มาแน่ iPhone 14 สี Royal Purple สุดหรูหรา กับไฟแฟลชดีไซน์ใหม่

อัปเดตโทนสีเครื่องใหม่ของไอโฟน 14 ซีรีส์

มือถือ iPhone ยังคงเป็นประเด็นที่น่าจับตามองเสมอ โดยเฉพาะก่อนถึงวันเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ช่วงเดือนกันยายนของทุกปี แม้เร็ว ๆ นี้แบรนด์ Apple เตรียมจัดงาน Worldwide Developers Conference 2022 หรือ WWDC 2022 ในวันที่ 6-10 มิถุนายน 2565 เพื่ออัปเดตนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ๆ อย่าง iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 หรือ watchOS 9 ที่ถูกนำไปใช้งานอุปกรณ์ของแอปเปิล

แต่ถึงอย่างนั้นกลับมีข่าวลือข่าวหลุดของ iPhone 14 Series ออกมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะข่าวไอโฟน 14 อาจไม่มีรุ่นมินิ การปรับดีไซน์หน้าจอ อัปเกรดชิปประมวลผล เปลี่ยนเลนส์กล้อง ไปจนถึงเพิ่มสเปคกล้องให้สูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่เรียกความสนใจจากสาวกแอปเปิลได้เป็นอย่างมากก็คือ สีตัวเครื่องใหม่เช่น iPhone 14 Series มาพร้อมสี Royal Purple หรือสีม่วงนั่นเอง และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องพลาดข่าวที่น่าสนใจนี้ ตามทีมงาน Promotions.co.th ไปดูข้อมูลกันเลย


ส่องคอนเซ็ปท์ iPhone 14 สีม่วง Royal Purple


หากเอ่ยถึงมือถือไอโฟนสีม่วง เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึง iPhone 12 และ iPhone 12 mini ที่ถูกเปิดตัวเครื่องสีม่วงสวยสะดุดตา เมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 20 เมษายน 2564 ตามเวลาประเทศไทย นอกจากสีสันตัวเครื่องใหม่แล้ว Apple ยังจัดเซตอุปกรณ์เสริมให้เข้าคู่กับตัวเครื่องสีม่วงของ iPhone รุ่นนี้อีกด้วย

และล่าสุดมีข่าวลือหลุดมาว่า มือถือไอโฟน 14 ที่กำลังจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ ไม่ได้ปรับแค่ดีไซน์หน้าจอ กล้องหน้ากล้องหลัง ชิปประมวลผล หรือชื่อรุ่นเท่านั้น ทาง Apple ยังได้เพิ่มสีเครื่องใหม่ใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max อีกด้วย โดยสีที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือ สี Royal Purple หรือสีม่วงสุดหรูหรา ซึ่งมีมาให้เลือกถึง 2 โทนสี ทั้งสีม่วงทึบ และสีม่วงสว่างแบบ Lavender

iPhone 14 สีม่วง Royal Purple
iPhone 14 สีม่วง Royal Purple

นอกจากตัวเครื่องสีม่วงบนไอโฟน 14 ทั้ง 2 รุ่นแล้ว ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า iPhone 14 Series มาพร้อมไฟแฟลชดีไซน์ใหม่ ซึ่งเป็นดีไซน์วงกลมเล็กที่ถูกครอบด้วยวงกลมใหญ่อีกชั้น ทำให้ต่างจากไฟแฟลช True Tone บน iPhone รุ่นปัจจุบัน ที่เป็นวงกลมเล็ก 2 วงอยู่ในวงกลมใหญ่


เช็คสเปคและข้อมูลหลุด iPhone 14 Series


ดีไซน์ตัวเครื่อง iPhone 14 Series เป็นอย่างไร

คาดการณ์ว่าดีไซน์ตัวเครื่องภายนอกของ iPhone 14 Series ยังคล้ายคลึงกับ iPhone 13 Series แต่อาจมีการปรับขนาดโมดูลกล้องหลังให้ใหญ่และหนาขึ้นกว่าเดิม บริเวณกล้องหน้าจะไม่มีรอยบากอีกต่อไป เพราะเป็นการเจาะรูกล้องบนหน้าจอแทน ขณะเดียวกัน iPhone 14 Series จะไม่มีรุ่น mini โดยมีการแบ่งขนาดหน้าจอและชื่อรุ่นดังนี้

  • iPhone 14 หน้าจอ 6.1 นิ้ว
  • iPhone 14 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว
  • iPhone 14 Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว
  • iPhone 14 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว
สเปค iPhone 14 Series แรงแค่ไหน

นอกจากสีสันตัวเครื่องและดีไซน์แล้ว สเปคเครื่องเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทุกรุ่นทุกแบรนด์ให้ความสนใจ และสำหรับ iPhone 14 Series เมื่อวิเคราะห์ตามข่าวหลุดเชื่อว่ามือถือรุ่นนี้มามาพร้อมชิปประมวลผลตัวใหม่ของ Apple อย่าง A16 Bionic รองรับทั้ง 5G และ Wi-Fi 6E ส่วนหน้าจอสำหรับรุ่น Pro และ Pro Max จะยังคงมาพร้อมเทคโนโลยี ProMotion ที่รองรับ Refresh Rate 120Hz ส่วนรุ่นที่เหลือจะเป็น 60Hz ขณะเดียวกันมีการอัปสเปคกล้องหลังจาก 12MP มาเป็น 48MP นอกจากได้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดมากขึ้น ยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 8K อีกด้วย

สำหรับวันเปิดตัว iPhone 14 Series นั้น คาดว่าน่าจะเปิดตัวในวันที่ 13 กันยายน 2565 แล้วเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2565 เป็นต้นไป ซึ่งข้อมูลนี้เป็นไปตามกำหนดการคร่าว ๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับ iPhone 13 Series แต่ในส่วนของไอโฟน 14 ยังคงต้องรอการยืนยันจากทางแอปเปิลอีกครั้ง

ส่วนใครที่ไม่อยากรอไปจนถึงเดือน 9 ของปี 2565 ถึงค่อยซื้อ iPhone มาใช้งาน สามารถพิจารณา iPhone 13 หรือ iPhone SE ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีก่อนก็ได้เช่นกัน แต่ก่อนซื้อไอโฟนอย่าลืมเปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ บนเว็บไซต์ที่จำหน่ายมือถือแอปเปิลก่อนนะ

อ้างอิงข้อมูลและภาพจาก : iclarified.com, ทวิตเตอร์ @mi_konstantin


READ MORE :