งาน “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณปกหล้า” มีเมื่อไหร่? จอดรถได้ที่ไหนบ้าง?

ads

งานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ณ ท้องสนามหลวง

22 – 28 พฤษภาคม 2562 นี้ เตรียมตัวใส่เสื้อเหลืองไปเที่ยวงานแสดงแสงสีเสียง ที่ท้องสนามหลวง โดยจัดในตีมม่านน้ำ และน้ำพุ ความยาวกว่า 40 เมตร ที่ท้องสนามหลวง บริเวณใกล้กับพระบรมมหาราชวัง หรือท้องสนามหลวงฝั่งใต้ ในชื่องาน แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณปกหล้า เพื่อเทิดพระเกียรติสมโภชเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นเวลา 7 วัน 7 คืน โดยจะเริ่มเปิดไฟตั้งแต่เวลา 19.00 น. และม่านน้ำกับแสงสีเสียงจะเริ่มต้นแสดง 21.30 – 23.00 น. เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้อง Mirrorless และ DSLR ทั้งหลายที่ต้องมารวมตัวกันอีกครั้ง

การจัดแสดงแสงไฟที่ท้องสนามหลวงและถนนราชดำเนินนั้นนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน เนื่องจากราชดำเนินเป็นถนนสายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับการเทคอนกรีต และได้ปักหมุดไว้ว่าเป็นหลักกิโลเมตรที่ 0 ด้วย ซึ่งสมัยก่อนคุณพ่อคุณแม่มักจูงลูกจูงหลาน มาดูไฟที่ท้องสนามหลวงในช่วงพระราชพิธีสำคัญ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเวลามีงานสมโภชต่าง ๆ จนทำให้ท้องสนามหลวงคึกคัก เพราะประดับประดาไปด้วยแสงไฟสีเหลืองทอง ดุจราวกับเมืองสวรรค์

มาดูไฟท้องสนามหลวง จอดรถได้ที่ไหน?

แน่นอนว่าการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นอาจจะไม่สะดวกอีกต่อไป เพราะหาที่วนจอดรถค่อนข้างยาก โดยคุณอาจจะฝากรถจอดไว้ตามเส้นทางรถไฟฟ้าแล้วเดินทางมายังสนามหลวง หรือพื้นที่ใกล้เคียงที่เปิดให้จอดรถได้ มีดังนี้

  • วัดชนะสงคราม – ฝั่งถนนรามบุตรี
  • ริมถนนดินสอ ทั้งสองฝั่งถนน ตั้งแต่เสาชิงช้า
  • พื้นที๋โดยรอบศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (แต่ไม่ได้เปิดให้จอดภายในอาคาร)
  • ริมถนนฝั่งโรงเรียนมัธยมวัดดุสิต ข้ามสะพานประปิ่นเกล้า
  • ริมถนนเล็ก ๆ ในซอยเยาวราช
  • ที่อื่น ๆ >> รวมจุดจอดรถงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

คราวที่แล้วใครที่พลาดการชมขบวนเรือสุพรรณหงส์ ครั้งนี้ก็จะได้เห็นแสงสีเสียง ม่านน้ำ เต็มตา ประดับประดาด้วยแสงสีทองจากหลอดไฟทั่วบริเวณท้องสนามหลวง ที่สำคัญคือเป็นเวลาประวัติศาสตร์ ที่ต้องไปร่วมชมสักครั้ง สำหรับประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด ก็สามารถหาที่พักใกล้ ๆ กับเขตพระนคร ได้ในฝั่งธนบุรี หรือใกล้ ๆ กับถนนราชดำเนิน เพื่อเดินทางชมเมืองอย่างคุ้มค่าสักครั้งในชีวิต หรือหาที่พักใกล้รถไฟฟ้าแล้วเดินทางด้วยรถประจำทาง จะประหยัดเวลาวนหาที่จอดรถมากกว่าค่ะ

ที่มาข่าวจาก : FB FM91 Trafficpro และ www.facebook.com/Eventthaipage,http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/835524