จองบัตรคอนเสิร์ต ไททิคเก็ต เมเจอร์ ต้องมีค่าประกันบัตร thaiticket ด้วยหรือไม่

ตอนนี้ประเทศของเราก็เรียกได้ว่ากำลังได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติไม่น้อย รวมศิลปะและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติหลาย ๆ ประเทศก็เริ่มมีผลต่อประเทศไทยมากขึ้น รวมไปถึงระบบทางเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต ทำให้ชาวต่างชาติอยากเข้ามาลงทุนกันมากขึ้น รวมไปถึงการเปิดคอนเสิร์ตต่าง ๆ จากศิลปินต่างชาติที่เรียกได้ว่ายกทัพกันเข้ามาบุกตลาดประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ฝั่งเอเชียอย่างประเทศเกาหลี อย่าง ศิลปินเกาหลี ที่จะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ ที่อยู่ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก หรือ จะฝั่งยุโรปที่ภายในปีนี้ก็ได้มีศิลปินนักร้องที่โด่งดังระดับโลกมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หลากหลายคนแล้วเมื่อในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

และเว็บไซต์สำหรับกดบัตรคอนเสิร์ตที่เป็นอันดับหนึ่งที่มีการจัดให้กดบัตรผ่านระบบมากที่สุดนั่นก็คือเว็บไซต์ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ( Thaiticket Major) ที่ให้เราสามารถกดบัตรคอนเสิร์ตและการแสดงต่าง ๆ ได้ทั้งทางเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ต และ เว็บไซต์ thaiticketmajor.com แต่หลายคนที่เคยจองบัตรผ่านทางเว็บไซต์นั้นอาจจะเคยโดน ค่าประกันบัตร จากทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์กันมาบ้าง สำหรับใครที่กำลังจะกดบัตรการแสดงละ อยากรู้ว่าค่าประกันบัตร thaiticket คืออะไร วันนี้เรามีคำตอบ

ค่าประกันบัตรที่เราต้องจ่ายให้ทางไทยทิตเก็ตนั้น คือ การประกันในกรณีต่างๆ ที่เรานั้นไม่สามารถเข้าไปดูการแสดงได้ซึ่งจะได้ในส่วนของค่าบัตรการแสดงคืน เช่น การเกิดอุบัติเหตุ ไปสอบ น้ำท่วม ย้ายที่ทำงาน เป็นต้น ซึ่งการเลือกซื้อประกันนั้นจะเด้งขึ้นมาให้อัตโนมัติหลังจากการยืนยันการซื้อบัตร ซึ่งเรียกในส่วนนี้ว่า ทิคเก็ตโพรเท็ค ที่เป็นบริการพิเศษที่ให้เราสามารถรับคืนค่าตั๋วในกรณีที่ไม่สามารถเข้าชมการแสดงได้ มีอัตราค่าบริการต่อใบอยู่ที่ 247 บาท

ส่วนลดตั๋วหนัง เมเจอร์ + แจกตั๋วฟรี 999 ใบ กับ Shopee

บัตรชมการแสดงทุกใบ มีค่าประกันหรือไม่

บัตรชมการแสดงทุกใบนั้นเมื่อเลือกที่นั่งเรียบร้อยแล้วนั้น จะมีหน้าต่างในส่วนของ ทิคเก็ตโพรเท็ค ขึ้นมาเกี่ยวกับอัตราค่าบริการ และ ความคุ้มครองดูแลแต่ในส่วนนี้จะมีให้เรากด “ยอมรับ” หรือ “ไม่ยอมรับ” หากใครที่ไม่ต้องการทำประกันบัตรนั้นก็สามารถกด “ไม่ยอมรับ” และกด Continue เพื่อไปที่ขั้นตอนต่อไปได้เลย หรือ ใครที่ต้องการทำประกันบัตรไว้ก็กด ”ยอมรับ” และจ่ายในส่วนของค่าประกันเพิ่มเข้าไปกับค่าบัตรเท่านี้ก็เรียบร้อย

หากกดผิด สามารถขอคืนค่าประกันได้หรือไม่?

กรณีที่กดผิดหรือไม่ได้ตั้งใจกดเราสามารถขอในส่วนของค่าประกันคืนได้ โดยขอคืนค่าประกันบัตรได้ก่อนการแสดงเริ่มอย่างน้อย 7 วัน สามารถขอคืนได้ที่บูธหลัก Thaiticket ทั้ง 14 สาขา สามารถขอคืนได้ทั้งในกรณีที่ได้รับบัตรแล้วหรือยังไม่ได้รับบัตรการแสดง สามารถทำได้โดยเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

กรณีลูกค้าได้รับบัตรการแสดงแล้ว
 • บัตรการแสดง
 • บัตรประชาชนเจ้าของบัตรการแสดง
 • สำเนาหน้าบุ๊คแบงค์ในกรณีชำระด้วยเงินสด
 • แสดงบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต ในกรณีลูกค้า ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต
 • ทำการติดต่อที่บูธ ไททิคเก็ต เมเจอร์ 14 สาขาหลัก
กรณียังไม่ได้รับบัตรการแสดง
 • บัตรประชาชนเจ้าของออเดอร์ (หากไม่ใช่เจ้าของออเดอร์ ให้ใช้สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของออเดอร์ เซ็นสำเนาถูกต้อง ระบุมอบอำนาจ ว่าให้ใครเป็นผู้ดำเนินการแทน)
 • หลักฐานการชำระเงิน
 • ใบเสร็จจาก 7-11 ตัวจริง
 • บัตรเครดิตที่ใช้ซื้อ (หากไม่ใช่เจ้าของบัตรเครดิต ต้องมีสำเนาแนบมาด้วย)
 • สลิปการชำระเงินจากตู้เอทีเอ็ม หรือ ใบรับชำระจากเคาน์เตอร์ธนาคาร
 • ในกรณี ตัดเงินผ่านทางออนไลน์ เช่น K-Web หรือ M-Pay หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ ที่ต้องทำการปริ๊นอีเมลล์บยืนยันการตัดเงินออกมาด้วย
 • ใบยืนยันการสั่งซื้อ (หากไม่มีใบยืนยันการสั่งซื้อ ต้องแจ้งหมายเลขออเดอร์ให้ถูกต้อง)
 • สำเนาหน้าบุ๊คแบงค์ ในกรณีชำระด้วยเงินสด
 • ติดต่อได้ที่บูธ ไทยทิคเก็ต 14 สาขาหลัก

หากทำประกันไว้ได้รับสิทธิอะไรบ้าง?

เมื่อซื้อบัตรเข้าชมการแสดง จะได้รับความคุ้มครองในส่วนของบัตรหากประสบอุบัติเหตุ อย่างฉับพลัน บาดเจ็บสาหัส หรือ เจ็บป่วยต้องดูแลโดยแพทย์ รถยนต์เสียระหว่างเดินทางไปชม ติดงานด่วนต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ติดสอบด่วน ก็สามารถเรียกเงินค่าตั๋วคืนได้เต็มจำนวน

สำหรับใครที่จะจองบัตรการแสดงต่าง ๆ จากไททิคเก็ตเมเจอร์ และ กดในส่วนของตัวค่าประกันบัตรหากเป็นการกดโดยไม่ได้ตั้งใจสามารถขอคืนเงืนในส่วนค่าประกันได้ตามด้านบนที่กล่าวไป หรือ หากต้องการทำประกันบัตร ก็สามารถถทำได้เผื่อในกรณีฉุกเฉินที่เดินทางไปชมการแสดงได้ จะได้ไม่ต้องเสียค่าบัตรเข้าชมไปฟรี ๆ ซึ่งอย่าลืมนะคะว่าเราจะทำประกันบัตรหรือไม่ทำประกันบัตรก็ได้ทางไทยทิคเก็ต ไม่ได้มีข้อบังคับในส่วนของการทำประกันส่วนนี้นะคะ

READ MORE :