Sony Xperia 1 IV ราคาเท่าไหร่ สมาร์ทโฟนที่คนรักการถ่ายภาพต้องเหลียวหลัง

สั่งจอง Sony Xperia 1 IV ฉบับสุดคุ้ม

สมาร์ทโฟนกลายมาเป็นไอเทมที่ต้องมีในชีวิตประจำวันไปแล้ว เพราะสามารถทำได้ทั้งการติดต่อสื่อสาร การติดตามข่าวสาร และการเก็บข้อมูล ปัจจุบันมีแบรนด์สมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ เช่น Samsung กับตระกูล Samsung Galaxy, Apple กับลูกรักตลอดกาลอย่าง iPhone นอกจากนั้นยังมีแบรนด์จีนยอดนิยมอย่าง Xiaomi และ Huawei ที่ตีตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ทุกปี งานนี้ Sony เลยส่งสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างรุ่น Sony Xperia 1 IV มาเรียกคะแนนนิยม

สเป็คสุดว้าวของ Sony Xperia 1 IV

Sony Xperia 1 IV โหมดถ่ายวิดีโอ
คุณสมบัติการถ่ายภาพและวิดีโอของ Sony Xperia 1 IV

เป็นถึงสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งที คุณสมบัติหรือสเป็คของโซนี่จะต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว โดยโซนี่กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับกล้องที่อลังกว่าเดิม จากรุ่นก่อนที่คนรักการถ่ายภาพชมเปาะไม่ขาดปาก มารุ่นนี้เน้นกล้องหนักกว่าเดิม ถ่ายสวย ถ่ายชัด มีเครื่องเดียวไม่พกกล้องก็ได้ มีสเป็คที่น่าสนใจ ดังนี้

  • เลนส์ซูมระยะ 8-125 มม.

ซูมแบบไม่ให้ภาพแตกละเอียด ซูมแบบเห็นชัดเต็มตา โดยเลนส์ซูมนี้ทำงานร่วมกับ Exmor RS ที่ให้ความละเอียดของภาพถึง 12 ล้านพิกเซล ความละเอียดนี้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลย

  • ฟังก์ชัน Video Grapy Pro

คนรักการถ่ายวิดีโอต้องเลิฟ เพราะสามารถตั้งค่าได้เกือบทุกอย่าง รองรับการติดตามวัตถุแบบ Object tracking การถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นที่ภาพมีความคมชัด 4K HDR 120 fps นอกจากนั้นยังรองรับโหมดสายตาแบบ Eye AF ด้วย

  • ลดเบลอด้วย Motion Blur Reduction

เวลาวัตถุเคลื่อนไหวเร็ว ๆ จนกล้องถ่ายไม่ทัน แต่อยากได้ช็อตขณะเคลื่อนไหว บอกเลยว่ามาถูกทางแล้วกับ Sony Xperia รุ่นนี้ เพราะระบบจับวัตถุดีมาก ภาพไม่เบลอแม้เคลื่อนไหวเร็ว

  • จอใหญ่ ความชัดเต็มตา

หน้าจอของ Sony Xperia 1 IV มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว พร้อมความคมชัดถึง 4K HDR OLED ที่มีความคมชัดมาก เล่นโทรศัพท์ได้ภาพที่สวยสดเหมือนดูผ่านจอภาพยนตร์

แค่คุณสมบัติเด่นก็เห็นได้ชัดแล้วว่าสายถ่ายภาพ ช่างภาพต่าง ๆ ต้องถูกอกถูกใจ Sony Xperia 1 IV มีสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เครื่องเดียวตอบโจทย์จริง ๆ

การนำเข้า Sony Xperia 1 IV ในประเทศไทย

Sony Xperia 1 IV มีแพลนเข้าไทยแล้วในวันที่ 10 มิถุนายน 2565 ทำให้ตอนนี้หลายช้อปเริ่มเปิดให้สั่งจอง Sony Xperia 1 IV กันแล้ว เพื่อให้ทันรอบจัดส่งรอบแรก ซึ่งปกติการพรีออร์เดอร์สมาร์ทโฟนของ Sony ที่เปิดตัวในช่วงนี้ ประเทศไทยจะต้องรอประมาณเดือนสิงหาคมหรือกันยายน แต่ปีนี้ถือว่าพิเศษเพราะว่ามาเร็วทันใจตั้งแต่เดือนมิถุนายน แต่ถ้าใครเล็งสีขาวไว้อาจจะต้องผิดหวัง เพราะไทยนำเข้าเพียงสีดำและสีม่วงเท่านั้น ซึ่งทั้งสองสีก็สวยมากไม่แพ้ใครเลยนะ

 

Sony Xperia 1 IV สีดำ
Sony Xperia 1 IV สีดำสุดคลาสสิค
Sony Xperia 1 IV สีม่วง
Sony Xperia 1 IV สีม่วงสุดคูล

ช่องทางการสั่งซื้อและโปรโมชั่น Sony Xperia 1 IV

พรีออร์เดอร์ Sony Xperia 1 IV
โปรโมชั่นพรีออร์เดอร์ Sony Xperia 1 IV

ผู้ที่สนใจรับ Sony Xperia 1 IV แบบไม่ต้องรอของเข้าไทย แต่อยากได้รอบแรกแบบไม่ต้องรอต่อคิวหน้าช้อป สามารถพรีออร์เดอร์ได้ตามช่องทางหลัก ๆ ดังนี้

  • หน้าร้าน Sony ที่ร่วมรายการ มีทั้งหมด 5 ช้อป ได้แก่ เซ็นทรัพระราม 9, เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, เดอะมอล์บางแค และเดอะมอล์บางกะปิ
  • หน้าร้านจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น Banana IT
  • จองออนไลน์ได้ทั้งทางเว็บไซต์ Sony เอง และร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ร่วมรายการ

ราคาของ Sony Xperia 1 IV อยู่ที่ 48,990 บาท เปิดให้พรีออร์เดอร์ตั้งแต่วันที่ 20 – 31 พฤษภาคม 2565 เท่านั้น สำหรับลูกค้าที่สั่งพรีออร์เดอร์ พิเศษ! รับฟรีหูฟังตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย WF-1000XM4 มูลค่า 8,990 บาท

ของแถมราคาจุกขนาดนี้ใครที่เล็ง Sony Xperia 1 IV ไว้อยู่แล้วถือโอกาสนี้จองเครื่องไว้เลยจะได้รับของแถมราคาดี นอกจากนั้นอย่าลืมเช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตก่อนซื้อด้วยนะ เพราะร้านค้าบางร้านเข้าร่วมโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอยู่ด้วย ซื้อทั้งทีเอาให้คุ้ม

อ่านเพิ่มเติม: