ฉะเชิงเทรา เมืองน่าเที่ยวที่คุณจะต้องตกหลุมรัก

ads

เที่ยวต่างจังหวัดที่ฉะเชิงเทรา มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสการท่องเที่ยวในประเทศและการท่องเที่ยวเมืองรองตามโครงการของรัฐบาลกำลังมาแรงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเข้าไปดูสื่อประเภทไหนก็จะเห็นโฆษณาโปรโมทการท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ เต็มไปหมด ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอบทความแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ ไม่ไกลกรุงเทพไปบ้างแล้ว วันนี้เราอยากจะขอเสนออีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจอย่าง “จังหวัดฉะเชิงเทรา” นั่นเอง ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงนี้ บอกเลยว่าต้องลองไปเที่ยวให้ได้

ส่อง 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในฉะเชิงเทรา

อนุสรณ์สถานพระสถูปเจดีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เจดีย์สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะเมื่อครั้งที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทำการรบกับพม่า ตัวเจดีย์ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำโจ้โล้(คลองท่าลาด) ใกล้กับวัดปากน้ำโจ้โล้ ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า แต่ถูกน้ำกัดเซาะจนพังทลายในปี 2491 ต่อมาได้มีการสร้างสถูปเจดีย์ขึ้นใหม่ในบริเวณเดิม เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่ศรัทธาได้แวะมากราบไว้สักการะกัน

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น.

วัดปากน้ำโจ้โล้

ชมความสวยงามของพระอุโบสถที่ทาสีทองอร่ามทั้งหลัง ซึ่งถือเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้านนอกของตัววัดมีเรือโบราณในสมัยของพระเจ้าตากสินจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมอีกด้วย หลังจากกราบไหว้ขอพรพระจากในวัดนี้แล้ว อย่าลืมแวะไปเดินเที่ยวตลาดน้ำบางคล้าที่อยู่ไม่ไกลจากตัววัดด้วยนะ

วัดสมานรัตนาราม

หรือที่นักท่องเที่ยวหลายคนรู้จักในกันชื่อของ “วัดพระพิฆเนศ” จุดเด่นอยู่ที่องค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุของค์ใหญที่ประดิษฐานอยู่ตรงลานกลางวัด ซึ่งถือเป็นพระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ว่ากันว่าใครที่มากราบไหว้สักการะองค์พระที่วัดแห่งนี้จะได้รับความสุขสมหวังตามปรารถนา ตรงบริเวณฐานขององค์พระมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับพิฆเนศปางต่าง ๆ และมีโซนที่เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เช่าบูชาอีกด้วย

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

วัดจีนประชาสโมสร (เล่งฮกยี่)

วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ภายในวัดประกอบไปด้วยเทพเจ้าต่าง ๆ มากมาย ตามความเชื่อของคนจีน รวมถึงวิหารศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิหารบูรพาจารย์, วิหารเจ้าแม่กวนอิม, แกะสลักจากรากไม้ทั้งต้นอายุกว่า 100 ปี, วิหารตี่จั๊งอ๊วง และ สระนทีสวรรค์และพญามังกร

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี

ปิดท้ายกันที่ตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของภาคกลาง ตัวตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ กับพื้นที่ของ ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารพื้นบ้านที่มีสูตรเก่าแก่มาตั้งแต่รุ่นทวด ซึ่งบางร้านเปิดกิจการมาตั้งแต่สมัยเปิดตลาดยุคแรก ๆ เลยก็ว่าได้

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.

ใครที่กำลังอยากอยากไปเที่ยวที่ฉะเชิงเทรา หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงนี้ ตอนนี้ Traveloka กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ด้วยการมอบส่วนลดสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พัก ลดราคาสูงสุดถึง 12% สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562 จองด่วนโรปโมชั่นดี ๆ แบบนี้มีจำนวนจำกัด!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ภาพและที่มาจาก thai.tourismthailand.org

Read more: