คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สับเละแมนฯยูไร้พัฒนาการ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทิ้งบอมบ์ครั้งใหญ่ใส่ต้นสังกัดหลังออกให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อสับสโมสรไม่จริงใจแถมยังหักหลังต้องการเขี่ยเขาพ้นทีมมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จวกทีมไร้พัฒนาการ สนามซ้อม สิ่งอำนวยความสะดวกล้าหลัง พร้อมยันตนไม่ให้ความเคารพ เอริค เทน ฮาก ผู้เป็นกุนซือเพราะไม่ได้รับความเคารพจากกุนซือชาวดัตช์ก่อน

โรนัลโด้ แฉหมดเปลือกแมนฯยูหักหลัง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนหน้าสื่อดังทั่วโลกหลังคริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์วัย 37 ปีของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ตัวเขามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมตลอดช่วงหลังก็เพราะว่า เขาโดนสโมสรหักหลังโดยโรนัลโด้กล่าวกับ เพียร์ส มอร์แกน นักข่าวคนดังว่า เขารู้สึกว่าสโมสรต้องการบีบให้เขาย้ายออกจากทีมและไม่ใช่มีแค่เอริค เทน ฮากเท่านั้นแต่ยังมีอีก 2-3 คนที่ทำอย่างนั้น

ซึ่งทั้งหมดเป็นคนในสโมสรทั้งสิ้น หลังจากนั้น เพียร์ส มอร์แกน ได้ถามเพิ่มเติมว่าผู้บริหารระดับสูงของสโมสรพยายามที่เขี่ยเขาพ้นทีมหรือเปล่า โรนัลโด้ ตอบว่า ผมไม่สนใจ ทุกคนควรได้รู้ความจริง ผมรู้สึกเหมือนโดนหักหลัง ผมคิดว่าบางคนไม่ต้องการให้ผมอยู่ที่นี่ซึ่งมันเกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วไม่ใช่เพิ่งมาปีนี้

ย้ำชัดไม่เคยเคารพ เอริค เทน ฮาก

เจ้าของรางวัล บัลลง ดอร์ 5 สมัย กล่าวในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับเอริค เทน ฮาก ผู้เป็นกุนซือของทีมว่า ผมไม่ให้ความเคารพเขาเลย (เอริค เทน ฮาก) เพราะเขาไม่เคยให้ความเคารพตัวผม ถ้าคุณไม่ให้ความเคารพผม ผมก็จะไม่มีวันเคารพคุณเหมือนกัน

คริสเตียโน่ โรนัลโด้
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ | Image credit : edition.cnn.com

สุดงงสโมสรตั้ง ราล์ฟ รังนิค เป็น ผจก.

โรนัลโด้ ยังกล่าวอีกว่า ผมไม่เข้าใจเลยว่าสโมสรไปแต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิค มาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวได้อย่างไร เขาไม่เหมาะสม เขาไม่ใช่โค้ชด้วยซ้ำ สโมสรอย่างแมนฯยูไปเอาผู้อำนวยการกีฬามาคุมทีมมันตลกมาก และไม่ใช่แค่ผมทุกคนต่างก็รู้สึกเหมือนกัน

สโมสรหยุดนิ่งไม่พัฒนา

โรนัลโด้กล่าวอีกว่าเขามาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ยังเด็ก เวลาผ่านไปจนถึงตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ โรงยิม ห้องครัว อ่างจากุซซี่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ยังเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน พวกเขาย่ำอยู่กับที่มานาน สโมสรควรขึ้นไปอยู่ในจุดสูงสุดเหมือนที่ แมนฯซิตี้ ลิเวอร์พูล รวมถึงอาร์เซน่อลในตอนนี้เป็น ผมคิดว่าแฟนบอลควรได้รู้ความจริง ผมอยากให้สโมสรได้เจอกับเรื่องดี ๆ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมย้ายกลับมาอยู่ที่นี่

เหน็บเวย์น รูนีย์ อดีตเพื่อนร่วมทีม

โรนัลโด้ ยังได้กล่าวถึง เวย์น รูนี่ย์ อดีตเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด หลังถูกวิจารณ์ว่าทำตัวไม่เหมาะสมในช่วงที่ผ่านมาว่า ผมไม่เข้าใจทำไมเขาถึงตำหนิผมรุนแรงขนาดนี้ บางทีอาจจะเป็นเพราะเขาเลิกเล่นไปแล้ว ส่วนผมยังเล่นอยู่ในระดับสูง ผมจะไม่บอกหรอกนะว่าผมดูดีกว่าเขา แม้ว่ามันจะเป็นความจริงก็ตาม

โรนัลโด้ กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่าที่จริงผมรักสโมสรแห่งนี้ และแฟนบอลเสมอ ปีกัสโซ่ เคยพูดไว้ว่าคุณต้องทำลายบางสิ่งเพื่อสร้างมันขึ้นใหม่ ทุก ๆ การสร้างมันคือจุดเริ่มต้นของการทำลายล้าง ถ้าพวกเขาอยากเริ่มทำมันที่ตัวผมนั่นไม่ใช่ปัญหาเลยแต่พวกเขาจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงอีกหลายอย่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รู้ดีกว่าใครทั้งนั้นตอนนี้สโมสรไม่ได้เดินมาในทิศทางที่ควรจะเป็น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่พยายามทำตัวเป็นคนตาบอด

หลังจากบทสัมภาษณ์ถูกเผยแพร่ก็มีคอมเมนต์จากคนในวงการรวมถึงแฟนบอลแมนฯยูออกมาทั้งเห็นด้วยกับโรนัลโด้ และไม่เห็นด้วยจำนวนมาก แต่หลายฝ่ายพากันตั้งข้อสังเกตว่าการที่โรนัลโด้ออกมากล่าวให้ร้ายสโมสรและโค้ชในเวลาแบบนี้แสดงว่าเขาคงมีต้นสังกัดใหม่เรียบร้อยแล้วในช่วงตลาดเดือนมกราคมหลังเสร็จสิ้นภาระกิจกับทีมชาติโปรตุเกสในฟุตบอลโลกที่กำลังมาถึง

ที่มา : บีบีซี สปอร์ต

กลับมาติดตามพรีวิวฟุตบอลคู่สำคัญและสกู๊ปกีฬาที่น่าสนใจ เช็คผลบอลที่นี่ >>  จากทีมงาน Promotions ได้เป็นประจำซึ่งจะมาอัปเดตให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแก้ว Starbucks คอลเลกชันใหม่ล่าสุด Nutcracker & Friends
Next articleรวมการ์ตูน Netflix มาใหม่ เดือนพฤศจิกายน ดูเพลินจุใจตลอดทั้ง