งดแล้วทริปเล่นสงกรานต์ 2563 ไปเที่ยวแทน ที่ไหนดี?

ads

จัดทริปเที่ยวแทนสงกรานต์ไปที่ไหนดี?

Covid-19 ทำพิษใครที่อยากเล่นสงกรานต์ปี 2563 นี้ ต้องบอกเลยว่าอาจจะต้องงดเล่นสงกรานต์กันแล้ว หลังจากที่มีข่าวแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย และยังมีข่าวลือว่ามีการปิดข่าวเรื่องผู้ติดเชื้ออีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรดาผีน้อยหนีการกักตัวถึง 80 คน หนีไม่เท่าไหร่แต่มีผีน้อยบางคนไปนั่งกินชาบูไปเดินห้าง แหมชีวิตดี๊ดีเนอะ ทำให้บรรดาห้างต่าง ๆ และร้านค้าต้องปิดทำความสะอาดกันยกใหญ่ ด้วยเหตุนี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราจึงอดเล่นน้ำกันแล้ว แต่ไม่เป็นอะไรมาจัดทริปเที่ยวกันหน่อยดีกว่าครับ


ประกาศงดเล่นสงกรานต์


มีหลายจังหวัดที่ประกาศงดเล่นสงกรานต์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชลบุรี, ขอนแก่น, บุรรัมย์, เพชรบูรณ์ และอีกหลาย ๆ จังหวัด ที่กำลังปรึกษากันอยู่ แม้ในกรุงเทพฯ ยังไม่มีการประกาศอย่างแน่ชัด แต่ทางข้าวสารได้บอกแล้วว่างดจัดกิจกรรมอย่างแน่นอน


เที่ยวไหนดีปลอด COVID-19


ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

หนี Covid-19 ขึ้นยอดดอยกันดีกว่าครับ กับยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-ลาว ไปสัมผัสกับธรรมชาติ ด้วยเอกลักษณ์ของหน้าผาปลายยอดแหลม เป็นแนวยาวชี้ไปบนฟ้า ทำให้ถูกเรียกว่าภูชี้ฟ้า ไปกางเต็นท์สูดกลิ่นอากาศที่บริสุทธิ์ก็ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ

วัดเขาพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

สงกรานต์แบบนี้ การทำบุญเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเทศกาลนี้มาอย่างช้านาน และวัดนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งวัด ที่มีความสูงอย่างมาก ด้วยจำนวนขั้นบรรไดทั้งหมด 3,790 ขั้น หากใครจะพาผู้สูงอายุไปคงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ หรืออาจจะต้องคอยดูท่านดี ๆ และอย่าลืมฟิตร่างกายกันด้วยนะครับ

สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับที่นี่นั้นก็คงเป็นจุดท่องเที่ยวที่หลายคนนิยมถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก กับสะพานที่มีความยาว 300 เมตร และเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดประวัติศาสตร์ของโลกอีกด้วย นอกจากเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถไปเล่นน้ำตกหรือทะเลสาบแถว ๆ นั้นได้อีกด้วยนะ

เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

มากันที่ยอดฮิตเหมือนสวรรค์บนดิน หากเพื่อน ๆ ได้ไปที่นี่รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง คุณจะพบกับแม่น้ำสีเขียว ใส และกว้างใหญ่มาก ๆ และวิวรอบ ๆ ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ แต่ไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือการพักผ่อนบนแพริมน้ำ และรับชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมตื่นมาพบกับหมอกยามเช้า แค่คิดภาพก็ฟินกันแล้วใช่ไหมครับ หากมีโอกาสทั้งทีควรไปสักครึ่งหนึ่งในชีวิต


เป็นยังไงกันบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำเพื่อน ๆ น่าไปทุกที่กันเลยใช่ไหมครับ ถึงแม้ว่าไวรัสโควิด-19 จะทำพิษ แต่ก็ยังสามารถไปท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ ได้อย่างเดิม เพียงแต่ต้องป้องกันตัวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัย, การหลีกเลี่ยงรถสถารณะ และการไม่อยู่ในแหล่งที่มีผู้คนชุกชุม กันไว้ดีกว่าแก้เพราะไม่แน่คนข้าง ๆ คุณอาจจะเป็นผีน้อยก็ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่