เตรียมเช็คไอโฟน 13 ราคาในไทย เตรียมเงินพร้อมถอย

ใกล้เปิดตัว iPhone13 สมาร์ทโฟนน่าโดนของคนยุคนี้

สินค้าประเภทไอโฟนเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในสินค้ามูลค่าสูง ไม่ใช่เพียงเรื่องของราคา แต่เป็นเรื่องของความนิยมในตัวแบรนด์ด้วย ยิ่ง iPhone รุ่นออกใหม่มักจะมีความล้ำสมัยหรือดีไซน์ที่เป็นที่จับตามองเสมอทำให้คนยิ่งสนใจ และเร็ว ๆ นี้ไอโฟนก็มีข่าวกำลังจะเปิดตัวไอโฟน 13 ซึ่งเป็นไอโฟนใหม่แกะกล่องให้สาวกแอปเปิ้ลได้เข้าไปช้อป

ไอโฟน
iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยม

คาดการณ์คุณสมบัติของ iPhone13

ตอนนี้หลายคนกำลังตั้งหน้าตั้งตารอ iPhone13 เปิดตัว ซึ่งงานนี้แว่ว ๆ ว่าจะมาพร้อม Apple Watch Series 7 และ AirPods 3 แต่จุดสนใจก็คงหนีไม่พ้น iPhone13 ที่มีข่าวลือข่าวหลุดออกมาให้ได้กระเป๋าตังสั่นกันก่อน คุณสมบัติสุดพิเศษที่ชวนซื้อของไอโฟน 13 มีดังนี้

  • เปิดตัวพร้อมสีใหม่ 3 สี

สีของไอโฟนเป็นอีกเรื่องที่น่าจับตามอง โดยทั้ง 3 สีจะอยู่ในแต่ละรุ่น คือ สีชมพูที่จะอยู่ในรุ่น iPhone13 และ iPhone13 Mini คาดว่าจะมาแทนที่สีเขียว สีที่ 2 และ 3 คือสีดำด้านและสีบรอนซ์ที่หลายคนรอคอย จะเปิดตัวกับ iPhone13 Pro และ iPhone13 Pro Max คาดว่าจะมาแทนที่สี Graphite และสี Pacific Blue แค่เรื่องสีก็กินขาดแล้ว

  • กล้องหลังชัดขึ้นด้วย Ultra Focus

การถ่ายภาพให้คมชัดสวยตามไสตล์ไอโฟนจะดีขึ้นอีกระดับ เมื่อกล้องหลังมีการใส่ฟังก์ชัน Ultra Focus ที่เพิ่มการจับภาพให้แม่นยำขึ้น ทำให้ภาพไม่หลุดโฟกัส และเก็บรายละเอียดของการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

  • ชิปเซ็ต A15 Bionic

แน่นอนว่าไอโฟนเปิดตัวใหม่จะต้องใช้ชิปเซ็ตที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนานจนลงตัวกับการใช้งาน เป็นชิปเซ็ตที่เหมาะกับการทำงานของไอโฟน เครื่องอ่านโปรแกรมได้เร็วขึ้น ทำงานได้หลากหลายขึ้น

กำหนดการเปิดตัว iPhone13 ตรงกับคืนวันที่ 24 ย่างเข้าคืนวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลาเที่ยงคืนเป๊ะ สามารถดูการเปิดตัวได้ผ่านไลฟ์ถ่ายทอดสดบนเว็บไซต์ของ Apple

ประเมินราคา iPhone13 ก่อนวางจำหน่าย

สิ่งที่เป็นที่จับตามองนอกเหนือจากเรื่องสีและสเป็กของเครื่องแล้ว เรื่องของราคาก็เป็นสิ่งที่น่าจับตามองว่าควรรอหรือถอยไอโฟน 12 ก่อนดี ซึ่งราคาเมื่อเทียบเคียงกับราคาของไอโฟน 12 คาดว่าไอโฟน 13 จะมีช่วงราคา ดังนี้

  • iPhone 13 mini เริ่มต้นที่ 25,900 บาท
  • iPhone 13 เริ่มต้นที่ 29,900 บาท
  • iPhone 13 Pro เริ่มต้นที่ 36,900 บาท
  • iPhone 13 Pro Max เริ่มต้นที่ 39,900 บาท

ราคานี้เป็นราคาที่อิงจากราคาเปิดตัวไอโฟน 12 แต่จากข้อมูลที่หลุดออกมาจากหลายแหล่งระบุว่า iPhone13 อาจจะราคาสูงขึ้นกว่าเดิม หรือสูงกว่าราคาเปิดตัวของ iPhone12 เกือบเท่าตัว เนื่องจากต้นทุนในการผลิต โดยเฉพาะชิปเซ็ตที่มีต้นทุนสูงกว่าเดิมมาก คาดกันว่ารุ่นท็อปอย่าง iPhone13 Pro Max ราคาอาจพุ่งไปแตะ 70,000 บาทได้เลย งานนี้ต้องรอลุ้นกันวันเปิดตัว

สมาร์ทโฟนกลายมาเป็นปัจจัยที่ 5 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแบรนด์แอปเปิ้ลที่ผลิตสมาร์ทโฟนอย่างไอโฟนก็พัฒนาระบบ iOS จนมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ใครที่มีแพลนถอยไอโฟนเครื่องใหม่ต้องรอดูโปรโมชั่นตามร้านค้าที่จำหน่ายโทรศัพท์ต่าง ๆ แต่จากการเปรียบเทียบ ถ้าใครคิดจะซื้อไอโฟนตอนนี้ รออีกสักเดี๋ยวเพื่อไอโฟน 13 ดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม: