ฉลองปีใหม่ 2022 กับ 11 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในเอเชีย

ทวีปเอเชียมีประเทศไหนน่าท่องเที่ยวที่สุด

เอเชียเป็นอีกหนึ่งทวีปของโลกที่มีประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เยอะแยะมากมาย และยิ่งในช่วงปีใหม่แบบนี้การเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ สักที่หนึ่งก็คงจะเป็นความทรงจำที่ดีไม่น้อยในวันปีใหม่แบบนี้ สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวไกลถึงยุโรปแต่ไม่รู้ว่าเอเชียมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เดี๋ยวเราแนะนำกับสถานที่ท่องเที่ยวในโซนเอเชียกัน ว่าจะมีอะไรบ้าง

1เวียดนาม

มากันที่ประเทศแรกของเราเลยก็กับประเทศเวียดนาม โดยเวียดนามมีเมืองที่น่าท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ แถมยังอยู่ติดกับประเทศไทยด้วย จึงทำให้เมืองเพื่อนบ้างของเราเมืองนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับชาวไทย อย่างเมืองเล็ก ๆ ของเวียดนามที่มีชื่อว่าเมืองฮอยอัน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดรโลก ที่มีบ้านเรือนแบบโบราณมากมายอยู่ที่นี่ และยังเต็มไปด้วยแหล่งของกินที่น่าสนใจมากมายจริง ๆ หากปีใหมได้มาดูวัฒนธรรมของประเทศเวียดนามก็ฟินไม่น้อยเลย

2

อินโดนีเซีย

เป็นหนึ่งประเทศที่ต้องมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต หากใครที่อยากชมวิวดื่มด่ำไปกับธรรมชาติก็คงต้องมาประเทศนี้ และที่สำคัญเลยก็คือต้องไปที่เกาะบาหลีสักครั้งหนึ่ง เพราะที่นี่นั้นเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมดั้งเดิมที่ไม่เหมือนใครของประเทศนี้ให้เราได้ศึกษาด้วย แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการโต้คลื่นไม่ว่ามือใหม่หรือมืออาชีพก็คงจะรักเกาะนี้ไม่น้อยเลยครับ

3

สิงคโปร์

แม้ประเทศจะไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ความเจริญของประเทศนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว โดยสิงคโปร์นั้นสำหรับใครที่อยากจะไปท่องเที่ยวนั้นถือว่าดีมาก ๆ เพราะนั่งเครื่องไม่ถึง 3 ชั่วโมงก็ไปถึงสิงคโปร์แล้ว นอกจากนี้บ้านเมืองประเทศนี้นั้นเป็นระเบียบและสะอาดเป็นอย่างมากเมื่อได้ไปเยือนอาจจะต้องมาอีกรอบแน่ ๆ และยิ่งได้ชมสวนพฤษศาสตร์ Gardens By The Bay ที่จะเห็นต้นไม้ยักษ์เรืองแสงอย่างสวยงาม ต้องมากลางคืนนะครับแล้วจะพบความงามของต้นไม้นี้

4

เกาหลี

ยังไงประเทศนี้ก็ต้องมีอยู่ในลิสต์กับประเทศเกาหลี และประเทศนี้คือประเทศขวัญใจของคนไทยอีกด้วย เนื่องจากหลาย ๆ คนเดินทางไปที่นี่เพื่อไปเจอกับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ หรือเป็นการตามรอยซีรี่ย์ และมีอีกส่วนที่ชื่นชอบการมาเยือนที่ประเทศนี้ ซึ่งประเทศเกาหลีนั้นใช้งบในการเดินทางที่ไม่สูง เนื่องจากเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปจึงมีโปรโมชั่นเยอะแยะมาก ๆ และหากได้ไปประเทศนี้คงจะต้องไปเยือนกรุงโซลสักครั้งหนึ่งแล้ว และเราจะได้พบกับความเจริญก้าวหน้าของเมืองที่มีความทันสมัย กับแสงสีภายในเทศกาลปีใหม่ที่สวยงามอย่างมากสำหรับประเทศนี้

5

ญี่ปุ่น

ส่วนนี่ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมอย่างมาก และมีโปรโมชั่นทัวร์กับค่าเครื่องบินโดยสารตลอดเกือบทั้งปีเลยสำหรับประเทศนี้ และเป็นประเทศในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมารยาทของคนญี่ปุ่น หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่คงไว้ซึ่งความงดงามและความเป็นธรรมชาติแทบจะทุกที่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปให้ได้เลยก็คือเมือง โอซาก้า ที่ให้ไปเมืองนี้ก็เพราะว่ามีสวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studios Japan ยิ่งตอนปีใหม่ของที่นี่นั้นยิ่งอลังการอย่างแน่นอนอีกด้วย

6

ลาว

กับมาที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้างกับประเทศลาว ถึงแม้ว่าประเทศที่มีภาษาการพูดและวัฒนธรรมที่ค่อนข้างที่จะคล้ายประเทศไทย แต่การใช้ชีวิตของคนที่นี่น้อยจะชิล ๆ ไม่ได้เร่งรีบมากมายนัก และสำหรับไฮไลท์ของประเทศนี้เลยก็คงจะหนีไม่พ้นหลวงพระบาง ซึ่งที่นี่ก็ถูกทำมาเป็นหนังไทยบางเรื่องอีกด้วย ถึงแม้ว่าหลวงพระบางจะเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำและมีน้ำตกสวย ๆ ให้ได้เล่นกัน หากใครได้ไปใช้เสพการใช้ชีวิตของคนที่นี่นั้น รับรองว่าต้องหลงรักไม่มีวันลืมแน่ ๆ ครับ

7

มาเลเซีย

อีกหนึ่งประเทศที่ผมรู้สึกประทับใจอย่างมาก เพราะเนื่องจากประเทศนี้ทำให้เพื่อนผมได้พบกับคนรักที่เป็นคนของประเทศมาเลเซีย ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่ารักแท้ของเรานั้นอาจจะอยู่ที่ไหนสักที่บนโลกก็ได้ สำหรับประเทศนี้นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ติดกับทะเล และน้ำทะเลของที่นี่นั้นยังใสจนเห็นไปถึงปะการังกันเลยทีเดียว จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนนิยมที่จะไปดำน้ำกันที่เกาะมาบลูและเกาะสิปาดัน และหากใครที่อยากปีนเขาก็ต้องไปเลยที่ภูเขาคินาบาลู แล้วจะพบกับพระอาทิตย์ตกที่สวยงามบนยอดเขานี้

8

พม่า

ประเทศนี้นั้นต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปเสพภาพบรรยากาศของวัฒนธรรมสมัยโบราณ ประเทศนี้นั้นมีเมืองเก่าแก่หายเมืองแยะมาก ๆ โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเลยก็คือพระราชวังมัณฑะเลย์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1857 เรียกได้ว่าเก่าแก่เป็นอย่างมาก หากใครที่อยากไปเยี่ยมชมความเก่าแกของโบราณสถานก็คงต้องมาประเทศนี้กันแล้ว มาฉลองปีใหม่ไปกับบรรยากาศที่ย้อนยุคนี่ก็คงจะแปลกใหม่ดีไม่น้อย

9

ฟิลิปปินส์

ยังคงอยู่กับประเทศที่ติดทะเลกันก่อนนะครับ โดยประเทศนี้นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกเยอะพอสมควร และหากไม่รู้จะไปเที่ยวไหนในประเทศนี้เราขอแนะนำให้ไปที่เกาะโบราเคย์ ถึงแม้ว่าเกาะนี้จะไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่เพราะความไม่ใหญ่นี่แหละจึงเป็นมนต์สเหน่ห์ของเกาะนี้เลย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้อัดแน่นจนเกินไป หากใครต้องการพักผ่อนสงบ ๆ ในช่วงปีใหม่ก็คงต้องเลือกมาที่ประเทศนี้กันนี่แหละครับกับฟิลิปฟินส์รับรองจะได้ฟินสุด ๆ

10

ฮ่องกง

สำหรับฮ่องกงนั้นคงเป็นเมืองในฝันของหลาย ๆ คน ถึงแม้ว่าค่าครองชีพที่นี่จะค่อนข้าสูง แต่สำหรับการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแล้วนับว่าถูกกว่าที่คิดไว้เยอะเลย หากใครเป็นสายช้อปแล้วก็ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ เพราะที่นี่นั้นมีของแบรนด์เนมจากทั่วโลกให้ได้ซื้อกันในราคาที่คุณอาจไม่คิดว่าถูกขนาดนี้เลยด้วย และอาหารของที่นี่นั้นจังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย ไปกินอาหารฮ่องกงให้พุงกางไปเลยดีกว่าครับ และยิ่งตอนปีใหม่ที่ฮองกงนั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในมีนักท่องเที่ยวแห่เป็นเป็นจำนวนมาก เพราะจะมารับชมบรรยากาศของฮองกงที่ถูกตกแต่งไปด้วยแสงไปตลอดทั้งเมือง

11

ประเทศไทย

ประเทศบ้านเกิดของทุก ๆ คนก็มีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน เรียกได้ว่าปีใหม่หยุด 5 วันก็เที่ยวไม่หมดอยู่ดี และแน่นอนว่าปีใหม่ของประเทศไทยนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอนครับ หากไม่รู้จะไปไหนแล้วในประเทศไทยไปมาหลายที่แล้ว เราขอแนะนำให้ไปที่นี่เลยครับ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยววิวระดับล้านค่าที่พักระดับพัน บริการดีจนไม่มีวันลืม หากใครที่อยากไปรับชมความงามของเขื่อนและที่พักริมน้ำ ตอนเช้า ๆ มีทะเลหมอกกลางภูเขา คงจะต้องมาที่นี่แล้วครับ

เมื่อได้ไปท่องเที่ยวกันแล้วก็อย่าลืมทำประกันการท่องเที่ยวกันด้วยครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนในครอบครัว และหากใครที่มีแผนจะเที่ยวในประเทศไทย อย่าลืมกดสมัคร โครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย กันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของที่รัฐบาลนั้นได้ให้เรา และสำหรับใครที่ต้องการส่วนลดสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวไปใช้กันฟรี ๆ อีก 11% รับได้เลยที่ “แคมเปญลามะ” จาก Klook ที่แจกตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน 2562 หากสนใจสามารถกดเข้าไปอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่างครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่