Home Supermarket BigC และ Tesco Lotus อาจเป็นร้านต่อไปที่ Honestbee จัดส่งได้

BigC และ Tesco Lotus อาจเป็นร้านต่อไปที่ Honestbee จัดส่งได้

อีกหน่อยสบายแล้ว ไม่ต้องออกจากบ้านไปซื้อเองที่ไหนๆเลย

ในช่วงสามสี่เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นร้านค้าออนไลน์จำนวนมากผุดขึ้นมาในไทยเป็นดอกเห็ด ซึ่งก่อนหน้านี้ ไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ที่มาแล้วก็ไปก็มี ที่มาแล้วยังอยู่ก็มี แต่สามสี่เดือนตั้งแต่ปี 2016 ถึงปี 2017 นี้ เรียกได้ว่าเยอะมากเลยทีเดียว และร้านค้าหนึ่งที่น่าสนใจ ที่สามารถสั่งของใช้ในบ้าน กับข้าว ของสด ฯลฯ ได้ ก็คือ Honestbee ที่สามารถสั่งของจาก Villa Market ได้ หรือแม้กระทั่งร้านค้าดังๆอย่าง Wishbeer ได้ มันเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะ ปัจจุบันผู้คนเริ่มมีเวลาน้อยลงสำหรับการไปช้อปในซุปเปอร์ และมากไปกว่านั้น รถติดมากจนทำให้ไม่อยากไป ดังนั้นบริการ Honestbee จึงเป็นอะไรที่เริ่ดมาก โดยที่มีค่าบริการค่อนข้างต่ำ หากเทียบกับค่าน้ำมันที่ต้องเดินทางไปซื้อของที่ ซุปเปอร์เอง

เราได้ทำการรีวิวการสั่งของจาก Villa Market ผ่าน Honestbee ไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายร้านค้าที่เรายังไม่ได้ทำการรีวิวเลยซักที เพราะถ้าจะรีวิวนั่นหมายถึงการต้องสั่งของจากร้านค้านั้นๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เรายังรู้สึกว่า ร้านค้าใน Honestbee มันยังดูน้อยเกินไป และควรที่จะมีมากกว่านี้ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการสั่งซื้อแบบร้านเดียว (single supermarket) หรือ แม้กระทั่งการสั่งควบคู่กันหลายร้าน (Cross Supermarket) เช่น หากจะสั่งเบียร์จาก Wishbeer แต่ก็ยังอยากได้ของจากอีกร้านนึงเป็นต้น เรามาดูกันว่า การคาดเดาของเราจะถูกต้องหรือไม่ ว่าร้านไหนจะมาเข้าร่วมกันกับ Honestbee ในอนาคตอันใกล้นี้

5 Supermarket / ร้านสะดวกซื้อ ที่ทาง Honestbee อาจนำเข้าร่วม

Tesco Lotus – มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ทาง Tesco Lotus จะเข้าร่วมบริการกับ Honestbee ทั้งอย่างเป็นทางการและไม่เป็นทางการ เพราะ tesco lotus ครอบคลุมสินค้าเกือบทุกประเภท แม้แต่ทีวี ตู้เย็น ฯลฯ อย่างไรก็ดี ทาง Tesco Lotus เค้าก็มีร้านค้าออนไลน์ของเค้าเอง ซึ่งอาจจะต้องมี อะไรพิเศษๆ หากเข้าร่วมกับ Honestbee

Bigc – แม้ว่า Bigc จะมี ร้านค้าออนไลน์อยู่แล้วที่ Bigc.co.th และ มีโปรโมชั่นส่วนลดบิ๊กซี ค่อนข้างบ่อย เรียกได้ว่าแทบจะทุกวันเลยทีเดียว แต่ หากว่า Honestbee เค้ามีฐานลูกค้าที่สั่งของเค้าเยอะๆ ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า Bigc จะมาอยู่ใน honestbee ด้วย

Max Value – อันนี้มีความเป็นไปได้สูง เพราะ Max Value ไม่ได้มีร้านค้าออนไลน์ของตัวเองอย่างจริงจัง (ณ ปัจจุบัน) และถึงมีเว็บไซด์ ก็ไม่ได้ทำการตลาดอย่างจริงๆจังๆ ทำให้เป็นโอกาสของ Honestbee ที่จะดึง แมกซ์แวลู เข้ามาร่วมทีม

Lawson – บางคนอาจไม่ได้คิดเอาไว้ บางคนอาจจะมองว่าอาจเป็นไปได้ Lawson พบมากได้ในประเทศญี่ปุ่น และเริ่มมาตีตลาดในไทยค่อนข้างมาก และมีสินค้าที่โดนใจ คนชอบของสไตล์ญี่ปุ่นๆ ด้วย เช่นพวกขนมญี่ปุ่น เบียร์ญี่ปุ่น ของจุกจิก บะหมี่สำเร็จรูป ฯลฯ ซึ่ง ก็มีความเป็นไปได้ที่ Honestbee จะขอไปซื้อของให้ลูกค้าที่ Lawson ด้วย นะ

Tops Super Market – Tops Super Market ก็อาจเป็นตัวเต็งตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมีสาขา ทั่วกรุงเทพฯ และมีระบบการจัดการที่ดี แต่ Tops เค้าเป็นของ Central Online และ สินค้า Tops ก็มีจำหน่ายใน Central.co.th นั่นแหละ ซึ่งก็อาจเป็นไปได้ว่า Tops ก็อาจจะสนใจ Honestbee อยู่เหมือนกัน

Exit mobile version