คอนเสิร์ต 2018 IU 10th Anniversary Tour Concert in Bangkok

ครั้งแรกของสาวเสียงใส ไอยู กับคอนเสิร์ตในประเทศไทย

ในที่สุด สาวนักร้องสาวเสียงใสจากเกาหลี ไอยู (IU : อี จีอึน 이지은) ก็ได้ฤกษ์งามยามดีในการมาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยแล้ววววว ชาวยูแอมี(ชื่อแฟนคลับ)ที่รอคอยสาวน้อยมากความสามารถคนนี้พร้อมแล้วหรือยังกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ ในชื่อ “2018 IU 10th Anniversary Tour Concert <dlwlrma> in Bangkok” ซึ่งถือเป็นคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 10 ปี ในวงการบันเทิงของสาวไอยู

 

ไอยู หรือ อี จีอึน สาวน้อยหน้าตาน่ารักผู้มากความสามารถ ที่หลายคนคงคุ้นเคยกับผลงานของเธอมาบ้างแล้ว ทั้งผลงานการแสดงของเธอ จากภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo หรือในชื่อภาษาไทย ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ เพลงที่ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่ครั้งก็กวาดอันดับหนึ่งของทุกชาร์ตของรายการเพลงในประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเพลง Good day, You&I, Twenty-Three และ Palatte เพลงจังหวะสบาย ๆ ที่ได้หนุ่ม G-Dragon จาก Bigbang มาร่วมร้องอีกด้วย

ล่าสุด สาวไอยูได้ออกซิงเกิ้ลใหม่อย่างเพลง BBIBBI (삐삐 : ปี-ปี) เพลงจังหวะน่ารักพอให้โยกได้ แต่มีเนื้อหาจิกกัดเหล่าแอนตี้อย่างแสบทรวง และเป็นไปตามคาดเมื่อเพลงในอัลบั้มนี้ถูกปล่อยออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ล้างทุกชาร์ตของรายการเพลงของเกาหลี เรียกได้ว่า ทุกเพลงในอัลบั้มของเธอติดอันดับต้น ๆ ของรายการกันเลยทีเดียว ฉายา “เจ้าแม่ดิจิตอลชาร์ต” ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยจริง ๆ

2018 IU 10th Anniversary Tour Concert <dlwlrma> in Bangkok”

สำหรับคอนเสิร์ตฉลองครบรอบปีที่ 10 ของสาวไอยู หลายคนอาจสงสัยว่าชื่อของคอนเสิร์ต dlwlrma มาจากอะไร ซึ่งแท้จริงแล้วมันเป็นชื่อของ IG ส่วนตัวของเธอนั่นเอง และเมื่อพิมพ์ dlwlrma บนคีย์บอร์ดภาษาเกาหลีก็จะได้เป็นคำว่า 이지금 (อี ชีกึม : ณ ตอนนี้) ซึ่งใกล้เคียงกับชื่อจริงของเธอนั่นเอง

 

เป็นความหมายที่ลึกซึ้งมากจริง ๆ ใครที่ติดใจผลงานการแสดงและผลงานเพลง หรือเป็นแฟนคลับของไอยู เมื่อรู้ที่มาของชื่อคอนเสิร์ตกันแล้วก็อย่าลืมกดบัตรไปดูคอนเสิร์ตของสาวไอยูกันด้วยนะ สำหรับคอนเสิร์ต “2018 IU 10th Anniversary Tour Concert <dlwlrma> in Bangkok” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี เริ่มจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ รีบหน่อย เพราะตอนนี้บัตรใกล้จะหมดแล้วน้าาาาาาาา

 

Read more :