วิธีจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ไม่มีหน้าเคาน์เตอร์ที่ busonlineticket.co.th

ช่องทางการซื้อตั๋วรถทัวร์แบบใหม่ สะดวก ง่าย มีส่วนลด

แม้ว่าสมัยนี้จะมีวิธีการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วอย่างการนั่งเครื่องบินแล้ว แต่ใช่ว่าทุกจังหวัดในประเทศไทยจะรองรับการเดินทางด้วยเครื่องบินสักเท่าไหร่ และบางครั้งบริการรถตู้ขนส่งก็อาจไม่ผ่านเส้นทางในบางพื้นที่อีกด้วย(เช่นบ้านของคนเขียน เป็นต้น) ดังนั้น วิธีการเดินทางที่ดูจะตอบโจทย์ชาวต่างจังหวัดหลาย ๆ คน คงจะหนีไม่พ้น การเดินทางด้วยรถทัวร์ อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เรามีข่าวดีจะมาบอก สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยรถทัวร์โดยเฉพาะ

จองตั๋วรถทัวร์ง่าย ๆ ด้วยบริการจาก busonlineticket.co.th

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางกลับต่างจังหวัดด้วยรถทัวร์ วันนี้คุณสามารถจองตั๋วรถได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ busonlineticket.co.th จองง่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น *ไม่มีหน้าเคาน์เตอร์* ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจองตั๋วรถทัวร์ รวมไปถึง ตั๋วรถไฟทั้ง 3 สาย (สายใต้ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายเหนือ) และเรือเฟอร์รี่ตามหมู่เกาะต่าง ๆ มีขั้นตอนการจองที่ง่าย ซึ่งคุณจะได้รับอีเมลล์ยืนยันการจองทันทีหลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปซื้อตั๋วหน้าเคาน์เตอร์

วิธีการจองตั๋วรถทัวร์ผ่าน busonlineticket.co.th

ขั้นตอนแรกคือการสมัครเป็นสมาชิกของเว็บ โดยทำการกรอกข้อมูล อีเมลล์ รหัสผ่าน ชื่อเต็ม เลขบัตรประชาชน(หรือหนังสือเดินทาง Passport) สัญชาติ และหมายเลขโทรศัพท์ เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วระบบจะส่งอีเมลล์เพื่อให้เราทำการยืนยันการสมัครอีกครั้ง หลังจากนั้นให้ทำการล็อกอินเข้าระบบแล้วเริ่มจองตั๋วได้เลย!

1.เลือกประเภทการเดินทาง (เที่ยวเดียว / ไป-กลับ) แล้วเลือกวันที่เดินทาง จุดขึ้นรถ และปลายทาง (ระบุเป็นจังหวัด)

2.ในตัวอย่างผู้เขียนเลือกเดินทางจากกรุงเทพ ไป บึงกาฬ ในวันที่ 1 มิถุนายน 62 ซึ่งระบบจะแสดงตารางการเดินรถสายกรุงเทพ-บึงกาฬมาให้ โดยระบุชื่อบริษัทรถ เวลาเดินทาง จุดขึ้น-ลงรถ ประเภทของรถ และราคาตั๋วรถ

3.หลังจากเลือกเที่ยวรถที่ต้องการได้แล้ว ให้กดเลือกที่นั่ง แล้วกดดำเนินการ

4.ระบบจะขึ้นหน้าต่างข้อมูลผู้โดยสารขึ้นมา เช่น ชื่อเต็ม หมายเลขโทรศัพท์ รวมไปถึงข้อมูลของการเดินทางในครั้งนั้น (ซึ่งคุณสามารถใช้โค้ส่วนลดในการลดราคาค่าตั๋วได้อีกด้วย)

5.จากนั้น เลือกวิธีการชำระเงิน ซึ่งสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต, เคาน์เตอร์ธนาคาร, Mobile Banking, บริการ Paypal และเคาน์เตอร์บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์เซอร์วิส, เทสโก้โลตัส, บิ๊กซี และเคาน์เตอร์ธนาคาร (ต้องชำระเงินภายใน 1 ชั่วโมงหลังการจอง)

เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าได้เรียบร้อยแล้ว โดยคุณต้องปริ๊นท์หลักฐานการจองทางอีเมลล์ไปยื่นให้แก่เจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วในวันเดินทาง

ซึ่งบริการของ Bus Online Ticket มีพันธมิตรที่ร่วมบริการอย่างมากมายกว่า 70 บริษัท ครอบคลุมพื้นที่การเดินทางทุกจังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงเส้นทางเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อย่างเมืองพนมเปญและเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เรียกได้ว่าสะดวกและง่ายสุด ๆ (ที่มา Bus Online Ticket)

ข้อจัดกัดของบริการจองตั๋วรถผ่านเว็บ
  1. ยังมีรอบเวลาเดินรถน้อยเกินไป มีแต่รอบเช้า (ไม่มีรอบบ่าย หรือรอบดึก)
  2. ในระบบไม่มีส่วนที่ให้ระบุจุดลงรถระหว่างทาง ซึ่งผู้โดยสารต้องแจ้งกับพนักงานอีกครั้งในวันเดินทาง
  3. ตัวเลือกของบริษัทที่เดินรถในบางเส้นทางยังมีน้อยอยู่บ้าง เมื่อเทียบกับการซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์โดยตรง
  4. ตัวเลือกของประเภทรถทัวร์ส่วนใหญ่เป็นรถ ป.1 (ปรับอากาศชั้น 1) ยังไม่ค่อยมีตัวเลือกที่หลากหลายมากนัก

และตอนนี้ทาง BusOnlineTicket ได้จัดทำแอพพลิเคชั่นจองตั๋วรถในชื่อเดียวกันออกมาแล้ว ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android แต่ยังคงเป็นเซิร์ฟเวอร์ของต่างประเทศอยู่ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการพัฒนาระบบให้รองรับการใช้งานและเส้นทางเดินรถในประเทศไทยหรือไม่

 

ใครที่ไม่อยากเสียเวลากับการเดินทางไปจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้า หรือเบื่อหน่ายกับการรอสายจากบริษัทรถ ลองใช้บริการของ busonlineticket.co.th ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจองตั๋วรถไปต่างจังหวัด สะดวก รวดเร็ว แถมยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย สามารถติดต่อสอบถามพนักงานได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และ Line ซึ่งมีพนักงานคอยตอบคำถามและให้บริการช่วยเหลือตลอดทั้งวัน ถือเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เหมาะแก่คนยุคใหม่สุด ๆ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: