คอนเสิร์ตไมโคร 2563 มีวันไหน ? บัตรราคาเท่าไหร่ ?

ตำนานร็อคมือขวา มาแน่! คอนเสิร์ตใหญ่ ไมโคร กลางปีนี้

ไมโคร วงร็อครุ่นใหญ่เจ้าของตำนาน “ร็อคมือขวา” เตรียมกลับมาสร้างตำนานบทใหม่อีกครั้งกับคอนเสิร์ตใหญ่ใจกลางเมือง พร้อม 6 สมาชิกครบครัน ในวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563 ที่ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาวง Micro (ไมโคร) นำโดย หนุ่ย อำพล ลำพูน, กบ-ไกรภพ จันทร์ดี ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าทางวงกำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ใจกลางเมืองในวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563 นี้ ทำเอาแฟนเพลงรุ่นเก๋าออกอาการเนื้อเต้นเพราะถือเป็นการคัมแบ็กแบบเต็มวงครั้งแรกในรอบ 10 ปี โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GMM Grammy ร่วมกับ Atime Showbiz

ไมโคร ตำนาน ร็อคมือขวาเจ้าของเพลงฮิตมากมาย

วง ไมโคร เมื่อก่อนใช้ชื่อว่า “เดอะ แคร็บ” ซึ่งเป็นวงดนตรีร็อค เล่นตามสถานที่ต่างๆ ก่อนไปเข้าตา “เปี๊ยก โปสเตอร์” ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง จึงพาไปเล่นภาพยนตร์เรื่อง “วัยระเริง” และเปลี่ยนชื่อวงเป็น “ไมโคร” โดยสุนทร สุจริตฉันท์ อดีตสมาชิกวงรอยัลสไปรท์ เป็นผู้ตั้งชื่อให้

วง Micro (ไมโคร) ออกอัลบั้มแรกเมื่อปี พ.ศ. 2529 ชื่อว่า “ร็อค เล็ก เล็ก” สังกัด แกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก มีเพลงดังอย่าง รัก ปอน ปอน, อย่าดีกว่า, จำฝังใจ หลังจากนั้นมีผลงานต่อมาคืออัลบั้ม “หมื่นฟาเรนไฮต์” และ อัลบั้ม “เต็มถัง” ซึ่งก็มีเพลงดังอย่าง เอาไปเลย, ใจโทรมๆ, บอกมาคำเดียว, ส้มหล่น, คนไม่มีสิทธิ์, เติมน้ำมัน, รุนแรงเหลือเกิน

ก่อนที่ในปี พ.ศ. 2534 หนุ่ย อำพล ลำพูน แยกตัวไปเป็นทำอัลบั้มเดี่ยว โดย กบ ไกรภพ จันทร์ดี รับหน้าที่ร้องนำแทน ไมโครมีอัลบั้มออกมาอีก 2 อัลบั้มกับแกรมมี่ และ 1 อัลบั้มกับค่ายฟิลฮาร์โมนิค แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

คอนเสิร์ต ไมโคร 2563 ใช้ชื่อว่าอะไร จำหน่ายบัตร ที่ไหน เมื่อไหร่ ?

สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะเริ่มขายบัตรในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อคอนเสิร์ตและรายละเอียดของงานออกมาแต่อย่างใด โดยจะประกาศให้ทราบพร้อมกันในวันที่ 20 มกราคม 2563 ทางเพจ MICRO และ Atime Showbiz

แฟนเพลงวงไมโครอดใจรออีกเพียง 2 วันเท่านั้น ก็จะได้ทราบถึงรายละเอียดของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ว่าจะมีความพิเศษอะไรมาโชว์บนเวทีให้ชาวร็อคมือขวาได้เซอร์ไพรส์กันบ้าง จะมีใครมาเป็นแขกรับเชิญ แต่ที่แน่นอนคือ บทเพลงจิ๊กโก๋อกหักในยุค 90 ที่คุณร้องตามกันได้ตั้งแต่เด็กๆ จะกลับมาดังกระหึ่มอีกครั้งบนเวทีคอนเสิร์ต ณ อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี 2-3 พฤษภาคม 2563 นี้

ที่มา : เพจ ไมโคร แฟนคลับ,เพจ MICRO และ Atime Showbiz

อ่านเพิ่มเติม :