เกม Popcat แมวอ้าปากเล่นที่ไหน ทำไมไทยขึ้นเบอร์ 1 ของโลก

อย่าหลุดเทรนด์! เกม Popcat แมวปากอ้า ฮิตสุดในนาทีนี้

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Popcat น้องแมวอ้าปากสุดน่ารักที่เล่นง่าย ๆ ด้วยการกดคลิ๊กบนคอมพิวเตอร์ หรือใช้นิ้วสัมผัสไปบนหน้าจอโทรศัพท์เพื่ออ้าปากน้องแมวแล้วนับจำนวนแต้มอย่างแน่นอน ซึ่งเกมนี้ไม่ได้มีการจัดการแข่งขันแบบจริงจัง เพื่อรับถ้วยรางวัลหรือเงินสดแต่อย่างใด แต่มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกและคลายเครียดเท่านั้น

แต่ทว่าทางผู้ผลิต Popcat กลับใจดีจัดอันดับให้กับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก นั่นมันเลยทำให้คนที่ร่วมเล่นยิ่งเกิดความสนุกสนานและความท้าทายที่ต้องช่วงชิงที่ 1 มาให้ได้ แน่นอนว่าเมื่อมีการจัดอันดับ การแข่งขันกดหรือคลิ๊ก Popcat แมวอ้าปาก ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ

ชาวเน็ตไทยร่วมใจ ขึ้นอันดับ 1 เกม Popcat ภายใน 24 ชั่วโมง


สำหรับเกม Popcat ถูกสร้างขึ้นโดย Joshua O’Sullivan, Edward Halis และ Freddy Heppell นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัย University of Sheffield ที่ได้มีการนำมีมแมวสุดโด่งแมว โอ๊ตมีล (Oatmeal) มาใช้เป็นตัวละครหลัก ซึ่งเกมนี้มีมาตั้งแต่ปลายปี 2020 แล้ว

เกม Popcat แมวปากอ้า
เกม Popcat แมวปากอ้า ภาพจาก : www.thairath.co.th

วิธีการเล่นก็แสนง่าย ไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลด หรือติดตั้งเลย เพราะคุณเพียงแค่เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://popcat.click จากนั้นก็กดหรือคลิ๊กแบบรัว ๆ ที่หน้าได้ทันที โดยทุก ๆ การคลิ๊กหรือกด 1 ครั้ง ผู้เล่นจะได้รับ 1 คะแนน การแข่งขันผ่านโลกออนไลน์ที่แสนจะดุเดือดนี้ มีผู้ให้ความสนใจกว่า 211 ประเทศทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ไต้หวันที่เล่นกันมานานได้ครองอันดับ 1 ไป ตามมาด้วยประเทศมาเลเซีย

ทันทีที่กระแสของเกม Popcat เดินทางมาถึงประเทศไทย มีหรือที่คนไทยจะรอช้า รีบเข้าไปกด-คลิ๊กทำสถิติกันแบบไม่ออมมือ จากอันดับที่ 15 ชาวเน็ตไทยก็ไต่อันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ เฉลี่ยแล้วมีการกดพร้อมกันกว่า 10 ล้านครั้ง/วินาที ไม่รู้ว่าเพราะความสนุก ความเครียด หรือความว่างกันแน่ เพราะคนไทยใช้เวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถเอาอันดับ 1 มาครองได้แบบสวย ๆ แน่นอนว่าตั้งแต่เมื่อวาน (15 ส.ค. 64) จนถึงวันนี้ (16 ส.ค. 64) ก็ยังไม่มีประเทศไหนมาล้มแชมป์คนไทยได้

เกม Popcat ไทยขึ้นอันดับ 1 ใน 24 ชั่วโมง
เกม Popcat ไทยขึ้นอันดับ 1 ใน 24 ชั่วโมง ภาพจาก : workpointtoday.com

สำหรับจุดสิ้นสุดของเกมนี้ก็ไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าจะไปจบลงที่ตรงไหน เพราะหากคุณได้แวะเข้าไปดูสถิติก็คงเห็นว่าตัวเลขสถิติของหลายประเทศวิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ชนิดที่ว่าศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก! แต่ถ้าถามว่าเกมนี้ได้อะไร ตอบง่าย ๆ สั้น ๆ คำเดียวเลยว่า ‘ได้ชนะ’

ใครที่ไม่อยากหลุดเทรนด์ก็อย่าลืมแวะไปเล่น Popcat กันนะ และตอนนี้มีอีกเทรนด์ที่มาแรงมากในวงการมือถือ นั่นคือ Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy Z Flip3 5G ที่ในตอนนี้ไม่ว่าจะเล่นแอปพลิเคชั่นไหน หรือเดินไปทางไหน ใคร ๆ ก็ต่างพูดถึงและบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สวย น่าใช้!


Powerbuy เปิดจอง Galaxy Z Series พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม


Powerbuy เปิดจอง Galaxy Z Series พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม
Powerbuy เปิดจอง Galaxy Z Series พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

หากใครที่อยากเป็นเจ้าของมือถือสุดล้ำ Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy Z Flip3 5G ตอนนี้ร้านสินค้าไอทีออนไลน์ชื่อดังอย่าง Powerbuy ก็ได้เปิดให้ลูกค้าจองเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านค้าไม่ได้มามือเปล่า แต่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับการสั่งจอง Galaxy Z Series

  • เมื่อสั่งจอง Galaxy Z Fold3 5G รับทันที e-Voucher มูลค่า 9,000 บาท
  • เมื่อสั่งจอง Galaxy Z Flip3 5G รับทันที e-Voucher มูลค่า 7,500 บาท

โดย e-Voucher จะเป็นคูปองเงินสดสำหรับผู้รับเครื่องเป็นกลุ่มแรก เพื่อใช้ในการแลกซื้อหรือใช้เป็นส่วนลด สำหรับการสั่งซื้อสินค้าที่ Samsung.com เท่านั้น ซึ่งลูกค้าจะได้รับหลังได้เครื่องเรียบร้อยแล้ว และลงทะเบียนตามขั้นตอนของทาง Samsung

Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy Z Flip3 5G
Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy Z Flip3 5G

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นอื่น ๆ (สำหรับผู้ที่สั่งจอง Galaxy Z Series ผ่านพาวเวอร์บายออนไลน์)

  • รับฟรี! Samsung Care+ มูลค่า 7,089 บาท นาน 1 ปี (นับจากวันที่รับเครื่อง)
  • รับฟรี! บริการ Samsung Butler มูลค่า 7,900 บาท นาน 1 ปี (นับจากวันที่รับเครื่อง)
  • ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน* + ลดเพิ่มสูงสุด 3%*
  • สมาชิก The1 Card แลกคะแนนลดเพิ่ม 12.5%*
  • รับสิทธิ์แลกซื้อ Samsung Lifestyle TV ราคาพิเศษ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 8,000 บาท*

โปรดีสุดคุ้มแบบนี้รอไม่ได้แล้ว หากใครสนใจ Galaxy Z Series สามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้ที่ Power Buy ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 22 สิงหาคม 2564 และสินค้าจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ใช้เวลา 3-7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์)

คลิกดูโปรโมชั่น “Powerbuy” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม :