ทำความรู้จัก Airport Express travel pass ฮ่องกง

ฮ่องกง ถือเป็นประเทศหลัก ๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางไปเยือนเนื่องจาก ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยไปไม่นานอีกทั้งยังเป็นประเทศที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ มีการท่องเที่ยวที่ครบไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติวัฒนธรรม หรือ การท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่าง ๆ เป็นประเทศที่รวมแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งของกิน แหล่งท่องเที่ยวไว้อย่างหลากหลาย เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหล อีกทั้งยังมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะอีกด้วย

การเดินทางจากฮ่องกง นั้นสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเดินทางไปถึงฮ่องกงเราก็สามารถเดินทางไปถึงมาเก๊าได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะลงเครื่องบินที่ฮ่องกง หรือ มาเก๊า คุณก็สามารถเดินทางถึงกันและกันได้ ที่ฮ่องกงถือเป็นประเทศที่ค่อนข้างสะอาด และมีระบบการคมนาคมที่ดีเยี่ยม ถึงแม้จะเดินทางไปฮ่องกงครั้งแรกก็ไม่ทำให้คุณหลงทาง กับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆอย่างแน่นอน

หลังจากที่เราได้แนะนำ บัตร Octopus Card กันไปอย่างละเอียดแล้วนั้นวันนี้เราจะพามารู้จักบัตร Airport Express travel pass ฮ่องกง ว่าใช้อย่างไร และสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง โดยวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและคำตอบจากชาวเน็ตที่เคยใช้มาฝากกัน

บัตร Airport Express travel pass

ถือเป็นบัตรรถไฟฟ้า Airport Express และ MTR ที่ให้เราใช้ในฮ่องกง แบบไม่จำกัด โดยตัวจะมีการจำกัดวัน สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงเท่านั้น โดยที่เราสามารถเติมเงินในบัตร เพื่อใช้บริการของบัส รถราง รวมไปถึงการซื้อสินค้าต่างๆจากร้านสะดวกซื้อ และยังสามารถใช้เดินทางจากสนามบินเข้าสู่ฮ่องกงด้วยรถไฟฟ้าความเร็วสูง ในเวลา 30 นาทีเท่านั้น มีมัดจำบัตรใบละ 50 ดอลลาร์ฮ่องกง และ จะได้รับเงินคืนเมื่อคืนบัตรที่สถานีสุดท้ายที่ศูนย์บริการ

หากคิดง่าย ๆ คือ AE 1 Ride 250 HKD มีค่ามัดจำ 50 HKD จะเหลือ 200 HKD ตีเป็นในส่วนของค่า AE ไป 100 HKD และที่เหลืออีก 100 HKD ก็คือส่วนเหมาจ่ายของ MTR 72 ชั่วโมงที่เลือกซื้อนั่นเอง โดยการใช้งานบัตรจะเริ่มนับตั้งแต่การแตะบัตรครั้งแรกไปอีก 72 ชั่วโมงนั่นเอง ในส่วนของ AE Traval จะมี 2 แบบคือแบบเที่ยวเดียวและแบบไปกลับ โดยที่เราจะลงที่สถานีไหนก็ได้ ในแบบไปกลับ สามารถใช้ AE Travel เพื่อใช้บริการ Airport Express ทั้งเข้าและออกจากเมืองได้ รวมไปถึง Airport Shuttle Bus ได้อีกด้วย

ในการใช้บริการ MTR แบบที่ไม่จำกัดเที่ยวนั้น หากซื้อเป็นบัตร3 วันก็จะเริ่มนับจากครั้งแรกที่แตะบัตร และบัตรนี้สามารถเติมเงินได้ เมื่อหากเติมเงินเข้าไปเราก็จะสามารถใช้บัตรนี้ได้เหมือนบัตร Octopus ที่ใช้ขึ้นบัส ลงเรือ และไม่ต้องกังวลด้วยว่าค่าใช้จ่ายในการขึ้นลง MTR เท่าไหร่เพราะเป็นแบบเหมาะจ่าย เราจะเดินทางเท่าไห่ก็ได้  ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าโดยสารและคุ้มค่ากว่าอย่างแน่นอน

บัตร Airport Express travel pass ซื้อได้ที่ไหน

สามารถซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ และ ไปรับบัตรที่เคาน์เตอร์ที่สถานนีได้เลยจะมีที่ระบุไว้ว่าสำหรับผู้ที่ซื้อออนไลน์ ที่สนามบิน หรือ สามารถซื้อผ่าน Klook ได้เช่นเดียวกัน หรือ ใครอยากไปซื้อที่ฮ่องกงเลยก็สามารถทำได้ แต่ซื้อออนไลน์ไปจะได้ราคาที่ถูกและสะดวกมากกว่ามาก ๆ ซึ่งบัตรนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่พำนักท่องเที่ยวอยู่ในฮ่องกงไม่เกิน 14 วันเท่านั้น

ใครที่มีแพลนจะเดินทางไปยังฮ่องกง นั้นก็อย่าลืมเข้าไปดูรายละเอียดและศึกษาบัตร Airport Express travel pass เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณในฮ่องกงเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าการเดินทางในประเทศฮ่องกงนั้นไม่ใช่เรื่องยากอยากที่คิดแค่มีบัตรก็สามารถทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรถ ลงเรือ ซื้อสินค้าจะเซเว่น หรือ จะนั่งยาว ๆ ไปยังสนามบินก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เที่ยวฮ่องกงไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อไปแล้วรับรองว่ามีติดใจจนอยากเดินทางไปอีกครั้งอย่างแน่นอน

READ MORE :