Home Tickets 9 เว็บไซต์จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ถูกใจคนต่างจังหวัด

9 เว็บไซต์จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ถูกใจคนต่างจังหวัด

เดินทางออกนอกกทม. กลับบ้านตจว. เทศกาลปีใหม่ 2562

ถึงหน้าเทศกาลใหญ่อย่างขึ้นปีใหม่ทีไร ชาวต่างจังหวัดอย่างเรา ๆ ก็ต้องวางแผนกลับบ้านกันล่วงหน้า (ถ้าทำได้) กันให้วุ่นวาย จะนั่งรถทัวร์แต่ละที่นี่วุ่นวายมาก และตัวช่วยที่ดีที่สุดคงหนีไม้พ้น “เว็บจองตั๋วออนไลน์” เราจึงรวมเว็บจองตั๋วรถทัวร์ไว้ที่นี่เป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้เลือกใช้ในวันหยุดปีใหม่นี้

1. บขส.999 

เว็บไซต์ : www.pns-allthai.com
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/bus999
ไลน์ : @bus.999

2. ไทยรูทดอทคอม

เว็บไซต์ : www.busticket.in.th
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/borkorsor

ทั้งคู่เป็นเว็บจองตั๋วกับทางบขส. อย่างเป็นทางการ (เว็บไซต์จึงเป็นสีส้มคล้าย ๆ กัน) โดยรวมเว็บใช้งานง่าย และสะดวกสบาย ไม่ซับซ้อนด้วยกันทั้ง 2 เว็บ ถ้าปกติใช้บริการกับบขส. อยู่แล้ว ทั้ง 2 เว็บนี้ ถือว่าขอแนะนำอย่างยิ่ง แต่ถ้าอยากสะดวกยิ่งขึ้นให้แอดไลน์ของ บขส.999 ไป เพราะระบบทำออกมาได้ดี มีเมนูจองตั๋วและสอบถามข้อมูลแบบครบครัน ยิ่งสะดวกสบายเหมาะกับชีวิตไอทียุคใหม่จริง ๆ

3. จองตั๋วรถทัวร์.com

เว็บไซต์ : www.จองตั๋วรถทัวร์.com 

4. จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์

เว็บไซต์ : www.busonline.xyz

5. ThaiBusTicket.com

เว็บไซต์ : www.thaibusticket.com

หากลองเปิดทั้ง 3 เว็บนี้พร้อมกัน เราจะพบว่า…

1) เว็บ จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ จะลิงค์เข้าสู่เว็บ จองตั๋วรถทัวร์.com
2) จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์, จองตั๋วรถทัวร์.com และ ThaiBusTicket.com สุดท้ายจะแสดงระบบการจองมาที่ URL ของ ThaiBusTicket.com (tdc.thairoute.com) เหมือนกัน

สรุปคือ จะจองเว็บไหนก็มีค่าเท่ากัน ถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่ามันแปลก ๆ ขอให้วางใจได้ว่าเว็บเหล่านี้สามารถจองตั๋วรถทัวร์ได้จริง

ทั้ง 3 เว็บเมื่อเลือกเส้นทางแล้ว จะเข้ามาสู่หน้านี้เหมือนกัน

6. นครชัยแอร์

เว็บไซต์ : www2.nakhonchaiair.com
แอพลิเคชั่น : NCA Mobile (iOS, Android)

7. สมบัติทัวร์

เว็บไซต์ : www.sombattour.com

บริษัททัวร์ที่มาแรงที่สุดในช่วงปีหลัง ๆ นี้ต้องยกให้ 2 ที่นี้เลย เพราะฟีเจอร์และบริการของเขานั้นคุณภาพคับแก้วมาก เพราะมีทั้งระบบรถทัวร์ ระบบส่งพัสดุ โปรโมชั่นที่พัก บทความบนเว็บ และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญเรายังจองตั๋วผ่านแอพได้อีกด้วย (แอพ NCA Mobile) เรียกได้ว่าเป็นบริษัททัวร์ที่ครอบจักรวาลและมาแรงด้วยกันทั้งคู่ ส่วนจะถูกใจเจ้าไหนมากกว่าอันนี้ต้องไปลองกันเอาเอง

8. Dooasia

เว็บไซต์ : www.dooasia.com/booktour

ฉีกแนวจากเว็บรถทัวร์เดี่ยว ๆ มาเป็นแนวจองสารพัดทัวร์กันบ้างดีกว่า มีจุดเด่นที่เว็บจะโชว์รายการเส้นทางรถและบริษัทที่ให้บริการที่หน้าเว็บเลย (ถึงจะดูรกแต่ก็ดีมาก) เว็บนี้นอกจากจะมีรถทัวร์แล้ว ยังมีส่วนของสายการบิน แพ็กเกจต่างประเทศ จองโรงแรม และอีกมากมายให้เราได้ค้นหา เรียกได้ว่าเว็บเดียวเอาอยู่เลยทีเดียว

9. Thaiticket Major

เว็บไซต์ : www.thaiticketmajor.com

ตบท้ายด้วยอภิมหาเว็บไซต์จองสารพัดตั๋วแห่งประเทศไทยอย่าง Thaiticket Major ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยว่าที่นี่ก็จองตั๋วรถทัวร์ได้ด้วย เข้ามาหน้าแรกแล้วให้คลิกเมนู “จองตั๋วรถทัวร์” หรือเลือกประเภทเส้นทางเพื่อค้นรายละเอียดของทัวร์ก็ได้ เอาเป็นว่าถ้าเป็นขาประจำของที่นี่ก็ลองใช้บริการดูได้

ทั้งหมดนี้คือ “ช่องทางออนไลน์” ให้ชาวต่างจังหวัดได้จองตั๋วรถเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างสะดวกสบาย ส่วนตอนนี้กลางเดือนแล้วก็อยากให้ทุกคนรีบจองที่นั่ง จะได้กลับบ้านฉลองปีใหม่ตามที่หวังไว้ ก่อนจะกลับขึ้นมาลุยงานต่อในปี 2562 นี้ เอาเป็นว่าขออวยพรให้ทุกคนถึงบ้านอย่างปลอดภัยด้วยนะครับ…

 อ่านเพิ่มเติม 

Exit mobile version