เกม Pop Dog เล่นได้ที่ไหน ทำไมกลายเป็นเกมแก้เบื่อเทรนด์ใหม่

ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ หลายคนคงอยากจะหากิจกรรมคลายเครียด หรือกิจกรรมแก้เบื่อทำกันอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้ Promotions.co.th ขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกม Pop Dog เกมแก้เบื่อน้องใหม่ ที่ช่วยสร้างความสนุก แก้เครียด และฆ่าเวลาให้กับคนเล่น เพิ่มเติมคือลูกเล่นใหม่ที่แตกต่างจากเกม Pop Cat

Pop Dog เกมน้องหมาสุดน่ารัก รับไม้ต่อความฮิตจาก Pop Cat

ก่อนหน้านี้โลกของเราได้เกิดการแข่งขันเกมบนโลกออนไลน์ขึ้นมา ที่เกมนี้ดูเผิน ๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันกลับสร้างความสนุกให้คนได้เป็นอย่างดี นั่นคือ เกม Pop Cat ที่ตอนนั้นหลาย ๆ ประเทศรวมถึงประเทศไทยเองก็ได้มีการช่วงชิงความเป็นที่ 1 ด้วยการรวมพลรวมกำลังกันมากด Click ที่หน้าน้องเหมียวกันแบบรัว ๆ

และไทยก็ได้สร้างสถิติขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ภายในเวลา 24 ชั่วโมง แซงหน้าหลายประเทศที่ใช้เวลาเล่นมาร่วมเดือน จากนั้นก็สลับขึ้นที่ 1 ลงที่ 2 กับไต้หวันมาอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุด Pop Cat ก็ดูเหมือนจะเจอคู่แข่งแล้ว เพราะฝั่งคนรักน้องหมาก็ไม่พลาดที่จะสร้างเกมน้องใหม่มาเอาใจทาสหมาอย่าง เกม Pop Dog กันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่ารูปแบบการเล่นก็ง่าย ๆ สไตล์การเล่นคล้ายกับ Pop Cat เพียงแค่เปลี่ยนมาเป็นหน้าน้องหมาแสนน่ารัก และเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีความพิเศษมากขึ้น

Pop Dog คืออะไร เพิ่มลูกเล่นอะไรใหม่ มีวิธีเล่นยังไงบ้าง


สำหรับเกม Pop Dog ก็เป็นเกมแนว Clicker เหมือนกับ Pop Cat ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือ ในส่วนของวิธีการเล่นก็ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ผู้เล่นคลิ๊กเม้าส์หรือใช้นิ้วกดลงไปที่หน้าของน้องหมา ก็จะมีคะแนนเพิ่มขึ้นตามจำนวนกดจิ้มหรือคลิ๊กเม้าส์สะสมไปเรื่อย ๆ

Pop Dog เทรนด์มาแรงแซง Popcat
Pop Dog เทรนด์มาแรงแซง Popcat

แต่ความพิเศษของ Pop Dog คือจะเพิ่มลูกเล่นเข้ามานิดหน่อย นั่นก็คือไอคอนรูปกระดูก ที่จะโผล่มาบนหน้าจอในช่วงเวลาไหนก็ได้ และแน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นไอคอนประดับเกมเท่านั้น เพราะความพิเศษของมันคือเมื่อเราคลิ๊กหรือจิ้มทันทีที่กระดูกโผล่ออกมา ก็จะทำให้อัตราคะแนนสะสมของเราเพิ่มขึ้น X10 นั่นหมายถึงว่าหากคลิ๊กแบบปกติเราก็จะได้คะแนนนับเป็น 1 2 3 แต่หากคลิ๊กกระดูกก่อนแล้วเล่นต่อคะแนนของเราก็จะกลายเป็น 10 20 30 ทันที

วิธีการเล่นเกม Pop Dog


  1. สำหรับวิธีการเล่นเกม Pop Dog คุณต้องเริ่มด้วยการเข้าไปที่หน้า Google จากนั้นเสิร์ชหา popdog.click  เมื่อเข้าไปที่หน้าเกมแล้วก็ให้กดที่คำว่า PLAY
  2. ตรงแถบซ้ายมือจะมีปุ่มตั้งค่า User Name อยู่ ตรงนี้คุณจะตั้งชื่อจริง ชื่อเล่น หรือชื่อแบบขำ ๆ ก็ได้ตามใจชอบ โดยชื่อนี้จะไปปรากฏอยู่บนบอร์ดคะแนน Leaderboard ทางด้านซ้าย พร้อมกับคะแนนที่คุณทำได้ (หากติดอันดับ)
  3. เมื่อตั้ง User Name สำเร็จแล้ว ก็กดที่ปุ่ม Close เพื่อเข้าร่วมเล่นเกม Pop Dog
  4. จากนั้นก็ใช้นิ้วมือจิ้มหรือคลิ๊กรัว ๆ ที่หน้าน้องหมา
  5. หากเจอไอคอนขนมสุนัข (กระดูก) ก็ให้รีบเก็บไว้ เพราะหลังจากนี้คุณจะได้คะแนนคลิ๊กละ X10
  6. ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียแต้ม หากคุณยังใช้มือถือและชื่อเดิมในการเล่น คะแนนของคุณก็จะถูกสะสมไปเรื่อย ๆ
วิธีการเล่นเกม Pop Dog เล่นยังไงให้ได้คะแนน
วิธีการเล่นเกม Pop Dog เล่นยังไงให้ได้คะแนน

ที่สำคัญ Pop Dog นอกจากจะมีการแสดงผลคะแนน Leaderboard ของผู้เล่นแต่ละประเทศได้แล้ว ผู้เล่นแต่ละคนยังสามารถตั้งชื่อของตัวเองเพื่อร่วมการแข่งขันผ่านการจัดอันดับของผู้เล่นด้วยกันเองได้อีกด้วย นั่นจึงทำให้คุณเปรียบเสมือนนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะพาชื่อตัวเองไปอยู่บนอันดับสูงสุด ควบคู่กับ Leaderboard ของประเทศได้ เรียกว่ายิ่งใหญ่และคุ้มค่ากับการเมื่อยมือจริง ๆ เลยล่ะ

และแน่นอนว่าเกม Pop Dog ก็เป็นเพียงการแข่งขันศึกแห่งศักดิ์ศรีเท่านั้น ไม่ได้มีการแข่งแบบจริงจัง หรือให้เกียรติบัตรพร้อมเหรียญทองแต่อย่างใด เอาเป็นว่าใครที่ Work From Home เรียนออนไลน์ หรืออยากหากิจกรรมคลายเครียดช่วงโควิดทำ ทั้ง Pop Dog และ Pop Cat ก็นับว่าเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจเลยทีเดียว เล่นชิลล์ ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก หายเครียดแล้วก็ไปลุยงานกันต่อได้เลย

อ่านเพิ่มเติม