ads

ไปถึงไทเปต้องไป หอชมวิวไทเป 101

ตึกไทเป 101 (Taipei 101) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คหลักของไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก มีความสูงมากถึง 508 เมตร ด้านบนจะมีจุดชมวิวในร่มที่ชั้น 89 และสามารถขึ้นบันไดต่อไปที่ลานชมวิวกลางแจ้งที่ชั้น 91 ได้ด้วย

ตึกไทเป 101 มีทั้งหมด 101 ชั้น ตามชื่อชั้นใต้ดินอีก 5 ชั้น จะเป็นส่วนของห้างสรรพสินค้าที่ขายของ
แบรนด์เนม ร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ และจะมีที่ขายตั๋วขึ้นไปยังจุดชมวิว เรียกว่า Taipei 101 Observatory
ซึ่งเป็นลิฟท์ที่ได้รับการลงเป็นสถิติว่าเร็วที่สุดในโลกโดยกินเนสส์เวิลด์ เรคคอร์ด ที่ความเร็ว 37 วินาที
โดยภายในลิฟท์จะมีหน้าจอที่เพดานลิฟท์ ทำเหมือนกับว่าเรากำลังจะพุ่งออกไปในอวกาศ ให้เราได้ชมกันขณะที่อยู่ในลิฟท์อีกด้วย เรียกได้ว่าที่นี่เป็นความภาคภูมิใจของชาวไต้หวันเลยก็ว่าได้

ทุก ๆ ที่ในตึกนี้ถือว่าล้วนแต่มีความหมาย จะมีส่วนที่ยื่นออกมาทุก ๆ 8 ชั้น เพื่อความปลอดภัยและมั่นคงตามหลักสถาปัตยกรรม แต่ถ้าตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ เลข 8 ถือเป็นเลขมงคลของคนจีนที่แทนความร่ำรวย รุ่งเรืองและโชคลาภค่ะ ที่วิวด้านนอกชั้นบนของตึกนี้ สามารถมองเห็นไทเปได้เกือบทั้งเมืองเลยทีเดียว สวยมาก ๆ และสูงมาก ๆ เช่นเดียวกัน

ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่ไทเป หอชมวิว 101 ก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่เราไม่ควรพลาดเลยทีเดียว และแน่นอนว่า เราจะมาชวนทุกคนไปเที่ยวกันที่หอชมวิว 101 แบบนี้

เราก็จะมาพร้อมโปรโมชั่นสุดฟินอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ถ้าคุณจองตั๋ว E-Ticket หอชมวิว 101 ผ่านเว็บไซต์ KLOOK เข้าชมตึกที่สูงที่สุดของไทเปกันแบบไม่ต้องรอ รับส่วนลดกันไปเลยจากราคาปกติ 607 บาทเหลือเพียง 567 บาทเท่านั้น

ใครที่มีแพลนจะไปไทเปล่ะก็อย่าพลาดที่จะแวะไปหอชมวิว 101 กันนะคะ เอาเป็นว่าตอนนี้เปิดเว็บไซต์ KLOOK ขึ้นมาแล้ว เข้าไปจับจองกันเลยดีกว่า ส่วนโปรโมชั่น KLOOK ครั้งหน้า จะเป็นอะไรนั้น
อย่าลืมติดตาม  Promotions.co.th กันด้วยนะคะ