รวม 5 เว็บไซต์ออนไลน์ ขายผลไม้สารทจีน ส่งถึงบ้าน 2561

สารทจีน ปี 2018 ตรงกับวันที่ 25 สิงหาคม

ความสำคัญของการไหว้บรรพบุรุษของคนไทยเชื้อสายจีน จะมี 3 ช่วงเวลา คือ ช่วงต้นปี (มกราคม-กุมภาพันธ์) จะเป็นเทศกาลตรุษจีน และช่วงปลายเดือนเมษายน จะเป็นเทศกาลเช้งเม้ง และปลายปี (สิงหาคม – กันยายน) จะเป็นเทศกาลสารทจีน หลายบ้านบรรพบุรุษได้สร้างเนื้อสร้างตัว ส่งต่อมรดกเพื่อให้ลูกหลานได้มีทรัพย์สมบัติชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี การแสดงออกของลูกหลานเพื่อรำลึกถึงคนรุ่นก่อนก็คือการรวมตัวที่บ้านใหญ่เพื่อไหว้ส่งส่วนบุญส่วนกุศลและส่งอาหารให้แก่บรรพบุรุษ ตามความเชื่อ

ใกล้มาถึงอีกปีแล้ว สำหรับความเชื่อเรื่องการไหว้วิญญาณบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วของผู้ที่มีเชื้อสายจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 ของไหว้ที่ใช้ไหว้ต้องจัดเป็น 3 ชุด เพื่อเบี่ยงเบนผีสัมภเวสี ที่อาจจะมาแย่งอาหารที่ต้องการส่งมอบให้แก่วิญญาณญาติพี่น้องของคุณ ได้แก่

  • ชุดไหว้เจ้าที่
  • ชุดไหว้บรรพรุรุษ
  • ชุดไหว้สัมภเวสี

โดยมีขนมและกระดาษไหว้เจ้า ซึ่งแต่ก่อนเวลาจัดหา ต้องไปที่ตลาดกลางขนาดใหญ่เพื่อที่จะหาได้ครบ ๆ มีของคาว 3 อย่าง และของหวาน 3 – 5 อย่าง ได้แก่ ขนมเทียน, ขนมถ้วยฟู , ขนมเปี๊ยะ เป็นต้น (หรือเป็นซาลาเปา และชุดดิ่มซำ ไส้ต่าง ๆ ก็ไม่ถือว่าผิด) ส่วนผลไม้ ยอดฮิตคือ แอปเปิ้ล ส้ม กล้วยหอม สาลี่ ที่รูปร่างของผลสวยงาม และเป็นผลไม้มงคล ต้องวางเป็นจำนวนคู่ เพื่อเรียกทรัพย์ตามความเชื่อของคนจีน

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เรามี 3 เว็บไซต์มาแนะนำสำหรับซื้อขนมไหว้เจ้าและอาหารคาวหวานจัดชุดไหว้สารทจีน ส่งถึงบ้าน สั่งก่อนจะได้ไม่ต้องวนรถไปซื้อหลายรอบ ดังนี้

1 Makro – เริ่มแล้ว

มาก่อนใคร ที่ Makro ห้ามพลาดกับ ขาหมูพะโล้สูตรแต้จิ๋ว 2.4 กิโลกรัม ไม่ต้องไปจ้างใครต้ม ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าซื้อตลาดได้มาแล้วจะมีกลิ่นบูดเสียหรือเปล่า เพราะว่าการันตีภายใต้ชื่อ เจด ดราก้อน ผู้ทำเซ็ตดิ่มซำที่เคยวางขายทุกเซเว่นมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีขนมไหว้สารทจีนอีก 6 เมนู เรียกได้ว่าครบ แพ็คละ 80 บาท เท่านั้น ได้แก่ ขนมซาลาเปาดอกไม้ไส้มันม่วง, ซาลาเปาดอกไม้ไส้ถั่วทอง, เปามงคลไส้ถั่วแดงแปะก๊วย, ซาลาเปาผลส้มไส้ถั่วทอง, ซาลาเปาซิ่วท้อไส้ถั่วทอง

2 24catalog – เริ่มแล้ว

เว็บนี้ก็มาแล้ว ให้คุณได้สั่งจองกล้วยหอมทอง King Fruits เป็นพืช GI พันธุ์ดีจากปทุมธานี รีบจอง ก่อนที่จะเหลืองสุก มีขั้นตอนจัดส่งที่สั่งง่าย ส่งที่ 7-11 ก็ได้ มีแพ็คเกจมาอย่างดีโดยไม่ต้องกลัวว่ากล้วยจะแตกหัก ซึ่งทาง King Fruits บอกว่าความหมายของกล้วยหอมในวันสารทจีน คือ การกวักโชคลาภและให้มีลูกหลานเต็มบ้าน

นอกจากนี้ยังมีกระดาษไหว้เจ้าที่จัดเป็นชุดใหญ่ ๆ เปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 สิงหาคมเท่านั้น รับสินค้าได้ภายใน 5 วัน หลังจากชำระเงิน แบ่งออกเป็นกระดาษไหว้เจ้า 2 ชุด คือ ชุดใหญ่ 379 บาท และ ชุดเล็ก 279 บาท

ชุดไหว้สารทจีน 24catalog

ชุดกระดาษไหว้บรรพบุรุษ ชุดใหญ่ 379 บาท ประกอบด้วย ทองแท่ง 2 แพ็ค, ทองก้อน 2 แพ็ค, ตั่วกิม, กิมจั๊ว และ ธนบัตรจีน อ่วงแซจี้

ชุดกระดาษไหว้เจ้า ชุดใหญ่ shopat24/24catalog

ชุดกระดาษไหว้บรรพบุรุษ ชุดเล็ก 279 บาท ประกอบด้วย ชุดกระดาษไหว้ไฉ่ซิงเอี๊ย,โกวอีพิมพ์, ตั่วกิม, กิมจั๊ว และ ธนบัตรจีน อ่วงแซจี้

ชุดกระดาษไหว้เจ้า ชุดเล็ก shopat24/24catalog

3 Tescolotus – Coming Soon

ของสดจากเทสโก้โลตัสสารทจีน อาจจะต้องไปซื้อที่ห้าง แต่หากซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ จะมีอาหารแห้ง และเครื่องปรุงรส รวมถึง อุปกรณ์ไหว้เจ้าที่จัดส่งได้ถึงบ้าน ต้องรอว่าทาง Tesco Lotus จะออกประกาศโฆษณามาเมื่อไหร่ แต่มาแน่นอนเพราะมีทุกปี

ภาพโปรโมชั่นสารทจีน เทสโก้โลตัส 2559

4 Big C – Coming Soon

ที่บิ๊กซี มีบริการให้คุณสั่งของสด ส่งถึงบ้าน ก่อนเวลา 19.00 น. ของทุกวัน แต่แน่นอนว่าของสดถ้าจะให้ดีต้องสั่งช่วงเช้า ๆ หรือสั่งล่วงหน้าแล้วจะให้จัดส่งอีกวันหนึ่งก็จะได้ของที่สดใหม่กว่า ทั้งผลไม้ และเนื้อต่าง ๆ บริการจัดส่งนี้มาจาก Big C เอง ไม่ได้ผ่าน Line Man หรือ Grab แต่อย่างใด  ตอนนี้โปรฯ ยังไม่ออก แต่มีมาแน่นอน มีโค้ดส่วนลดให้ใช้ทุกวันพุธที่  Big C ด้วย

ภาพโปรโมชั่นสารทจีนบิ๊กซี 2559

5 Tops.co.th – Coming Soon

ใน Tops Market มีจำหน่ายของสด และทุก ๆ ปี ก็จะมีโปรโมชั่น สารทจีน ตรุษจีน มาอยู่แล้ว ปีที่แล้ว ผลิตภัณฑ์ของมายช้อยส์ ที่ขายดี คือ ขนมเปี๊ยะ 3 ไส้ (ถั่วแดงไข่เค็ม, ถั่วเหลืองไข่แดง, ขนมเปี๊ยะไส้ฟักไข่แดง) หรือหากคุณต้องการสั่งของสด ก็ให้สั่งก่อน 12.00 น. จะจัดส่งสินค้าในวันเดียว หิ้วถุง Tops มาให้ถึงที่บ้าน (สะดวกดีไม่ต้องวนหาที่จอดรถ และไม่ต้องออกจากบ้าน) ซื้อเกิน 888 บาท ส่งฟรี (ซึ่งปกติก็สั่งเกินอยู่แล้ว)

ภาพโปรโมชั่นสารทจีน Tops.co.th 2560นอกจาก 5 เว็บไซต์ที่กล่าวมา ก็มีอีก 1 ร้านที่อยากแนะนำ ซึ่งโปรฯ ดี ๆ พลาดไม่ได้อย่างแรง นั่นก็คือ CP Fresh Mart แม้ว่าร้านนี้จะไม่มีบริการจัดส่งออนไลน์ แต่ก็อยู่ใกล้บ้าน และมีส่วนลดดี ๆ เป็นของแช่แข็งที่เมื่อนำมาละลายน้ำแข็งก็ถือว่าสะดวกมาก ๆ

สั่งของสารทจีน CP Fresh mart

สำหรับวันนี้ขอตัวไปเตรียมพร้อมสั่งของไหว้สารทจีนก่อน เห็นกล้วยหอมทองน่าสนใจมาก ๆ ราคาแอบแรงไปนิดนึง แต่สวย คุ้มค่า รอรับได้ที่ 7 – 11 อีกด้วย ..หรือถ้าหากใครเจอร้านที่น่าสนใจกว่านี้ ก็ Line มาบอกกันได้นะคะ.. อ่ะ อ่ะ แจกไลน์ไว้เลยแล้วกัน @jlj3569u (มีเครื่องหมาย @ นำหน้า)

@jlj3569u

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม