ใหม่! Samsung Galaxy S22 จอใหญ่จัดเต็ม สเปกแรง

สมาร์ทโฟน อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร ที่การใช้งานไม่ใช่โทรเข้า – โทรออกเท่านั้น แต่…ยังมาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ไฮเทค มอบความสะดวกสบายในด้านการใช้งานต่างๆ อาทิ  ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ท่องโลกโซเชียล และอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างมาก จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ในปีนี้ทำให้ไม่ได้เห็นการเปิดตัวจากแบรนด์มือถือต่างๆ สักเท่าไหร่

โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนเรือธง (Flagship) อย่าง Samsung พร้อมรุ่นใหม่ Samsung Galaxy S22 หลายคนรอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เผยว่าตัวเครื่องจะมีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่ เรียบหรู ทันสมัย พร้อมสเปกตัวเครื่องแบบจัดเต็ม ณ ตอนนี้ Samsung Galaxy S22 ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาเพื่อรอเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า หรือ ราวๆ ในเดือนมกราคม 2565

ล่าสุด! เว็บไซต์ www.gizmochina.com และ Ice Universe แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือ หรือ นักปล่อยข่าวลือมือถือชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับสเปกของ Galaxy S22 Series ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ สเปก หน้าจอแสดงผล กล้องถ่ายภาพ ปริมาณของแบตเตอรี่ พร้อมทั้งยังคาดการณ์วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

Samsung Galaxy S22

 • หน้าจอ LTPS Super AMOLED ขนาด 6.06 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz
 • กล้องหลัง 3 ตัว อาทิ  กล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/1.55 นิ้วกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ กล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการซูม Optical 3 เท่า
 • แบตเตอรี่ขนาด 3800mAh
Samsung Galaxy S22 ขอบคุณภาพจาก : en.letsgodigital.org

นอกจาก Samsung Galaxy S22 ที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปีหน้า ยังมีรุ่น Samsung Galaxy S22+ และ Samsung Galaxy S22 Ultra ที่จะมาพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังมีการรั่วไหลว่า Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra จะมีหมายเลขรุ่น SM-S901x, SM-906x และ SM-S908x แต่…ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแน่ชัด

ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S22 ขอบคุณภาพจาก : en.letsgodigital.org

Samsung Galaxy S22 Plus

 • หน้าจอ LTPS 6.55 นิ้ว กล้องหน้าแบบฝังใต้หน้าจอ ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 898
 • กล้องถ่ายภาพ 3 ตัว กล้องหลัก 50MP, กล้องมุมกว้าง 12MP และกล้องเทเลโฟโต้ 12MP (3x optical zoom)
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,600 mAh

Samsung Galaxy S22 Ultra

 • หน้าจอ LTPO 6.81 นิ้ว อัตรารีเฟรชเรท 120Hz
 • กล้องหน้าแบบฝังใต้หน้าจอ ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 898 กล้องถ่ายภาพ 3 ตัว กล้องหลัก 108MP, กล้องมุมกว้าง 12MP และกล้องเทเลโฟโต้ 12MP และมี Laser AF
 • แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh

การเปิดตัวครั้งนี้อาจมีการปรับไปใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 898 แทนที่ชิป Exynos 2200 เนื่องจากปัญหาด้านการผลิตจึงมีการพัฒนาร่วมกับ AMD และอาจมีการจับมือพัฒนากล้องถ่ายภาพร่วมกับ Olympus อีกด้วย

ราคา Samsung Galaxy S22 เท่าไหร่?

เนื่องจาก Samsung Galaxy S22 รอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในส่วนของราคานั้น คาดการณ์ไม่น่าจะต่างจากรุ่นก่อน อย่าง Samsung Galaxy S21 มากนัก หรือประมาณราว ๆ 29,900 บาท (ราคาคาดการณ์เท่านั้น)

อย่างไรก็ตามข้อมูลเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด เป็นเพียงคาดการณ์เท่านั้นและยังไม่ถูกยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Samsung แต่อย่างใด หากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S22 ทางโปรโมชั่นส์จะมาอัพเดทอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสาวก Samsung เตรียมตัวให้พร้อม เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว  หรือ หากต้องการมือถือ หรือ กำลังมองหาโค้ดส่วนลด มือถือมาแรง สามารถเลือกซื้อและเก็บคูปองส่วนลดได้แล้วที่

โทรศัพท์มือถือสำคัญอย่างไร

 • ใช้ติดต่อสื่อสารทางไกล มอบความสะดวกสบาย
 • สามารถถ่ายภาพ ติดตามข่าวสาร ท่องอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็ว
 • มอบความเพลิน หรือ เป็นไอเทมแก้เหงาของคุณได้ สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม
 • ช่วยให้การทำงานง่าย สะดวกสบายขึ้น มือถือบางรุ่น บางแบรนด์ สามารถใช้แทนคอมพิวเตอร์ได้เลย

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด ”มือถือ” ได้ที่นี่ 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม