Home Smartphone เผยสเปก Samsung Galaxy Fold 2 กล้อง 10 ล้าน จริงหรือ?

เผยสเปก Samsung Galaxy Fold 2 กล้อง 10 ล้าน จริงหรือ?

ซัมซุงกำลังจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้

หลังจากที่มีกระแสข่าวเทคโนโลยีใหม่ สุดล้ำของวงการสมาร์ทโฟนอย่างโทรศัพท์มือถือแบบพับได้ของซัมซุง ชื่อว่า Samsung Galaxy Fold เปิดจองไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา น่าเหลือเชื่อมากว่ากระแสตอบรับฮือฮาแบบสุด ๆ เพราะถึงแม้จะมีราคาเปิดตัวสูงถึง 69,900 บาท แต่มียอดจองเยอะมากอย่างเหลือเชื่อ ถึงขั้นเครื่งหมดเลยทีเดียว จนเกิดเป็นกระเรียกร้องให้มีการเปิดจองอีกรอบหนึ่ง ทาง Samsung จึงจัดให้ตามคำเรียกร้อง โดยมีการเปิดจองรอบสองเป็นที่เรียบร้อย

ไฟยังไม่ทันมอด…ซัมซุงก็เซอร์ไพร์สอีกครั้ง กับการเผยแพร่คลิปเปิดหมายเชิญงาน Samsung Galaxy Unpacked 2020 ออกมา ระบุวันที่คือ 11 กุมภาพันธ์ 2020 โดยในคลิปจะสังเกตเห็นได้ว่าตัว A ของคำว่า Galaxy นั้น ถูกแทนที่ด้วยอะไรสักอย่างที่เป็นรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม 2 อัน โดยมีขนาดต่างกัน คาดได้ว่าอาจหมายถึง สมาร์ทโฟน 2 รุ่น ที่มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ อย่างรุ่นตัวท็อปใหม่และ Galaxy Fold 2 มือถือฝาพับที่ราคาจะถูกลงกว่าเดิม

เผยสเปก Samsung Galaxy Fold 2 กล้อง 10 ล้าน จริงหรือ?

ล่าสุดมีสเปกหลุดออกมาจาก Ice Universe แหล่งข่าวขาประจำที่มักจะเปิดเผยข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับมือถือ Samsung ได้อย่างแม่นยำพูดถึงรายละเอียดของมือถือรุ่นใหม่นี้ ระบุว่า Galaxy Fold 2 จะมีการปรับไปใช้เทคโนโลยีกระจกหน้าจอแบบบางเฉียบ (Ultra-thin Glass) เป็นครั้งแรกของโลก จากเดิมใน Galaxy Fold รุ่นแรกที่ใช้วัสดุหน้าจอเป็นพลาสติก ซึ่งประโยชน์ของหน้าจอแบบกระจก จะช่วยให้แผงหน้าจอดูมีความเรียบเนียนเป็นชิ้นเดียวกัน รอยพับระหว่างจอดูน้อยลงกว่าปัจจุบัน

เบื้องต้นคาดว่าสเปกที่จะได้ใช้คือ Qualcomm Snapdragon 855, RAM 12GB, ความจุ 256GB, ระบบ Android 10 ครอบด้วย One UI 2.1, รองรับ 5G, รองรับการชาร์จไว 45W และแบตเตอรี่มีข่าวลือว่าจะแบ่งออกเป็น 2 ก้อน ก้อนนึงขนาด 900 mAh แต่อีกก้อนยังไม่ทราบขนาด และกล้องหน้าความละเอียด 10 ล้าน ข่าวว่าอาจเป็นกล้องตัวเดียวกับ Galaxy Note 10 / Galaxy Note 10+ ส่วนด้านหลังเครื่องในตอนนี้ ยังไม่มีเผยออกมาว่าจะมีดีไซน์แบบไหน และจะมีกล้องหลังกี่ตัว

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เอาไว้มารอลุ้นกันว่า มือถือจอพับรุ่นนี้จะเจ๋งกว่าเดิมแค่ไหน และจะมีราคาที่พอเอื้อมถึงได้หรือเปล่า สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหว หรือมีแพลนที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่ เป็นของขวัญให้ตัวเองต้อนรับปีใหม่นั้น สามารถไปช้อปซัมซุงรุ่นเรือธงตัวเทพอย่าง Galaxy Note 10 / Galaxy Note 10+ ในราคาพิเศษที่ Power Buy กันก่อนได้เลย ตอนนี้มีโปรโมชั่น ลดสูงสุดถึง 21% ช่วยให้คุณประหยัดไปถึง 7,000 บาท ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและส่วนลดได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

โปรโมชั่นมือถือ Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ ใน Power Buy

Read More