มีเว็บไหนเปิดจองที่พัก แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตบ้าง ?

เมื่อเราอยู่ในยุคที่ไลฟ์สไตล์ในการใช้เงินที่ทุกอย่างสามารถจบภายในบัตรเครดิตใบเดียว ไม่ว่าจะช้อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ซื้อของตกแต่งบ้าน จองตั๋วเครื่องบิน หรือจองที่พัก เรียกว่า แค่มีบัตรเครดิตในมือก็สามารถเคลียร์ค่าใช้จ่ายได้หมด แถมยิ่งใช้ คุณยิ่งได้คะแนนสะสม เพื่อแลกรับของสมนาคุณพิเศษจากบัตรเครดิตอีกด้วย แต่ถ้าบังเอิญ คุณดันเป็นคนไม่มีเครดิต อาจเพราะยังไม่ได้สมัครบัตรเครดิต หรือกลัวว่า มีบัตรเครดิตแล้ว จะรูดเพลิน จนได้หนี้กองโต

แต่พอไม่มีบัตรเครดิต แล้วจะจองโรงแรมที่เว็บไซต์ไหนบ้าง เพราะปัจจุบันการจองที่พักไม่ว่าจะโรงแรม หรือบ้านพักสไตล์วิวล่า ส่วนใหญ่ต้องใช้บัตรเครดิตในการยืนยันและชำระเงิน และเพื่อเอาใจคนชอบเที่ยวที่ไม่มีบัตรเครดิต วันนี้ เราจะพาไปหาคำตอบว่า มีเว็บไซต์ไหนบ้าง ? ที่ไม่มีบัตรเครดิตคุณก็สามารถจองที่พักได้ 

Traveloka 

สำหรับ Traveloka เป็นหนึ่งในเว็บผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมออนไลน์ที่ครอบคลุมในพื้นที่แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพียงใส่ชื่อจุดหมายปลายทาง เมือง สถานที่พัก หรือชื่อโรงแรมที่คุณต้องการเข้าพัก กรณียังเลือกที่พักไม่ได้ ก็สามารถดูข้อมูลรวม ๆ ก่อนได้ จากนั้น กดเลือกระยะเวลาที่คุณจะเข้าพัก และกดค้นหาข้อมูลโรงแรม

ส่วนช่องทางการชำระเงินผ่าน Traveloka ก็มีให้เลือกหลากหลายช่องทาง ทั้งชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, บัตร ATM และ Internet Banking (อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง) นอกจากนี้ ยังมีช่องทางชำระเงินที่ตอบโจทย์คนไม่มีบัตรเครดิตอยู่ด้วย นั่นคือ การชำระเงินผ่าน “เคาน์เตอร์ชำระเงิน” ต่าง ๆ อาทิ Big C, Mpay, TOT Just Pay, True Money, Family Mart หรือ Tesco Lotus เป็นต้น


Agoda 

“อโกด้า” เป็นบริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพักทางออนไลน์ สำหรับโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกเป็นหลัก นอกจากนี้บนเว็บไซต์ Agoda ยังมีข้อมูลการรีวิวโรงแรมจากกลูกค้าโดยตรง ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่สนใจจองที่พักโรงแรมดังกล่าวไม่น้อย ส่วนวิธีการค้นหาที่พัก ก็ไม่ยุ่งยากอะไร แค่เลือกจุดหมายปลายทาง วันที่เข้าเช็คอินท์​และเช็คเอาท์ พร้อมจำนวนสมาชิก จากนั้นกดปุ่ม “ดูราคา” เพียงเท่านี้ ก็รอดูว่า ทางระบบจะมีที่พักสไตล์ไหนมาให้คุณเลือกบ้าง

แต่ใครที่มีที่พักในดวงใจอยู่แล้ว แค่ใส่ชื่อที่พัก วันที่เข้าเช็คอินท์​และเช็คเอาท์ และกดปุ่ม “ดูราคา” คุณก็จะรู้แล้วว่า ในวันเวลาดังกล่าวมีห้องว่างสำหรับคุณหรือไม่ ? และราคาห้องพักคือเท่าไหร่ หากมีห้องว่าง ทั้งราคาห้องพักอยู่ในงบประมาณที่คุณวางไว้ ก็กดจองที่พัก ก่อนไล่กรอกข้อมูลผู้จองและรายละเอียดอื่น ๆ ให้ครบถ้วน ก่อนชำระค่าที่พัก หากคุณไม่มีบัตรเครดิต ทาง Agoda ก็มีตัวเลือกในการชำระค่าห้องพัก ทั้งแบบ “จองก่อน จ่ายทีหลัง” หรือ “จองก่อน จ่าย ณ ที่พัก”

โดยการ “จองก่อน จ่ายทีหลัง” นั้น คุณต้องชำระเงินก่อนถึงวันเข้าพักอย่างน้อย 1 วัน อาทิ คุณจองไว้ ระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 แสดงว่า ต้องจ่ายภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ส่วนกรณี “จองก่อน จ่าย ณ ที่พัก” ทาง Agoda จะล็อคราคาโปรโมชั่นไว้ให้คุณ เมื่อไปถึงวันเข้าพัก คุณก็แค่เดินทางไปแจ้งชื่อ รายละเอียดการจอง พร้อมจ่ายเงินที่หน้าเคาน์เตอร์เตอร์โรงแรม

นอกจากวิธีชำระเงินทั้ง 2 แบบ คุณยังสามารถชำระค่าที่พักผ่าน “เคาน์เตอร์ชำระเงิน” ต่าง ๆ อาทิ 7-11, Big C, Mpay, TOT Just Pay, Paypal, True Money, Family Mart หรือ Tesco Lotus เป็นต้น


Expedia

เอ็กซ์พีเดีย เว็บสัญชาติอเมริกาที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลก ที่ช่วยคัดสรรโรงแรม หรือบ้านพักราคาเบา ๆ มาให้คุณเลือกจอง ส่วนช่องทางการชำระเงิน ทาง Expedia ก็มีตัวเลือกหลากหลายช่องทางเช่นกัน ไม่ได้จำกัดแค่การชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตเท่านั้น คุณยังสามารถชำระค่าจองที่พักผ่าน Internet Banking (อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง)

นอกจากนี้ Expedia  ก็มีตัวเลือกในการชำระค่าห้องพัก ทั้งแบบ “จองก่อน จ่ายทีหลัง” หรือ “จองก่อน จ่าย ณ ที่พัก” เช่นเดียวกัน โดยรูปแบบการชำระเงินในส่วนนี้ แต่ละที่พักไม่เหมือนกันนะคะ ก่อนคลิก “จอง” เช็คให้ดีก่อนว่า โรงแรม หรือบ้านพักที่คุณเลือกนั้น มีตัวเลือกใดให้เลือกชำระเงินบ้าง ?


Booking 

เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก สำหรับการจองที่พักของคนชอบเที่ยว ซึ่งขั้นตอนการจองที่พักก็เหมือนเว็บจองที่พักเจ้าอื่น ๆ และสำหรับคนที่ไม่มี “บัตรเครดิต” เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางแล้ว แนะนำให้ดูตรงแถบเมนูด้านซ้ายมือ ตรงหมวด “นโยบายการจอง” คุณสามารถติ๊กที่ช่อง “จองโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต” เพื่อให้ระบบกรองที่พัก ที่คุณสามารถชำระช่องทางอื่นได้ อาทิ ชำระเงินผ่าน “เคาน์เตอร์ชำระเงิน” ต่าง ๆ อาทิ 7-11, Big C, Mpay, TOT Just Pay, Paypal, True Money, Family Mart หรือ Tesco Lotus เป็นต้น นั่นรวมถึงการเลือกจ่าย ณ ที่พัก ด้วย


READ MORE :