เพราะการต่อคิวซื้อตั๋ว มันเก่าไปแล้ว

จุดนี้ ใครยังไม่รู้จัก KLOOK อาจเสียโอกาสดีๆ ไปได้ เพราะ KLOOK ผันตัวเองจาก บริษัททัวร์เล็กๆ เป็น Online Travel Agency เต็มรูปแบบ ที่ขายบัตรผ่านสวนสนุก ทัวร์ แนะนำเที่ยว ฯลฯ ซึ่งการให้บริการของ KLOOK มีรีวิวที่ค่อนข้างดี อย่างสม่ำเสมอ และ ปัจจุบัน ทางบริษัทฯ เค้าได้มีการนำเสนอ การขายบัตรคอน ครั้งแรกตั้งแต่เปิดบริการมา และเปิดตัวยิ่งใหญ่ด้วย “Jay Chou The Invincible World Tour II” ที่มาเก๊า เริ่มต้นวันที่ 14 ธันวาคม 2561 นี้

Section ใหม่ คาดว่ายิ่งใหญ่ เท่า Stubhub

สำหรับคนที่ชอบคอนเสิร์ต แต่จะกดบัตรคอนทีไร ไม่ค่อยจะได้ เพราะโดนซื้อไปจนหมด ก็จะต้องไปพึ่ง Stubhub ที่เป็นเว็บขายตั๋ว Event และ ตั๋วคอน (ที่ทาง stubhub ไปเหมามา หรือ คนที่ซื้อไปแล้วมาลงขายที่ stubhub อีก ที) แต่ประเด็นในการซื้อตั๋วของ stubhub นั้นมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น คนจึงพยายามหาตัวเลือกอย่าง Thaiticketmajor แต่ตั๋วก็มีจำกัด ซึ่งนั่นเป็นช่องทางที่ทำให้ KLOOK เริ่มเห็นว่า การขายตั๋วคอน อาจเป็นหนึ่งในจุดที่หลายๆคน อาจสนใจ และวันนี้เราเลยได้เห็น การเปิดตัว การขายตั๋วคอน ครั้งแรกผ่าน KLOOK

ตั๋ว Jay Chou ซื้อแบบ Pre-Sales จองล่วงหน้า

เป็นการจอง Presale ผ่าน KLOOK Application เท่านั้น ซึ่งตั๋วจะมีราคา ตั้งแต่ 2,000 กว่าบาท ไปจนถึง 10,000 กว่าบาทเลยทีเดียว และในการจองบัตรคอน ก็จะมีค่าธรรมเนียม ประมาณแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้น สำหรับการซื้อตั๋วก็จะ limit ที่ คนละ 4 ใบ และสามารถซื้อได้คนละ 1 ครั้ง เท่านั้น

รีวิว การซื้อตั๋วคอนผ่าน KLOOK

ภาพแสดงถึงการรอคิว ในการซื้อตั๋วแบบไม่ต้องไปยืนเข้าคิว อดหลับอดนอนไปจองตั๋วคอน และเมื่อเห็นแล้วว่า ถึงคิวเราซื้อแล้ว เราก็จะได้ตั๋วไปเลย

ขั้นตอนในการซื้อตั๋วคอน ผ่าน “คลุ๊ก” ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่ต้องผ่าน application เท่านั้น โดยมีขั้นตอนต่างๆดังนี้

  1. เข้า KLOOK Application และเข้าระบบสมาชิก
  2. ไปที่หน้าคอนเสิร์ต
  3. เช็คว่า app เป็น version ล่าสุด หากไม่ล่าสุด อาจมีปัญหาระหว่างจอง
  4. เข้าคิวจอง และจะเห็นว่าเราอยู่คิวที่เท่าไหร่ และเราจะเห็นว่าตั๋วเหลืออีกเท่าไหร่
  5. เมื่อถึงคิวเราแล้ว เราก็จะได้ซื้อตั๋วคอนที่ต้องการ และมีเวลาแค่ 15 นาที สำหรับการซื้อ ถ้าซื้อไม่สำเร็จ จะต้องต่อคิวใหม่อีกรอบ
  6. เมื่อได้ตั๋วแล้ว ระบบจะพาไปยังหน้าชำระเงิน และ ชำระเงินผ่าน KLOOK App ตามปกติ
  7. หากมี ส่วนลด KLOOK หรือ รหัสโปรโมชั่น ก็ใส่ได้ตามปกติ (ถ้ามี)

จากการทดสอบในการจองตั๋วคอน ผ่าน KLOOK ใช้เวลาต่ำสุดแค่ 30 วินาที เท่านั้น ซึ่งน่าจะเป็นแอพเดียว ที่ทำให้เราเห็นว่ามีคนต่อคิวยาวขนาดไหน โดยที่ไม่ต้องไปยืนรอ ไม่ต้องฝากเพื่อนกด และที่สำคัญ ราคาเป็นธรรม ซึ่งเค้าจะมีระบุราคาตั๋วเอาไว้ชัดเจน ใน หน้าจอง ไม่ต้องเสี่ยงกับ “ตั๋วผี” หรือ “โก่งราคา”

[wp-review id=”235376″]

ทำไม KLOOK ถึงเลือกที่จะเริ่ม รับจองตั๋วคอน?

เพราะทางบริษัทเค้าได้ทำการตรวจสอบ feedback ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในปี 2018 ที่ผ่านมา และเค้าพบว่า โดยส่วนใหญ่ ผู้ที่ไปท่องเที่ยวเกิน 50% จะไปงาน concert ซึ่งก็มีการ plan การท่องเที่ยวไปด้วย และเป็นเหตุผลหลักที่เค้าตัดสินใจเปิดระบบจองตั๋วคอนเสิร์ต ผ่าน application ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ ได้มาจากการทำ survey แบบสอบถามจาก 12 บริษัททั่วโลก

และแหล่งข่าวแจ้งว่า ทาง KLOOK จะเริ่มมีการเปิดให้จองตั๋วคอน เพิ่มมากขึ้น ทั่วโลก ภายใน ไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งเราคาดการณ์ไว้ว่า อีกหน่อย ทาง KLOOK จะต้องมีเปิดให้จองโรงแรม ที่พัก และ น่าจะมีตั๋วเครื่องบินในอนาคตอันใกล้ด้วย


ปัจจุบัน KLOOK มีการเปิดจองบัตรผ่านต่างๆ เป็นธุรกิจหลัก เช่น บัตร ตั๋ว JR Pass หรือ บัตร Universal Studios รวมถึง บัตร Disneyland และบัตรผ่านสวนน้ำต่างๆดังๆ อย่าง สวนน้ำในไทยก็จะมีเช่น สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค สวนน้ำ vana nava และ สวนน้ำ รามายณะ

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม