เนเวอร์แลนด์ชาวไทยห้ามพลาด คอนเสิร์ต (G)I-DLE World Tour ในไทย 2022

เตรียมตัวให้พร้อมเสิร์ฟความฮอตถึงประเทศไทยกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยจากสาว ๆ (G)I-DLE

อันนยองฮาเซโย…เรียกได้ว่าปลายปี 2022 นี้ศิลปินเกาหลีบุกไทยหนักมากกก ขนกันมาเต็มจน คิวตารางคอนเสิร์ตแน่นทุกเดือนซึ่งในในครั้งนี้ก็เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่เตรียมมาทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่ของวงในประเทศไทยในปี 2022 นี้ และถือเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบในประเทศไทยครั้งแรกของพวกเธอด้วยกับวง (G)I-DLE (อ่านว่า จีไอเดิล) เกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Cube Entertainment ที่เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 พฤษภาคม ปี 2018 ด้วยสมาชิก 6 คนได้แก่ โซยอน (Soyeon), มิยอน (Miyeon), มินนี่ (Minnie), ซูจิน (Soojin), อูกี (Yuqi) และชูฮวา (Shuhua) ด้วยเพลง Latata ต่อมาในปี 2021 พวกเธอต้องดำเนินกิจกรรมวงต่อด้วยสมาชิก 5 คนเนื่องจากซูจิน ขอถอนตัวออกจากวง และสาว ๆ (G)I-DLE ก็ได้กลับมาทำกิจกรรมวงอีกครั้งด้วยสมาชิก 5 คนและคัมแบคอัลบั้มใหม่ล่าสุดในปี 2022 นี้กับอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเธอในชื่อ I NEVER DIE กับเพลงไตเติ้ลสุดฮิตอย่าง TOMBOY ที่หลังจากคัมแบคพวกเธอก็เตรียมเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตซึ่งเริ่มต้นจากประเทศเกาหลีไปในช่วงวันที่ 17-19 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นก็ประกาศตารางทัวร์คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการโดยเริ่มต้นที่ประเทศฝั่งยุโรปและอเมริกา ตามมาด้วยเอเชียเริ่มต้นที่ประเทศไทยของเรานั่นเอง!

2022 (G)I-DLE WORLD TOUR : JUST ME ( )I-DLE IN BANGKOK
คอนเสิร์ต 2022 (G)I-DLE WORLD TOUR : JUST ME ( )I-DLE IN BANGKOK

งานนี้ Neverland (เนเวอร์แลนด์ ชื่อแฟนคลับ) ชาวไทยต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ คอนเสิร์ต 2022 (G)I-DLE WORLD TOUR : JUST ME ( )I-DLE IN BANGKOK ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2022 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ อย่างราคาจำหน่ายบัตร แผนผังคอนเสิร์ต วันจำหน่ายบัตร และสิทธิพิเศษต่าง ๆ ต้องรอติดตามจากทางด้านผู้จัดอย่าง Be Hear Now K-Pop ผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ค ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ น่าจะออกมาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ติดตามเร็ว ๆ นี้

(G)I-DLE
(G)I-DLE
ตารางคอนเสิร์ต
(G)I-DLE ตางรางทัวร์

สำหรับสาว ๆ (G)I-DLE เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกหลากหลายสัญชาติทั้งเกาหลี ไทย จีน และไต้หวัน ซึ่งสาว ๆ ก็มีผลงานให้ได้เห็นผ่านตากันมามากมายทั้งรายการวาไรตี้ และการทำกิจกรรมวงต่าง ๆ ซึ่งหลายคนคงคุ้นเคยกับสาวน้อยชาวไทยหนึ่งในสมาชิกของวงอย่างมินนี่ Minnie ที่ก่อนหน้านี้เคยได้มาทำกิจกรรมที่ไทยและได้มาฟีทเจอริ่งกับรุ่นพี่อย่าง F.HERO x URBOYTJ ในเพลง MONEY HONEY ที่ถูกปล่อยในช่วงปลายปี 2021 โดยในขณะนี้มียอดวิวกว่า 43 ล้านวิวแล้ว สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักสาว ๆ วง (G)I-DLE มากกว่านี้ก่อนไปดูคอนเสิร์ตของพวกเธอนั้นตามมาเลย

ประวัติสมาชิกวง (G)I-DLE


 

View this post on Instagram

 

A post shared by SOYEON / 전소연 (@tiny.pretty.j)

 • โซยอน ชื่อจริง จอนโซยอน (Jeon So Yeon : 전소연)
 • ตำแหน่งลีดเดอร์ แรปเปอร์ นักร้องเสริม และเซ็นเตอร์ของวง
 • เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 1998 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

เคยเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล Produce 101 Season 1 และรายการ Unpretty Rapstar Season 3 เธอเคยเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในช่วงปี 2017 และมีผลงานดิจิทัลซิงเกิล 2 เพลง ชื่อ Jelly และ Idle Song โดยเธอเป็นคนเขียนเนื้อเพลงและเรียบเรียงเองทั้งหมด ต่อมาเธอก็ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงและด้วยความสามารถของเธอทำให้เพลงส่วนใหญ่ที่โปรโมทนั้นเป็นเพลงที่เธอแต่งเองและเรียบเรียงเองเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by MIYEON / 미연 (@noodle.zip)

 • มิยอน ชื่อจริง โชมิยอน (Cho Mi Yeon : 조미연)
 • ตำแหน่งนักร้องหลักและวิชวลของวง
 • เกิดวันที่ 31 มกราคม 1997 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

สาวหน้าสวยเสียงดีของวงซึ่งก่อนหน้านี้มิยอนเคยเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย YG Entertainment มาก่อน ทั้งยังเคยได้รับการวางตัวให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้เธอก็เป็นทั้งเอ็มซีประจำในรายการเพลงรวมถึงปล่อยเพลงโซโล่ของเธอในเพลง Drive

 

View this post on Instagram

 

A post shared by MINNIE (@min.nicha)

 • มินนี่ ชื่อจริง ณิชา ยนตรรักษ์ (Nicha Yontararak)
 • ตำแหน่งนักร้องหลักของวง
 • เกิดวันที่ 23 ตุลาคม 1997 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

สมาชิกคนไทยคนเดียวในวง ที่คนเกาหลีมักจะเรียกเธอว่า คิมมินนี่ (Kim Min Hee : 김민희) ขณะนี้มินนี่ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงอย่างการ Cover เพลง Fiction ในงานประกาศรางวัล และเป็นที่พูดถึงมากยิ่งขึ้นเมื่อมินนี่ได้ร้องเพลง traffic light ของรุ่นพี่ Lee Mujin ในเวอชั่นภาษาไทยบวกกับหน้าตาที่สวยน่ารักก็ทำให้ตกแฟน ๆ มาได้อีกเพียบ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by YUQI (@yuqisong.923)

 • อูกี ชื่อจริง ซงอวี่ฉี (Song Yu Qi : 宋雨琦) มีชื่อภาษาเกาหลีว่า ซงอูกี (Song Woo Gi : 송우기)
 • ตำแหน่งนักเต้นหลัก นักร้องเสริม แรปเปอร์ และหน้าตาของวง
 • เกิดวันที่ 23 กันยายน 1999 ที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

สาวน้อยหน้าตาน่ารักที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่างอูกี หนึ่งในสมาชิกวงที่มากความสามารถ เธอไปออกรายการวาไรตี้หลากหลายรายการทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศจีน ทั้งยังเคยเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในช่วง 2021 กับซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ A Page อีกด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Shuhua (@yeh.shaa_)

 • ซูฮวา (슈화) ชื่อจริงคือ เยว่ซูฮวา (Yeh Shuhua : 葉舒華) มีชื่อภาษาเกาหลีว่า ยูซูฮวา (Yoo Su Hwa : 유수화)
 • ตำแหน่งนักร้องเสริม วิชวล และน้องเล็กของวง
 • เกิดวันที่ 6 มกราคม 2000 ที่เมืองเถาหยวน ไต้หวัน

สาวหน้าสวยจากไต้หวันที่ความสามารถในการเต้นค่อนข้างโด่ดเด่น นอกจากที่เธอยังไม่ค่อยชอบแต่งหน้าอีกด้วยหากไม่มีงานแสดง ซึ่งแฟน ๆ มักจะได้เห็นเธอโชว์ใบหน้าสดสวย ๆ ของเธออยู่อย่างเสมอ

รู้แบบนี้แล้วเนเวอร์แลนด์ชาวไทยทั้งหลายต้องไม่ควรพลาดเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งใหญ่ของพวกเธอ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นั้นต้องรอติดตามการประกาศจากทางผู้จัดอีกครั้ง ซึ่งแฟน ๆ ต้องเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม เตรียมแท่งไฟ และเตรียมแฟนชานท์กันให้เป๊ะไว้ส่งแรงเชียร์แรงใจในคอนเสิร์ตให้สาว ๆ (G)I-DLE กัน!

 READ MORE :