กางเต็นท์ดูดาว 2565 ที่ไหนดี ? ต้อนรับหน้าหนาวช่วงปีใหม่ 2565

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว นอนดูดาว สุดแสนโรแมนติก

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลปีใหม่ที่จะทำให้ทุกคนคึกคัก โดยช่วงนี้ถือว่าเป็นฤดูหนาวของประเทศไทย หลายคนก็คงจะวางแผนไปท่องเที่ยวหน้าหนาวกัน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือของไทย ซึ่งให้คุณได้สัมผัสความหนาวแบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ เหมาะสำหรับการดูดาวอีกด้วย หากใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันด้วยค่ะ รับรองถูกใจแน่นอน

5 สถานที่ท่องเที่ยว กางเต็นท์ดูดาวในช่วงหน้าหนาว

1 ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีชื่อเสียงด้านความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ มีผาสูงชันและดอกไม้บานสะพรั่งเต็มภู เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในช่วงกลางคืนท้องฟ้าเปิด สามารถนอนดูดาวได้ หากไปท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ได้ในบริเวณจุดศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและบริเวณถัดจากจุดตรวจที่หนึ่ง

2 ภูกระดึง จังหวัดเลย

สถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวยอดฮิต ภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมผจญภัยปีนเขา รวมถึงการดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก และในช่วงกลางคืนก็ยังเป็นสถานที่นอนดูดาวที่ดีเยี่ยมอีกหนึ่งแห่งอีกด้วย คุณสามารถกางเต็นท์บริเวณลานอุทยาน

3 ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าที่ไม่ควรพลาด มีอุณหภูมิหนาวเย็นตลอดทั้งปี นอกจากทะเลหมอกที่สวยงาม ดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก คุณยังสามารถนอนดูดาวในบริเวณจุดชมวิวได้อีกด้วย

4 ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

แค่ชื่อก็น่าไปแล้ว อุทยานภูสอยดาว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งที่ต้องไปสักครั้ง เป็นพื้นที่ป่าสงวนและเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่ยังอุดมสมบูรณ์ และภูสอยดาวยังเป็นภูที่สูงติดอันดับ 4 ของประเทศไทยอีกด้วย ในช่วงกลางคืนจึงเหมาะกับการนอนดูดาวราวกับเอื้อมสอยดาวลงมาได้ตามชื่อภู คุณสามารถกางเต็นท์นอนได้ในบริเวณลานสน

5 ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ดอยน่าไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เหมาะสำหรับการนอนดูดาวเป็นอย่างยิ่งสมกับชื่อดอย ซึ่งมีความสูงคล้ายกับอยู่เสมอดวงดาว คุณสามารถกางเต็นท์นอนดูดาวได้บนยอดดอย ในตอนเช้าสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตก พร้อมทะเลหมอกที่สวยงามได้อีกด้วย

READ MORE>>>

อุปกรณ์กางเต็นท์ หาซื้อได้ที่ไหน?

หากคุณต้องการหาอุปกรณ์กางเต็นท์ที่ตอบโจทย์ขึ้นภู ขึ้นเขาอย่างครบเซ็ต ก็สามารถมองหาได้ที่เว็บไซต์ Shopat24 มีอุปกรณ์กางเต็นท์คุณภาพมาจำหน่าย ซึ่งจัดส่งฟรีที่ 7 – Eleven ได้ทุกสาขา โดยไม่ต้องเสียค่าจัดส่ง ลองเข้าไปดูเก้าอี้สนาม ชุดเก้าอี้ปิกนิค รวมถึงโครงเต็นท์สำเร็จรูป