ads

BTS จากศิลปิน K-POP เข้าสู่ระดับโลก กับการได้รางวัลจาก Billboard

กระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่องกับ ศิลปินเกาหลี 7 หนุ่มบอยแบรนด์ วง BTS หรือ ที่ บังทันโซนยอนดัน ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ของวงการ เพลงเกาหลี ด้วยการไปเยือนงานประกาศรางวัล Billboard Music Awards และนอกจากนี้ยังมีชื่อเข้าชิงในสาขา Top Social Artist และได้รับรางวัลชนะ ด้วยนะแนนโหวตมาอย่างล้นหลามทำให้สามารถ เอาชนะศิลปินชื่อดังอย่าง Justin Bieber, Selena Gomez, Ariana Grande และ Shawn Mendes ที่มีชื่อเข้าชิงในสาขานี้เช่นเดียวกันในปี 2017 ที่ผ่านมา
BTS : Top Social Artist 2018

และในปี 2018 นี้ ไอดอลวง BTS ก็ได้สร้างปรากฎการณ์นี้ขึ้นมาอีกครั้ง กับการไปเยือน Billboard Music Awards เป็นครั้งที่ 2 และก็ไม่พลาดที่จะชนะรางวัลโดยได้รับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นด้วย คะแนนโหวตที่สูงถึง 91% กับรางวัล Top Social Artist เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นที่ทำให้วงการเคป๊อปได้ก้าวสู่ระดับโลกมากยิ่งขึ้น

ในเวทีนี้หนุ่มๆ BTS ก็ได้จัดการแสดงใหม่ล่าสุดจากการ คัมแบค ที่พึ่งได้ทำการปล่อย MV เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา ก็สร้างความน่าตกใจสำหรับแฟนเพลงของวง BTS อย่างมากกับยอดวิวยูทูป 24 ชั่วโมงนั้นพุ่งสูงถึง 40.9 ล้านวิว กับซิงเกิ้ลใหม่อย่างเพลง FAKE LOVE และก็ไม่พลาดที่จะโชว์การแสดงเสียงร้องสด ๆ พร้อมท่าเต้นสุดเจ๋ง กันใน เวที Billboard Music Awards 2018 นี้อย่างแน่นอน กระแสตอบรับที่ดีแบบนี้ต้องขอบคุณ อาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับ BTS) ที่ช่วยสร้างสถิติใหม่ พร้อมความสำเร็จและเป็นแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยมสำหรับหนุ่ม ๆ กันด้วย

Billboard Music Awards

อัลบั้ม Love Yourself : Tear เป็อัลบั้มล่าสุดของไอดอลหนุ่ม BTS ที่เพียงแค่เปิดให้พรีออเดอร์ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาก็มียอดสั่งจองถึง 1.44 ล้านก็อปปี้กันเลยทีเดียว รวมถึงเมื่อปล่อยเพลงในอัลบั้มออกมาแล้วนั้นก็ยังสามารถขึ้นไปอยู่ที่ อันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Album Chart ของประเทศสหรัฐอเมริกาทันที

โดย 7 หนุ่มจากวง BTS ทั้ง RM, จิน, ชูก้า, เจโฮป, จีมิน, วี และ จองกุก ได้เผยผ่าน Sports DongA ว่า “พวกเราได้เริ่มเดบิวต์ในปี 2013 เป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาที่มีความฝันแต่ก็ไม่เคยนึกว่าจะได้มายืนตรงนี้ได้ในตอนนี้ เป็นเกียรติจริง ๆ ครับ ที่ชนะรางวัล 2 ปีซ้อน โดยรางวัลนี้เป็นของอาร์มี่ทั่วโลกครับ เป็นอะไรที่มีความหมายมากจริงๆ ที่ได้แสดงคัมแบคของพวกเราให้แฟนๆ และคนมากมายทั่วโลกได้ดูจากเวทีนี้  ขอบคุณผู้คนมากมายที่มอบประสการณ์สุดพิเศษนี้ให้กับพวกเราครับ”

Billboard Music Awards 2018
ถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการเคป๊อปเป็นอย่างมาก กับ การก้าวเข้าสู่ Billboard Music Awards และยังได้รับรางวัลชนะเลิศ เป็นปีที่ 2 แบบนี้เรียกได้ว่าเป็นการประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยอิทธิพลจากแฟนคลับ และความสามารถของ BTS ที่ได้ถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ด้วย Billboard และตอนนี้หนุ่มวง BTS ก็กำลังจะมีเวิร์ลทัวร์ และจะมีการไปแสดงต่อที่ประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส, เยอรมนี, แคนาดา, เนเธอร์แลนด์ และโดยเฉพาะคอนเสิร์ตที่อเมริกา จะมีการแสดง 4 รอบที่ Staples Center ในลอสแอนเจลิสอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก Candyclover

READ MORE :