คาดการณ์  iPhone 13 ราคาเท่าไหร่? มีแววเปิดตัวจริงไหม?

ลือสนั่น! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 13 ปลายปีนี้

วงการเทคโนโลยีมีอะไรเคลื่อนไหวตลอด ล่าสุดก็มีข่าวลือแว่ว ๆ มาว่าแอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว iPhone 13 ภายในสิ้นปี 2564 นี้ หลายคนก็เลยลุ้นว่าข่าวนี้จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่? เราก็คงบอกได้แค่ก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ก็มีข้อมูลและคาดการณ์ต่าง ๆ ที่ออกมาแล้วเราเล็งเห็นว่าเป็นประโยชน์เกี่ยวกับ iPhone 13 เลยนำมาแบ่งปันกัน

คาดการณ์ความเป็นไปได้ของ iPhone 13

เตรียมเปิดตัว iPhone 13
เตรียมเปิดตัว iPhone 13

หลายเว็บไซต์ทางด้านไอทีในต่างประเทศได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของ iPhone 13 และคาดการณ์สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น และนี่คือข้อมูลที่เรารวบรวมมาจาก macrumors และ Forbes ได้กล่าวถึง iPhone 13 ไว้ดังนี้

  • เปิดตัวในเดือนกันยายน 2564

จากการคาดการณ์กล่าวว่า iPhone 13 มีแพลนเปิดตัวในเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งก็ถือเป็นเวลาปกติของการเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple โอกาสที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนจึงเป็นไปได้สูง

  • มี 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max

จากการอ่านคอมเม้นต์ในประเด็นนี้เหมือนหลายคนจะชื่นชอบ iPhone 12 Mini เพราะจับถนัดมือ น้ำหนักกำลังดี บางทีนี่อาจเป็นสาเหตุที่ iPhone 13 ยังคงมี iPhone 13 Mini ออกมา โดยชื่อเรียกไอโฟนนี้เป็นชื่อพื้นฐาน เมื่อเปิดตัวอาจจะมีชื่อเรียกต่างออกไปตามการตั้งของแอปปิ้ล แต่โดยภาพรวมมี 4 รุ่นที่ขนาดหน้าจอต่างกัน

  • มาพร้อม LiDAR ทุกรุ่น

ใน iPhone 12 ฟังก์ชั่น LiDAR Scanner มีอยู่เฉพาะตระกูลโปร ได้แก่ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ทำให้ครั้งนี้ iPhone 13 จัดเต็มใส่ให้เลยทุกรุ่น โดย LiDAR นี้จะเพิ่มความคมชัดให้ภาพถ่ายและการมองสกรีน ถือเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การใช้งานลื่นไหล

  • เพิ่มความจำในเครื่องและความปลอดภัยที่มากขึ้น

ความจำมักจะเป็นปัญหาของไอโฟน กลับมาคราวนี้มาพร้อมการเพิ่มพื้นที่ใน Storage และมาพร้อมการปรับแต่งความปลอดภัยให้ตอบสนองต่อผู้มากขึ้น ความเป็นส่วนตัวสูงขึ้น ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของไอโฟนเลย

  • อัปเกรดความถี่คลื่น 5G ให้ครอบคลุมหลายประเทศ

กลับมาคราวนี้คาดว่ามาพร้อมความร่วมมือกับบริษัทในไต้หวัน Qiqi ที่ช่วยพัฒนาระบบการรับคลื่นความถี่ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ช่วงที่ผ่านมาผู้ใช้ไอโฟนค่อนข้างไม่ปลื้มระบบ 5G เท่าไหร่ อาจเพราะยังไม่ควบคุม ครั้งนี้ Apple จึงหวังให้สามารถรับคลื่นความถี่ได้ครอบคลุมหลายประเทศมากขึ้น

  • ราคาที่ต้องมากกว่า 870$

เรื่องราคาเป็นอะไรที่พูดยาก แต่ Forbes ได้วิเคราะห์จากบทความของ ET News ของเกาหลีได้ประเมินราคาของ iPhone 13 ว่าจะต้องสูงกว่า iPhone 12 ระดับหนึ่ง เพราะมีการใส่ฟังก์ชั่นของ iPhone 12 ทั้งหมด และหากเทียบราคา iPhone 12 ที่เปิดตัวด้วยราคา 870$ กับสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงของแบรนด์อื่นในช่วงเวลาเดียวกัน iPhone 12 ก็ราคาแรงกว่าค่อนข้างมาก จึงคาดว่าราคาจะต้องมากกว่า 870$ หรือประมาณ 26,000 บาท

ตอนนี้คนเริ่มลังเลว่าควรรอ iPhone 13 ดีไหม? ทางเราก็ไม่แน่ใจว่า Leak ที่หลุดออกมาจะชัวร์ ๆ หรือเปล่า แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะจริง ๆ iPhone 12 ก็เลื่อนเปิดตัว ทำให้ถ้าจะดำเนินการเปิดตัวสินค้าตามกำหนดการเดิมก็จะมีสินค้าบางตัวเปิดตัวใกล้กัน อย่าง iPhone 12 และ iPhone 13 ที่เวลาก็ห่างกันไม่มาก สำหรับคนที่ยังอยากได้ iPhone 12 มากกว่า เราก็ไปส่อง ๆ โปร iPhone 12 ที่ Banana มาให้ดูกับโปรบัตรเครดิต

โปรโมชั่นบัตรเครดิต
โปรโมชั่นบัตรเครดิต banana IT
  • ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน
  • แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,300 บาท
  • ครอบคลุม iPhone 12 ทุกรุ่น

ถือเป็นตัวเลือกสำหรับคนอยากซื้อ iPhone 12 เพราะซื้อสินค้าไอทีการเลือกผ่อนมีความคุ้มสูงกว่า แต่อย่าลืมวางแผลการใช้เงิน และศึกษาโปรโมชั่นบัตรเครดิตของตนเองก่อนทุกครั้ง

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่น “Banana IT”

อ่านเพิ่มเติม: