Home Tickets รวมรีวิว Marvel Experience คุ้มไหมกับตั๋วราคาเป็นพัน?

รวมรีวิว Marvel Experience คุ้มไหมกับตั๋วราคาเป็นพัน?

และ Marvel Experience หรือที่หลายคนเรียกกันสั้นๆว่า สวนสนุกมาเวล ก็เปิดตัวไปจนได้ ซึ่งหลายคนเห็นราคาตั๋วเข้าชมสวนสนุกมาเวลแห่งนี้แล้วลมแทบใส่ เพราะหากไปกัน 3-4 คน ราคาตั๋วก็ปาเข้าไปครึ่งหมื่นแล้ว แม้ว่าจะมีส่วนลดค่าตั๋ว Marvel Experience ให้ใช้กันบ้าง แต่ราคารวมก็ยังน่าตกใจอยู่ดี คำถามคือหากเราเป็นแฟนพันธ์แท้ของ SHIELD หรือชื่นชอบการ์ตูนจาก Marvel การเข้าไปเยี่ยมชมและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแบบนี้จะคุ้มค่าหรือไม่นะ? คำตอบก็คือ อาจจะต้องรอรีวิว Pantip หรือ รีวิวจากคนที่เข้าไปชมมาแล้ว (หน่วยกล้าตาย) เพื่อมาพิจารณาอีกทีว่าคุ้มหรือไม่อย่างไร แต่อย่างไรก็ดี วันนี้เราเอารีวิว The Marvel Experience จากต่างประเทศมาให้พิจารณากันก่อน

ข้อมูลจาก ThemeparkTourist : 3 เหตุผลที่ Marvel Experience อาจไม่ประสบความสำเร็จ

สำหรับเว็บไซด์ Themeparktourist เค้าเป็นเว็บไซด์ที่มีการกระจายข่าวสาร และข้อวิจารณ์สำหรับสวนสนุก เพื่อให้คนที่ยังไม่เคยได้ไป ได้อ่านรีวิว และข้อคิดเห็น ซึ่งในครั้งนี้เว็บไซด์นี้ เค้าได้มีการรีวิว The Marvel Experience ไปตั้งแต่มันไปเปิดที่ อเมริกา เมื่อปี 2015 และเค้าบอกว่ามันมี 3 ข้อ ที่อาจจะทำให้ The Marvel Experience ไม่ประสบความสำเร็จก็เป็นได้

  1. ตอนเปิดตัวครั้งแรก อุปกรณ์ไม่พร้อม – อันนี้เค้าพูดถึงที่อเมริกา ซึ่งใน marvel experience ที่นู่น ในสวนสนุกเค้าจะต้องมีการเพิ่มประสบการณ์ ให้กับผู้เข้าชม ซึ่งก็จะมีเครื่องเล่น และเทคโนโลยีต่างๆมากมาย ซึ่งไม่พร้อมให้บริการ
  2. ประสบการณ์ที่ผู้ชมได้รับ อาจต่ำกว่าที่คาดไว้ – การที่เปิดสถานที่ใหญ่ๆ แบบ Marvel Experience มันเป็นการเจาะกลุ่มที่ชื่นชอบในการ์ตูน marvel และ ซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ดังนั้นความคาดหวังย่อมสูงเป็นธรรมดา และ อุปกรณ์ต่างๆ ควรที่จะมีความล้ำ ที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วต้องว้าว แต่หากเข้าไปแล้ว ธรรมดาๆ ก็อาจจะออกมาบ่นอุบก็ได้ เช่นหุ่นหน้าโรงหนังอาจจะดูดีกว่าข้างในก็เป็นไปได้
  3. ราคาอาจสูงเกินไป – ไม่ใช่ราคาตั๋วในประเทศไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศเค้าก็บอกกันว่าราคาสูงเกินไป สำหรับในประเทศไทยนั้น ตั๋วมีราคามากกว่า 1,000 บาท ต่อคนเลยทีเดียว

ตั๋วที่เมืองนอกราคาเท่าไหร่?

สำหรับ The Marvel Experience ในต่างประเทศนั้น เปิดตัวที่อเมริกาเป็นแห่งแรกที่ชิคาโก และ ฟิลาเดลเฟีย โดยจะย้ายไปตามสถานที่ต่างๆ และตามมาด้วย เกาหลี ที่ ภูซาน โดยหากจะเปรียบเทียบราคาตั๋วที่ Busan จะมีราคาแยกเป็นวันธรรมดา และวันหยุดสุดสัปดาห์ประมาณนี้

วันธรรมดา

ตั๋วปกติผู้ใหญ่ = 1000 บาท (34,000 วอน)

ตั๋วปกติเด็ก = 795 บาท (27,000 วอน)

ตั๋วแบบ Unlimited ผู้ใหญ่ = 1,300 บาท (44,000 วอน)

ตั๋วแบบ Unlimited เด็ก = 1,030 บาท (35,000 วอน)

วันหยุด (รวมวันหยุด Public Holidays)

ตั๋วปกติผู้ใหญ่= 1150 บาท (39,000 วอน)

ตั๋วปกติเด็ก = 900 บาท (31,000 วอน)

ตั๋วแบบ Unlimited ผู้ใหญ่ = 1,500 บาท (50,000 วอน)

ตั๋วแบบ Unlimited เด็ก = 1,180 บาท (40,000 วอน)

สำหรับราคาตั๋วในไทย The Marvel Experience Thailand จะอยู่ที่ราคา 1,500 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเด็ก 1,350 บาท โดย จะมีส่วนลดสำหรับคนไทยที่ 100 บาท ต่อคน ก็จะกลายเป็นราคาตั๋วที่ 1,400 บาท และ 1250 บาท ตามลำดับ

ในบ้านเรา ปัจจุบัน ยังไม่มีแยกตั๋วเป็นวันธรรมดา และวันหยุด ซึ่งจะมีราคาเดียว และเท่าที่ดู น่าจะราคาพอๆกันกับที่ เกาหลีเลยทีเดียว

รวมรีวิวจาก The Marvel Experience ในต่างประเทศ

รีวิวนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับ  The Marvel Experience ในประเทศไทยแต่อย่างใด แต่อาจจะนำมาใช้เทียบเคียงกันได้ และนี่คือรีวิวที่รวบรวมจากหลายๆแห่ง เช่น  Yelp.com, Tripadvisor.com, ฯลฯ

รีวิวจาก Tripadvisor

Tripadvisor รวมความเห็นจากคนใน ทริปแอดไวเซอร์ ดูทรงไปแล้ว มีคนชอบ 40% คนเฉยๆ 40% และคนบอกว่าไม่ดีเลย 20%

รีวิวจาก Yelp

มีทั้งหมด 62 รีวิว โดยให้คะแนน The Marvel Experience ประมาณ 3.5 ดาว ซึ่งก็อาจจัดอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้สูงมากและไม่ได้ต่ำมากเช่นกัน

รีวิวจาก Klook

อันนี้เป็นคนที่จองตั๋ว The Marvel Experience ผ่าน Klook และคะแนนเฉลี่ยผ่าน รีวิว Klook อยู่ที่ 3.9 ซึ่งก็ไม่ได้ถือว่าแย่ หรือ ดีมาก

อย่างไรก็ดี สำหรับ The Marvel Experience Thailand ในประเทศไทย คงต้องรอเหล่า Guru ทั้งหลาย ไปเข้าชม และออกมารีวิว กันแบบไม่มีอคดิ ซึ่งจริงๆ คงต้องแยกรีวิวเป็นสำหรับคนที่ชื่นชอบ Marvel และคนที่พอรู้จักบ้าง รวมถึงคนที่ไม่ได้ชอบ Marvel เป็นพิเศษ และอยากรู้ถึงความแตกต่างกันของอารมณ์ของคนเหล่านั้น

Read more..

• พุ่งตัวไปช้อปด่วน! เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ จาก Marvel บุก Uniqlo แล้ว
• สินค้าไอทีสุดน่ารักจาก MARVEL ช้อปกันได้ที่ Central Online
• รวมสินค้าซูเปอร์ฮีโร่ Marvel แท้! หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?
• พร้อมเปย์ไม่อั้น! Marvel x Goldberry ความสวยเลอค่า ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด
• สินค้าใหม่สุดคิ้วบ์จาก My Little Pony และ MARVEL ช้อปได้แล้วที่ Central Online

Exit mobile version