10 วิธีการซื้อบัตรใน Stubhub สำหรับมือใหม่ หัดกดบัตร จองตั๋วคอน

ads

ลดความเสี่ยงถูกโกงบัตร หาตั๋วเข้าคอนไม่ได้ ไม่ต้องกังวล

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th มีวิธีการจองตั๋วคอนเสิร์ตจากเว็บไซต์นึงมาบอก  ซึ่งมีระบบส่วนกลาง และเงื่อนไขที่จะช่วยให้คุณสะดวกใจกับการจองมากขึ้น  ไม่ต้องกลัวว่าจะซื้อบัตรมาในราคามือสองแสนแพง แล้วยังต้องถูกโกงอีก และเป็นเว็บไซต์ที่มีระบบการจัดการเงินที่ค่อนข้างโอเค  เพราะหากคอนเสิร์ตยังไม่จัด ค่าบัตรก็จะยังไม่โอนเข้าสู่ “ผู้ขาย” มาดู 10 ขั้นตอนการจองบัตรใน Stubhub.co.th กันได้เลยค่ะ (อ่านเพิ่มเติม : รีวิว Stubhub Thailand ซื้อตั๋ว Concert ได้ง่ายๆทั้งโลก )

10 วิธีการซื้อบัตรใน Stubhub สำหรับมือใหม่

 

1 Register

เข้าไปที่เว็บไซต์ www.stubhub.co.th พอเข้าไปแล้ว กดไปที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” แต่หากเข้าผ่าน Google Chrome แล้วจะมีปัญหาอย่างหนึ่งคือ หลังจาก Register แล้ว ระบบ Log In ให้อัตโนมัติ แต่ไม่เปลี่ยนคำสั่ง ยังคงเห็นเป็นคำว่า “เข้าสู่ระบบ” อยู่ แต่ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อตั๋วคอนฯ ได้เลย ไม่ต้องรอให้หน้าเว็บเปลี่ยน

เข้าไปกรอกข้อมูล “ชื่อ – นามสกุล” รวมถึง อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์  ส่วนที่อยู่ กับช่องทางการชำระเงิน ค่อยไปกรอกทีหลังได้

2Log In

หากเคย Register กับเว็บไซต์ไว้แล้ว เมื่อกรอกข้อมูลเข้าสู่ระบบ ก็จะมีหน้า Log In ปรากฎขึ้น ใช้ Email กับ รหัสผ่าน ที่เคยสมัคร  แล้วเข้าไปเลือกหา Event ที่ต้องการเข้าร่วมได้เลย ที่ช่อง Search ยกตัวอย่างเช่น วันนี้เราจะจอง Big Mountain ซึ่งส่วนใหญ่จะหมดไปจากหน้าเว็บตั้งแต่วันที่เปิดจองแรกๆ แต่ว่าบางคนมาไปไม่ได้กระทันหันเอาใกล้ๆ งานก็เลยเอามาปล่อยที่ Stubhub.co.th

 

3เลือกชนิดของบัตร – ค้นหาการแสดงที่ต้องการรับชม

 

ตัวอย่างของบัตรที่จำหน่ายอยู่ใน เว็บไซต์ Stubhub.co.th นี้ไม่ได้มีเพียงตั๋วคอนเสิร์ตเพียงอย่างเดียว ถ้าเป็นตั๋วคอนเสิร์ต ที่มีที่พัก ร่วมอยู่ด้วย ก็สามารถเลือกจองได้พร้อมๆ กัน อย่างของ Big Mountain ตอนนี้บัตร Sold Out หมดแล้ว แต่ว่ายังหาซื้อได้บางส่วนจาก Stubhub.co.th จัดที่ The Ocean เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา 

 

 

4เลือกรอบการแสดง

 

หลังจากนั้นคุณก็ต้องเข้าไปดู รายละเอียดรอบการแสดง เพราะว่าแต่ละจุดของที่นั่ง จะมีราคาไม่เท่ากัน ทั้งบัตรนั่ง บัตรยืน แต่ละคนที่เอามาปล่อย บางคนก็ยินดีที่จะขายในราคาถูกกว่าทุน เพราะต้องการปล่อยไว  หรือบางคนก็ขอเก็งกำไรสัก 1,000 – 2,000 บาท แต่ก็เสี่ยงขายต่อไม่ได้  ดังนั้นราคาที่ปรากฎจึงมีแต่ ราคาถูก – ราคากลาง – และราคาสูง  .. ให้คุณได้เลือกตามงบประมาณ

5เลือกโปรแกรมคอนเสิร์ต

เมื่อเข้าไปดูรอบแล้ว กดเลือกตามจำนวนคนที่จะเข้าดูร่วมกันกับคุณ และหากคุณต้องการมากกว่า 1 คอนเสิร์ต ก็ควรกดแยกการชำระเงิน เพื่อให้สะดวกต่อการติดตามหมายเลขการจองในภายหลัง และสามารถดูรายละเอียดการจองได้จากช่องทางด้านขวาได้ตลอดการสั่ง

 

6

เลือกช่องทางบัตรชำระเงิน

เลือกบัตรเครดิต สำหรับบัตรเครดิต VISA, MASTERCARD, American Express ให้คุณได้เลือก 3 ช่องทาง และ Paypal  โดยทางระบบจะมีให้เลือกบริจาค 28 บาท สำหรับการใช้งาน 1 ครั้ง ให้กับ Stubhub.co.th เพื่อไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของเว็บไซต์ต่อไป

7กรอกเลขบัตร

 

เมื่อเลือกการชำระไม่ว่าจะเป็นด้วยบัตร VISA หรือ PAYPAL ก็เข้าไปกรอกเลข และรอรับ OTP กลับมาทางโทรศัพท์มือถือ หรือ ทาง Email ตามช่องทางที่คุณแจ้งไว้

8

รอระบบตรวจสอบ

หลังจากกรอกเลขบัตรเรียบร้อยแล้ว หน้าเว็บไซต์จะคงค้างอยู่ 2-5 วินาที แต่ไม่ได้เป็นเพราะเว็บค้าง  เพราะทางระบบกำลังตรวจสอบ เพื่อให้คุณได้ตั๋วคอนเสิร์ตที่ปลอดภัย  แนะนำว่าควรทำที่คอมพิวเตอร์ส่วนตัว ไม่เป็นเครื่องที่ใช้ร่วมกับคนอื่น

9 ตรวจสอบข้อมูลการชำระเงิน  รอรับบัตร

เจ้าของตั๋วจะส่งบัตรมาให้คุณที่บ้าน  จะมีค่าจัดส่งหากเป็นตั๋วคอนเสิร์ตจากต่างประเทศ  หลังจากได้รับตั๋วมาแล้ว คุณจะต้องตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยว่าเป็นตั๋วรอบที่่คุณต้องการหรือไม่ หากไม่ใช้ต้องรีบติดต่อกับทาง Stubhub.co.th และ ติดต่อไปยังผู้ขาย

เครดิตรูปภาพ: เพจเฟสบุ๊ค Big Mountain Festival

10เเต่งตัวสวยๆ ไปรอชมการแสดงได้เลย

ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องเตรียมความพร้อม หา Prop เตรียมพร้อมมาแต่งตัวสวยๆ ไปร่วมงานแสดงสด  เหมือนอย่างที่คนแห่ตัดชุดคอสเพลย์ บริทนี่ย์ สเปียร์ กับคอนเสิิร์ต กรกฎาคม รอบที่ผ่านมาที่จัดในกรุงเทพฯ

และสุดท้ายหากมีข้อสุดวิสัย ไม่ได้บัตรจริงๆ ก็แจ้งกลับไปที่ Stubhub แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีปัญหานี้เพราะระบบถูกออกแบบมาป้องกันการโกง  ข้อดีของการซื้อผ่านช่องทาง ที่มีคนมาขายต่อ 1) ได้บัตรคอนเสิร์ต ช่วง และ รอบ ที่ต้องการ 2) อาจได้ซื้อบัตรในราคาเท่าทุน ไม่บวกเพิ่มมาก

Read More :

  1. โปรลับ เน็ตทรูมูฟ เอช ได้ 2 เท่า สำหรับผู้ใช้รายเดือน เริ่มต้น 9 บาท
  2. เตรียมพร้อมซื้อตั๋ว ทาง Lazada
  3. 1 ก.ค. 60 นี้ เตรียมกด บัตร Ed Sheeran Live in Bangkok 2017
  4. ดูคอนเสิร์ตที่เกาหลี แบบฟรี ๆ พิเศษเฉพาะลูกค้า AirAsia เท่านั้น
  5. แฟนคลับเกาหลีเตรียมฟิน ! YES24.COM กำลังบุกไทย !!