แท็บเล็ต HTC A101 ราคาเท่าไหร่ แบตสุดอึด ใช้งานได้ทั้งวัน

HTC กลับมาแล้ว พร้อมแท็บเล็ตราคาดีมาฝาก

สินค้าแบรนด์ HTC เริ่มกลับมาทวงตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน กลับมาคราวนี้มีทั้ง HTC Viverse 2022 รุ่นใหม่ และแท็บเล็ต HTC A101 ที่เรียกเสียงตอบรับได้ดีพอสมควรในกลุ่มคนรักไอทีต่างชาติ เพราะแบรนด์เทคโนโลยีสัญชาติไต้หวันแบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในเหล่านักซื้อชาวยุโรปอยู่แล้ว

สเป็คของแท็บเล็ต HTC A101 ที่น่าสนใจ

แท็บเล็ต HTC A101 เป็นแท็บเล็ตที่เพิ่งกลับมาใหม่ของแบรนด์ HTC เหมือนกับเป็นภาคต่อของแท็บแล็ต HTC A100 หลังจากที่แบรนด์ HTC ห่างหายไปลงทุนในตลาด VR หรือตลาดโลกเสมือนจริงมาพร้อมออกสินค้า VR ที่ช่วยให้ใกล้ชิดโลกเสมือนจริงมากขึ้น คราวนี้กลับมาในตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเลยถือโอกาสออกสินค้าแท็บเล็ตที่คนใช้งานทั่วไปน่าจะเก็บไว้เป็นตัวเลือกได้ด้วยสเป็คที่น่าสนใจ ดังนี้

แท็บเล็ต HTC A101
แท็บเล็ต HTC A101
  • หน้าจอ

ตัวของหน้าจอสกรีนทางแบรนด์เลือกใช้จอ LCD ที่มีความคมชัดสูง มีความละเอียด FHD+ 1920 x 1200 ขนาดหน้าจอกำลังดีตั้งได้สอดคล้องกับชื่อรุ่นด้วยขนาด 10.1 นิ้ว

  • กล้องถ่ายรูป

แท็บเล็ตรุ่นนี้มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 16 MP และ 2 MP ตามลำดับ ส่วนกล้องหน้าหรือกล้องเซลฟี่มีความละเอียด 8 MP ช่วยปรับผิวให้ดูนวลเนียนแบบอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังมีโหมดถ่ายวิดีโอที่ให้ความคมชัดสูงสุด 1080p ด้วย

  • สีและดีไซน์

ตัวแท็บเล็ตทำมาจากโลหะที่มีน้ำหนักเบา น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 530 กรัมเท่านั้น พหพาง่าย ไม่หนักกระเป๋า ออกแบบสีมาทั้งหมด 2 สี คือสี Gray และสี Silver พร้อมออกแบบเฟรมให้มีความโค้งมน กลายเป็นดีไซน์สุดเรียบหรู เข้าถึงง่าย

  • ชิปเซ็ตและความจำ

ใช้ชิปเซ็ต UNISOC Tiger T618 ในการทำงานของเครื่อง มีความจำในตัวเครื่องทั้งหมดแบ่งเป็น RAM 8GB มีความจุ 128 GB สามารถเพิ่มความจำได้ด้วย SD Card สูงสุด 256 GB

  • แบตเตอรี่

ความอึดถึกทนของแบตเตอรี่ถือเป็นจุดเด่นของแท็บเล็ตรุ่นนี้ มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่ 7000mAH พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 10 วัตต์ ชาร์จผ่านรูเสียบประเภท USB-C หรือพอร์ต Type C ใช้งานยาว ๆ ทั้งวันได้โดยไม่ต้องกลัวแบตหมด

  • ความน่าสนใจอื่น ๆ

สมาร์ทโฟนที่ออกมาก่อนหน้านี้สามารถเชื่อมต่อกับโลก ViVerse ได้ แม้แท็บเล็ตจะยังทำไม่ได้ แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดโดยการเสียบเข้ากับเคสด้านล่างของตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการทำงานได้อีกขั้น

แท็บเล็ต HTC A0101 เปิดตัวออกมาเพื่อรองรับตลาดของคนที่หันมาใช้แท็บเล็ตมากขึ้น มาพร้อมสเป็คที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป ทำงานได้ เรียนออนไลน์ได้ เล่นสื่อบันเทิงได้ เล่นเกมได้โดยไม่สะดุด ใครที่มองหาแท็บเล็ตแบตทน ๆ สักเครื่องอย่าลืมชื่อของ HTC ไว้เป็นตัวเลือกด้วยนะ

ราคาและการเปิดตัวของ HTC A101

หน้าจอแท็บเล็ต HTC A101
แท็บเล็ต HTC A101 มีวางจำหน่ายแล้วที่รัสเซีย

แท็บเล็ต HTC A101 เปิดตัวออกมาแล้ว แต่ไม่ใช่ที่ประเทศไทย โดยประเทศที่สามารถเป็นเจ้าของแท็บเล็ต HTC A101 ในตอนนี้ก็คือรัสเซีย มีราคาขายอยู่ที่ 19,890 รูเบิลรัสเซีย หรือประมาณ 12,900 บาท คาดว่าจะมีจำหน่ายที่ทวีปแอฟริกาและโซนยุโรปด้วยในราคา 361$ หรือประมาณ 12,800 บาทไทย

คาดการณ์ได้ว่าราคาของแท็บเล็ตเมื่อมาจำหน่ายในไทยราคาน่าจะอยู่ราว ๆ 12,000 – 15,000 บาท แต่ตอนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าไทยจะนำเข้าแท็บเล็ตรุ่นนี้เข้ามา คนที่อยากได้คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

แบรนด์ไอทีอย่าง HTC ถือเป็นแบรนด์ที่บูมมาก ๆ ในต่างประเทศ เพราะสินค้าไอทีภายใต้แบรนด์ไต้หวันได้รับการยกย่องว่าดีและทนในราคาที่รับได้ คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อ HTC มากนัก แต่ถ้าอยากลองสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตดี ๆ กับแบรนด์ใหม่ ๆ HTC จะกลายเป็นตัวเลือกที่ทำให้อีกหลายคนตกหลุมรักอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก Gizmochina

อ่านเพิ่มเติม: