Home ท่องเที่ยว จองตั๋วรถไฟออนไลน์ช่องทางไหนได้บ้าง ? จองผ่าน 7-11 ได้ไหม ?

จองตั๋วรถไฟออนไลน์ช่องทางไหนได้บ้าง ? จองผ่าน 7-11 ได้ไหม ?

จองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน และก่อนออกเดินทางล่วงหน้า 2 ชั่วโมง  

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ แน่นอนว่าใครหลาย ๆ คน จะต้องแพลนเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ บางคนถึงขั้นเริ่มวางแผนแล้วว่าช่วงปลายปีนี้ จะไปเที่ยวจังหวัดนี้นะ จะเดินทางด้วยวิธีนี้นะกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเดินทางในประเทศไทยนั้น ก็มีหลากหลายช่องทางด้วยกัน เรียกได้ว่าแต่ละช่องทางนั้นตามแต่ความถนัดของแต่ละคนเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ใครหลายคนที่ทำงานมาทั้งปี อาจจะถือเอาช่วงเวลาปีใหม่เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกันอีกด้วย

ในบทความนี้เราจะขอเอ่ยถึง ‘วิธีการเดินทางโดยรถไฟไทยไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วไทย’ กันค่ะ โดยในปัจจุบันคุณก็สามารถที่จะจอผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านระบบ e-TSRT กันได้แล้วนะคะ ซึ่งคุณสามารถที่จะจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน และสามารถจองก่อนที่ขบวนรถไฟจะออกล่วงหน้า 2 ชั่วโมงได้เช่นกัน

วิธีการจองตั๋วรถไฟ ผ่านช่องทางออนไลน์

• คนชอบเดินทางจะต้องเปิดเว็บไซต์ Thairailwayticket ขึ้นมา ซึ่งคุณจะต้องสมัครสมาชิกกันก่อนนะคะ โดยจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบทุกช่อง ซึ่งข้อมูลที่คุณจะต้องกรอกส่วนใหญ่จะเป็น ชื่อ-นามสกุล, เลขประจำตัวประชาชน, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น

• หลังจากที่คุณสมัครสมาชิกแล้ว จะต้องยืนยันตัวตนอีกครั้ง ผ่าน E-mail ที่คุณได้ระบุไว้ หากยืนยันตัวตนสำเร็จ ในหน้าแรกมุมบนทางด้านขวามือ จะปรากฎชื่อของคุณขึ้นมา
• แน่นอนว่าคุณจะต้องมีแพลนอยู่ในมือใช่ไหมคะ เรามาเริ่มจองตั๋วรถไฟกันได้เลยค่ะ ให้คุณ ตรวจสอบขบวนรถ โดยการระบุเส้นทางที่คุณจะเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น ต้นทาง, ปลายทาง, วันเดินทาง, ตั๋วผู้ใหญ่หรือเด็ก เมื่อคุณระบุเรียบร้อยแล้ว ให้คุณกด ค้นหาขบวนรถ

• ขั้นตอนต่อมาให้คุณ เลือกขบวนรถ, เลือกตู้ และ ระบุข้อมูลผู้โดยสารพร้อมทั้งเลือกที่นั่ง โดยการเลือกที่นั่งของคุณนั้น สามารถทำได้ 2 แบบคือ เลือกแบบอัตโนมัติ หรือ เลือกที่นั่งด้วยตัวเอง

• เลือกช่องทางชำระเงินที่คุณสะดวก และตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนการยืนยันชำระเงิน
• เมื่อคุณชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะเด้งตั๋วรถไฟเป็นไฟล์ .pdf ให้คุณพิมพ์ตั๋วได้ทุกเมื่อ ซึ่งคุณสามารถเช็คการจองอีกครั้งตรงเมนู ประวัติการจอง ได้เลยค่ะ

https://promotions.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94/7-eleven/%E0%B8%84%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%99-citi-rewards-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%B9%E0%B8%9B%E0%B8%AD%E0%B8%87-7-11-%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7.html

จองตั๋วรถไฟผ่าน 7Eleven ได้ไหม ?

ใครหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเราสามารถที่จองตั๋วรถไฟผ่าน 7-Eleven กันได้รึเปล่า เราขอบอกว่าตอนนี้คุณยังไม่สามารถที่จะจองผ่าน 7-Eleven ได้นะคะ แต่ว่าในอนาคตอาจจะต้องติดตามกันดูนะคะ ว่าจะสามารถจองได้รึเปล่า เพราะว่าตอนนี้คุณก็สามารถจองตั๋วเครื่องบิน, จองตั๋วรถทัวร์ผ่าน 7-Eleven กันได้แล้ว แน่นอนว่าในอนาคตก็จะต้องจองตั๋วรถไฟได้เช่นกัน


เอาเป็นว่าตอนนี้ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถจับจองตั๋วรถไฟกันได้เลย หรือว่าใครที่อยากจะบินไปลงมากกว่า ขอบอกเลยว่าสายการบินต่าง ๆ ในบ้านเรา ก็จัดโปรโมชั่นมาให้คุณแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ห้ามพลาดกันนะคะ ส่วนโปรโมชั่นครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราอยู่เสมอนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

 รวม 50 บริษัทรถทัวร์ จองตั๋วออนไลน์ได้ ไม่ต้องต่อคิว
• ซื้อ ‘ตั๋วกรีนบัส’ ผ่านช่องทางออนไลน์, 7-11 – เชื่อมหลายจังหวัดทั่วไทย
 จอง “ตั๋วบขส.” ล่วงหน้าได้กี่วัน ?

Exit mobile version