Home ท่องเที่ยว การรถไฟ เปิดจองตั๋วรถไฟ เที่ยวเขื่อนป่าสัก 2017-2018

การรถไฟ เปิดจองตั๋วรถไฟ เที่ยวเขื่อนป่าสัก 2017-2018

จองตั๋วรถไฟ เที่ยวเขื่อนป่าสัก 2017-2018

กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักฯ – กรุงเทพ คนละ 270 บาท 

ได้เที่ยวปลายปีก็ดีเหมือนกัน อากาศไม่ร้อน และแดดก็ไม่แรง กับทริป Unseen Thailand ตามรอยพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ซึ่งทรงดำริให้สร้างเขื่อนเก็บน้ำเพื่อแก้ปัญหา แห้งแล้ง และป้องกันน้ำท่วม โดยมีทางรถไฟพาดสันเขื่อนที่ สระบุรี เป็นที่น่าตื่นเต้น

โดยปกติแล้วช่วงปลายปี ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย จะจัดโปรฯ ท่องเที่ยว ให้คุณได้ขึ้นรถไฟในราคาพิเศษ โดยจุดพักรถยอดฮิต คือ “เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์” จะเริ่มจองในช่วงเดือน พฤศจิกายน และวันนี้ ทางทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้ประกาศวันจองอย่างเป็ฯทางการแล้ว โดยให้จองผ่านทางสายด่วน 1690 เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น

  • เดินทางจากกรุงเทพ สถานีรถไฟ สามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี แก่งคอย แก่งเสือเต้น เท่านั้น
  • รถออก 7.10 น. ที่สถานีกรุงเทพ (ไม่ได้ขึ้นที่หัวลำโพงนะคะ)
  • 10.40 น. หยุดชมวิวที่ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่ จุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” ที่โคกสลุง
  • แวะซื้อสินค้า OTOP  ที่สันเขื่อน ป่าสักฯ
  • แวะชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ชมฟาร์มแพะ ให้อาหารแกะ ถ่ายรูปกับดอกทานตะวัน ที่ อ. วังม่วง จ.สระบุรี
  • 15.30 น. รถวิ่งกลับ ส่งผู้โดยสารที่สถานี แก่งเสือเต้น แก่งคอย สระบุรี อยุธยา รังสิต ดอนเมือง หลักสี่ บางเขน บางซื่อ สามเสน ตามลำดับ
  • ค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง 270 บาท ไม่รวมค่าอาหารกลางวัน และค่าขนม ระหว่างทาง
  • จองได้ที่ 1690 ช่องทางเดียว

กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักฯ – กรุงเทพ คนละ 270 บาท 

จองตั๋วรถไฟ เที่ยวเขื่อนป่าสัก 2017-2018 ภาพจากเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ตัวอย่างภาพการรีวิว เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จากเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกันเป็นประจำ  ซึ่งบริเวณสันเขื่อนจะมีสถานีรถไฟลอยน้ำ ถือเป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิต ที่สวยที่สุด รอบที่แล้วเปิดให้ชมวันที่ 6 มกราคม 60 ปีนี้ถือว่าเปิดให้ชมเร็วกว่ากำหนด และถือเป็นเส้นทาง Unseen In Thailand ที่มีรางรถไฟผ่านเขื่อน ตามความโค้ง ของราง นักท่องเที่ยวจึงมักถ่ายรูปออกทางหน้าต่าง

สิ่งที่ควรพกไปด้วย ก็คือ ร่ม แว่นตากันแดด ทาครีมกันแดดมาจากบ้าน อาหาร น้ำดื่ม และนี่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยว ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9  เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมภาคกลาง และเก็บน้ำไว้ในทำการเกษตร

ความลุ้นจะอยู่ที่ตอนรถไฟจอดตรงสันเขื่อน และวิ่งเบาๆ ผ่านนักท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปเซลฟี่กันที่รางรถไฟ ซึ่งปกติแล้วก็จะมีนักท่องเที่ยว Walk In มาที่นี่ด้วยตัวเองเหมือนกัน แต่ถ้ามากับรถของการรถไฟ จะใช้เวลาเดินทาง 1 วันเต็มๆ ไปกลับเพียง 270 ฿ เท่านั้น

Read More :

Exit mobile version