับโซนนี้จะเป็นแหล่งรวมสัตว์ดุร้ายอย่าง เสือ,สิงโต,ไฮยีน่า,จิ้งจอก และหมี ที่น่าเสียดายเลยก็คือเพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว เราจึงสามารถรับชมได้ในระยะที่ไกล ๆ เท่านั้น แต่ถ้าจะให้ไปจับสิงโตผมก็ไม่เอาด้วยครับ แค่อยู่ใกล้ ๆ ก็กลัวแล้ว

ระยะเวลาเปิดสวนสัตว์

  • จะแบ่งเป็นโซนกิจกรรมและระยะเวลาตามนี้ครับ

สำหรับโซนเดินชมสัตว์

  • เปิดทุกวันเวลา 11.00 – 21.30 น.

สำหรับนั่งรถชมสัตว์ในตอนกลางวัน

  • รถจะออกทุก ๆ 30 นาที ระหว่างเวลา 15.00 – 16.30 น.

นั่งรถชมสัตว์ในตอนกลางคืน

  • นั่งรถชมสัตว์ภาษาไทยจะมี 5 รอบด้วยกันคือ 18.30 น. , 19.30 น. , 20.30 น. , 21.30 น. และ 22.00 น.
  • นั่งรถชมสัตว์ภาษาอังกฤษจะมี 5 รอบด้วยกันคือ 18.50 น. , 19.30 น. , 20.30 น. , 21.30 น. และ 22.00. น

การแสดงโชว์ของสวนสัตว์ไนท์ซาฟารี

  • การแสดงเสือโคร่งขาววันอาทิตย์ – พฤหัสบดี มี 2 รอบด้วยกันคือ 18.00 น. และ 19.30 น. สำหรับวันศุกร์กับวันเสาร์และวันหยุดนักจัตฤกษ์จะจัดด้วยกัน 3 รอบ คือ 18.00 น., 19.30 น. และ 20.30 น.
  • การแสดงโชว์แดนซ์ซิ่งจะมีทุกวันด้วยกัน 4 รอบ คือ 18.00 น. , 19.00 น., 20.00 น. และ 21.00 น.
  • การแสดงโชว์นักล่าแห่งรัตติกาลมีทุกวัน 3 รอบ คือ 17.20 น. , 18.50 น. และ 20.40 น.

หากใครที่ไปช่วงกลางคืนขอแนะนำให้นำรถไปด้วยนะครับ หากใครที่ไม่มีรถก็สามารถใช้บริการเช่ารถสำหรับเที่ยวเชียงใหม่ ก็จะดีมาก เพราะจะได้ช่วยเรื่องความสะดวกสบายใครตอนเดินทางด้วย

ราคาบัตรเข้าชม

สำหรับราคาในการซื้อบัตรนั้นถ้าจะไปซื้อที่เคาน์เตอร์ราคาจะแพงกว่าการจองล่วงหน้าอยู่หลายบาทเลยครับ หากยังไม่รู้จะไปจองที่ไหนให้จองผ่านทาง Klook ดูนะครับ เพราะมีส่วนลดให้หลายบาทเลยอย่างค่านั่งรถชมสัตว์กลางคืนหน้างาน 300 บาท แต่ถ้าจองผ่าน Klook จะเหลือเพียง 230 บาท เท่านั้นเอง ถือว่าถูกมาก ๆ เลย และค่าเข้าชมสวนสัตว์เพียง 40 บาทเท่านั้น

ถือว่าคุ้มจริง ๆ นะครับกับการจองล่วงหน้าผ่านทาง Klook และสำหรับสวนสัตว์ไนท์ซาฟารีพึ่งมีสมาชิกใหม่อย่างลูกยีราฟที่พึ่งคลอดสด ๆ ร้อนเมื่อตอนช่วงเดือนกันยายน 62 อย่าลืมเข้าไปให้อาหารน้องกันด้วยนะครับ หากใครจะไปอย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าสำหรับเที่ยวเหนือกันให้พร้อมด้วย เพราะอากาศอาจจะเย็นกว่าภาคอื่นเล็กน้อย และอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากเลยที่เราอยากฝากทุก ๆ คนเลยก็คือ “แคมเปญลามะ” มอบโค้ดส่วนลดสำหรับการท่องเที่ยวเพิ่มอีก 11% ตลอดเดือนพฤศจิกายน 62 นี้ เพียงใช้โค้ดก็รับส่วนลดฟรี ๆ หากใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเข้าไปอ่านได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่าง อย่าพลาดโอกาสไปท่องเที่ยวราคาถูกกันนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่