งาน ท่องเที่ยว ไทย สวน ลุ ม 2562 มีกิจกรรมอะไรบ้าง ?

ads

พาชมเทศกาลเที่ยวเมืองไทยสุดยิ่งใหญ่ ประจำปี 2562

เอาใจคนชอบเที่ยวด้วยมหกรรมสุดยิ่งใหญ่รับต้นปี กับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562 Thailand Toursm Festival 2019” ที่จัดขึ้นโดย ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เพื่อเป็นการโปรโมทและเชิญชวนทุกคนให้ร่วมท่องเที่ยวในประเทศ พร้อมพบการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภูมิภาค และการแสดงของศิลปินชื่อดังมากมาย ใครที่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ลองไปเดินเที่ยวงานนี้อาจจะได้ไอเดียที่เที่ยวใหม่ ๆ ก็ได้นะ

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562 จัดที่ไหน มีโซนอะไรบ้าง

สำหรับงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562” ในปีนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 – 27 มกราคม ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ปลุกกระแส Amazing ไทยเท่ ตามแนวคิด “เมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค การแสดงของศิลปินดาราชื่อดังมากมาย แพ็คเกจทัวร์ในประเทศกว่า 90 เส้นทาง และพบกับของกิน ของฝากจากแต่ละจังหวัดที่จัดไว้เป็นโซนต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เลือกซื้อเลือกชมกันอย่างจุใจ

ปีนี้มีโซนกิจกรรมเด่น ๆ ถึง 9 โซนกันเลยทีเดียว

Cr. แฟนเพจ ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

โซนที่ 1 ไทยเที่ยวไทย ไทยยั่งยืน บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ซึ่งถือเป็นโซนแลนด์มาร์คที่รวมจุดเด่นและของดีท้องถิ่นแต่ละจังหวัด เช่น แลนด์มาร์คปลาตะเพียนสาน แลนด์มาร์คร่มบ่อสร้าง ฯลฯ

โซนที่ 2 เที่ยวไทย สุดคุ้ม แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวในประเทศกว่า 90 เส้นทาง สินค้าท่องเที่ยว และอาหารของแต่ละภาค โดยแบ่งเป็น 5 แบบ ได้แก่
ภาคเหนือ : เส้นทางบอกเล่าเรื่องราวผ่านวิถีผ้า
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เส้นทางอาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น
ภาคกลาง : เส้นทางวิถีแห่งสายน้ำอารยธรรมอันรุ่งเรืองสืบทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน
ภาคตะวันออก : เส้นทางสนุกสนานเรียนรู้ เติมสีสันให้ชีวิต เที่ยวชุมชน
ภาคใต้ : เส้นทางแห่งแรงบันดาลใจให้เยือนภาคใต้สักครั้งในชีวิต

โซนที่ 3 ไทยเท่ 5 ภูมิภาค พบกับหมู่บ้านท่องเที่ยวทั้ง 5 ภูมิภาค ที่จำลองบรรยากาศภายในชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิม ชมการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมที่หาชมยาก อาหารถิ่น และสินค้าของแต่ละในพื้นที่ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ตามคอนเส็ปต์ของแต่ละภาค

โซนที่ 4 ของดี กทม. รวมอาหารดี อาหารเด็ดจาก 50 เขตในกรุงเทพฯ ภายใต้แนวความคิด Bangkok 24 hrs. หรือ “กรุงเทพฯ…กินได้ทุกที่ เท่ทุกเวลา” พร้อมจัดกิจกรรมการแสดง และจุดบริการข้อมูลข่าวสารแนะนำแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละเขต

โซนที่ 5 เวทีกลาง ซึ่งเป็นส่วนจัดกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภูมิภาค การแสดงศิลปะร่วมสมัย ชมการแสดงโขนพระราชทาน (วันที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 17.30 –18.30 น.) การแสดงละครนอก การแสดงมโนราห์เรืองแสง การแสดงผีตาโขนประยุกต์ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง เช่น หนึ่ง จักรวาล, ปาล์มมี่, หญิงลี, เจ เจตริน, จ๊ะ อาร์สยาม, นนท์ ธนนท์, แสตมป์ อภิวัชร์, Getsnova, Potato, Scrubb และ Twopee

โซนที่ 6 TAT STUDIO และ Startup โซนที่นำเสนอข้อมูลทางการท่องเที่ยวและเทคโนโลยีสู่การสื่อสารเชิงการตลาด ผ่านสถานีข่าว ททท. ที่จะทำการถ่ายทอดสดกิจกรรมที่น่าสนใจให้แก่ผู้ร่วมชมงาน พร้อมทั้งการนำเสนอของบริษัทที่ให้บริการทางการท่องเที่ยวของเหล่านักธุรกิจ Startup และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

โซนที่ 7 เมืองไทยสวยด้วยสองมือ พบกับกิจกรรม “ขยะให้โชค” จากแนวคิด “7 Greens” เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวร่วมกันรับผิดชอบต่อทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว พบการเสวนา โดยบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวแนะนำการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อาทิ I Roam Alone, Journeyเจอนี่ และ พาลูกเที่ยวดะ พร้อมกิจกรรมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับเกมส์แยกขยะ การนำขยะรีไซเคิล ขวดแก้ว และกระป๋อง มาแลกเพื่อร่วมลุ้นของรางวัล พร้อมชมกิจกรรมและการแสดงจากศิลปินดารามากมาย อาทิ BNK48, กอล์ฟ พิชญะ, ฮั่น เดอะสตาร์, หมวดแวน Rapper, ปุณ ศิริปัญญา โยกไปกับดนตรีEDMจาก DJ Roxy june และ DJ ICON

โซนที่ 8 เมืองไทย ใครๆ ก็เที่ยวได้ นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่คนไทยทุกคนสามารถเที่ยวได้ Tourism for All พร้อมชมการสาธิตและการจำหน่ายสินค้าจากผู้ด้อยโอกาสทางร่างกาย

โซนที่ 9 พันธมิตรท่องเที่ยวไทย ช้อปสินค้าจากหน่วยงานเจ้าของสถานที่ท่องเที่ยว เช่น Dino Park โดยกรมทรัพยากรธรณี, ความสุขจากใจชุมชนรอบเขื่อน โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวไทย อีกมากมาย

แผนที่ภายในงานเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562

Cr. tourismthailand.org

สนุกเพลินไปกับการแสดง ของกินและของฝากเด็ด ๆ ของทุกจังหวัดทั่วประเทศ ให้คุณได้วางแผนเที่ยวในประเทศได้ง่ายขึ้น ใครที่ยังลังเลอยู่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจ ข่าวสารท่องเที่ยว ททท. ซึ่งงานในปีนี้จัดขึ้นแค่ 5 วันเท่านั้น หากคุณได้ทริปเที่ยวต่างจังหวัดเรียบร้อยแล้ว เตรียมแพ็คกระเป๋า วางแผนการเดินทาง ตรวจเช็ครถ หรือจองตั๋วเครื่องบินไว้ให้พร้อมแล้วออกเที่ยวไปด้วยกันกับ Promotions.co.th

 

Read more: