3 เหตุผลที่ โลตัส เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่ร้าน “ชิมช้อปใช้”

ads

และมาถึงตรงนี้คงไม่ต้องถามกันแล้วว่า ชิมช้อปใช้ ผลตอบรับเป็นอย่างไร เพราะจากที่มีการลงทะเบียนกันวันละ 1 ล้านบัญชี และมีผู้ที่ลงทะเบียนไม่ได้ ในวันแรกๆ หลัง 6 โมงเช้า และวันหลังๆ ถึงตี 3 สิทธิ์ก็เต็มแล้ว ซึ่ง เมื่อมีการลงทะเบียน ก็ต้องมีการใช้เงิน 1,000 บาท และ ร้านค้ายอดนิยมที่สุดที่คนอยากไปช้อปก็คือ Tesco Lotus นั่นเอง และวันนี้เราจะมาดูเหตุผล ว่าทำไม โลตัส จึงเป็นขวัญใจสาวก “ชิมช้อปใช้” กับผู้ที่มีเงินเย็นๆ รอในเป๋าตัง ตอนนี้

ใครยังไม่รู้บ้าง? โลตัส ร่วมรายการ ชิมช้อปใช้ด้วย

ร้านค้าสะดวกซื้อที่มีอยู่ใน แคมเปญ ชิมช้อปใช้ ก็จะมีอย่าง Tesco Lotus และนอกจากนั้นก็ยังมี ชิมช้อปใช้ 7-eleven ด้วย และสำหรับ โลตัสนั้น มีมากถึง 20 สาขาด้วยกัน และโดยมากเป็นสาขาที่อยู่ในกรุงเทพ และ ปริมณฑล และวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 มีประชาชน ต่อคิวซื้อสินเค้าที่ เทสโก้โลตัส ยาวมาก เพื่อใช้จ่ายเงินจำนวน 1,000 บาท นี้ เอง และนี่คือเหตุผล

มีของหลายอย่าง ซื้อได้สบายๆ

เพราะสินค้าใน เทสโก้ โลตัส (ที่ไม่ใช่ Lotus Express) มีสินค้าหลากหลาย ตั้งแต่ของกิน ของใช้ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นการไปที่เทสโก้โลตัสที่เดียว อาจเรียกได้ว่าจบ ไม่จำเป็นต้องไปที่อื่นๆต่อ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยการบริการที่จอดรถที่กว้างขวางของแต่ละสาขา ทำให้สามารถไปจับจ่ายกันได้อย่างสบายๆ ซึ่งเชื่อว่าทางเทสโก้โลตัส ก็มีบุคคลากร และระบบ ที่จะแสกนจ่ายเงินด้วยแอป เป๋าตัง ที่คิดว่าพร้อมกว่าหลายๆแห่ง

โลตัสพึ่งมีแคมเปญ ลดราคาสินค้า 3 เดือน ฉลองครบรอบ 5 ปี


เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ทางเทสโก้ มีการจัดแคมเปญใหญ่ ฉลองครบรอบ 25 ปี และลดราคาสินค้าแบบยาวนานถึง 3 เดือน โดยใช้ชื่อว่า “ถูกกว่าทุกที ดีกว่าทุกครั้ง” โดยมีการจัดหมวดหมู่สินค้าเป็น สินค้าติดดาว และ โปรช็อคน็อคราคา เพื่อที่จะได้รับคูปอง และกลับมาใช้ลดราคาได้ต่อ ดังนั้นการนำเงินจากเป๋าตังไปใช้ในงานนี้ ไม่เพียงแต่ได้เงินฟรีไปใช้จาก ชิมช้อปใช้ แต่ก็จะได้ ของเยอะขึ้นด้วย รวมถึง แคมเปญนี้จะยาวไปถึงธันวาคม 2562 เลยทีเดียว

มีสาขาในกรุงเทพเยอะ ปริมณฑลก็เช่นเดียวกัน

การจะซื้อสินค้าโดยการใช้เงินฟรี ต้องมีการลงทะเบียนไว้ก่อน และแหล่งที่น่าจะมีการจับจ่ายเยอะที่สุดก็คงหนีไม่พ้น กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ซึ่งการใช้เงินนี้ ชาวกรุงเทพก็สามารถขับรถไปซื้อ ที่ Lotus นครปฐมได้ หรือ คนนครปฐม ก็จะวิ่งเข้ากรุงเทพ เพื่อซื้อที่สาขากรุงเทพได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีคนไปช้อปเยอะขนาดนี้

อ่านต่อ: