ads

ซาปา เวียดนามหิมะตก แหล่งที่เที่ยวใหม่ใกล้ประเทศไทย

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หลายๆคนอาจจะกำลัง แพลนสถานที่ท่องเที่ยว เตรียมไว้สำหรับช่วงปลายเดือนกันตั้งแต่เนิ่น ๆ แล้วใช่ไหมเอ่ย? เพราะตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงกลางปีกันมาแล้ว หลายคนอาจจะกำลังมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานเพื่อเก็บเงินไว้เที่ยวให้สุดเหวี่ยงกันในช่วงวันหยุดยาวปลายปี ซึ่งเราเชื่อว่าแพลนส่วนใหญ่นั้นต้องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศอย่างแน่นอน

หากนึกถึงสถานที่เที่ยวใกล้ประเทศไทยคนส่วนใหญ่นึกถึงที่ไหนกัน คนส่วนใหญ่จะนึกถึง ประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า มาเลเซีย ที่ใช้เวลาการเดินทางไม่นานมากนักก็ไปถึงเพราะด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างประเทศสิงคโปร์ที่จะมีทั้ง Universal Studios, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์, เซ็นโตซ่า เป็นต้น หากประเทศฮ่องกง ก็คงหนีไม่พ้น Hong Kong Disneyland, A Symphony of Lights, วิคตอเรียพีค, กระเช้านองปิง เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่ไกลจากประเทศไทยเราอีกทั้งหน้าหนาวแบบนี้ยังฟินกับอากาศเย็น ๆ พร้อมหิมะโปรยปรายอย่างแน่นอน ที่ประเทศเวียดนาม เมืองซาปา ซึ่งเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกัน

ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

ถือได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันอย่างมากกับการที่หิมะนั้นตกที่ ประเทศเวียดนาม ในซาปา จังหวัด หล่าวกาย และอีกหลายท้องถิ่นทางจังหวัดตอนเหนือ และ ตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม ซึ่งนอกจากเป็นที่ตื่นตาตื่นใจแล้วนั้น ยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน  ซาปาถือเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวที่โรแมนติกไม่น้อย เพราะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงสลับซับว้อน และทะเลสาบกลางเมือง นาขั้นบันได และที่สำคัญหิมะที่ตกโปรยปรายให้ทั้งเมืองเป็นสีขาวอีกด้วย หรือ ที่คนทั่วไปเรียกว่าเป็น สวิสเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม เลยก็ว่าได้

โดยที่ซาปานั้น มีเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ที่เดินทางไปเยือนกันเป็นอย่างมาก เพราะด้วยหากเดินทางไปในช่วงเวลาปกติเราก็จะได้พบเจอกับทุ่งนาขั้นบันไดที่เขียวขจีปลูกลดหลั่นกันลงมาตามไหล่เขาซึ่งสวยงามมากๆ อีกทั้งยังมีทะเลสาบ และ น้ำตกที่สวยงาม เป็นเมืองที่มีเสน่ห์อยู่ในตัว เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

ซาปา

ยิ่งหากเดินทางไปในช่วยปลายปีแล้วด้วยนั้นมีโอกาสที่จะได้พบเจอหิมะมีสูงมากเพราะตกเกือบทุกปี แต่บางปีก็อาจจะไม่ตก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยงามของเมืองนี้ลดลงไปแต่อย่างใด อีกทั้งใครที่ได้มีโอกาสไปเยือนในช่วงปลายปีที่หิมะตกพอดีนั้นก็จะยิ่งได้บรรยากาศของการท่องเที่ยวที่สวยงามมากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน เมื่อไปถึงซาปาแล้วสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยนอกจากนาขั้นบันไดแล้วก็คือ ภูเขาฟานสิปัน ที่ถือเป็น หลังคาแห่งอินโดจีน เพราะนอกจากจะมีความสูงที่สูงที่สุดในเวียดนามแล้วนั้น ยังมีความสูงมากที่สุดในแถบอินโดจีนอีกด้วยโดยเราสามารถเข้าไปชมความสวยงามของภูเขากันได้จาก เคเบิลคาร์ที่ให้เราสามารถมองเห็นตัวเมืองได้รอบๆและชมความสวยงามจากมุมสูงได้แบบเต็มๆ นอกจากหิมะที่จะตกในช่วงหน้าหนาวแล้วนั้น ยังมีหมอกที่สวยงามปกคลุมไปทั่วทั้งเมืองอีกด้วย

และการเดินทางจาก ประเทศไทย ไปยัง เวียดนามนั้นก็เรียกได้ว่าสามารถบินกันได้ในราคาเบา ๆ แบบสบายกระเป๋าเริ่มต้นไปกลับ เพียง 3,000 บาทเท่านั้น เดือนที่ผู้คนนิยมไปท่องเที่ยวที่ซาปามากที่สุด คือช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ แต่ต้องขอบอกก่อนว่าบางปีอาจจะมีหิมะตก แต่บางปีอาจจะไม่มี บางปีอาจจะตกช้าหน่อย ก็มีเช่นเดียวกัน อีกไฮไลท์ที่สำคัญหากเดินทางไปเที่ยวซาปานั่นคือคือ เป็นเมืองที่มีหลายฤดูในหนึ่งวัน ช่วงเช้าอากาศจะเย็น กลางวันจะร้อน และช่วงเย็นอาจจะมีฝนตกโปรยปรายบ้าง ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของที่ประเทศเวียดนาม และซาปากันเลยทีเดียว ใครที่ไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ งบประหยัด แถมไม่ไกลจากประเทศไทยต้องที่นี่เลย ซาปาเวียดนามหน้าหนาว รู้แบบนี้แล้วก็เตรียมตัววางแพลนการท่องเที่ยวไว้ได้เล๊ย

READ MORE :