และสาเหตุนี้ มันอาจโดนแบนจาก Appstore

ปัญหารายวันมาไม่จบไม่สิ้น ระยะหลัง UBER มีปัญหามากกับทั่วโลก เรียกได้ว่าทาง UBER ใช้ลูกจ้างที่เป็นทนายค่อนข้างคุ้มมากเลยทีเดียว และล่าสุด UBER ดันไปมีปัญหากับ Apple และ appstore ตรงทีว่า ทาง UBER อาจแอบเก็บข้อมูลของคุณ โดยที่ไม่ได้บอกคุณ แม้ว่าคุณจะลบ Application ของเค้าทิ้งไปแล้วก็ตาม

Apple inc เค้าออกมาให้ข่าวว่า UBER ทำผิดกฎข้อบังคับของ iOS application และ appstore โดยการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ application อีกทั้งยังพยายามปิดบัง เรื่องนี้ด้วย ซึ่งทาง UBER ก็โต้ตอบว่า การที่เค้าทำอย่างนี้เพราะเค้าต้องการที่จะกันไม่ให้คนขับพยายามโกง โดยการเปิดบัญชีปลอม และเรียกผู้โดยสารแบบปลอมๆ (สำหรับการได้รับ โบนัส ฯลฯ)

คือถึงแม้ว่า คุณจะลบ Application ของ UBER ทิ้งไปแล้ว แต่เค้ายังสามารถติดตามตัวของคุณได้ (บางทีก็น่าขนลุกนะ) มากไปกว่านั้น แม้ว่าคุณจะ reset ล้างเครื่องใหม่ เค้าก็ยังสามารถติดตามคุณได้อยู่ดี ถึงแม้ว่า การกระทำนี้ ทาง UBER จะอ้างว่าเพื่อต้องการให้ คนขับรถ UBER ทำงานอย่างไม่โกง แต่นั่นก็เป็นการผิดกฎของ Apple และ เป็นการล้วงข้อมูลของผู้ใช้โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตและยังผิดกฎหมายอีกต่างหาก

เรื่องนี้เรายังคงต้องมาติดตามกันต่อไป เพราะหากว่าคุณมี Application ของ UBER อยู่ในเครื่องแล้วหล่ะก็ แปลว่าคุณอาจถูกติดตามได้ตลอดชีวิต ตราบใดก็ตามที่คุณยังไม่เปลี่ยนโทรศัพท์ หรือซื้อโทรศัพท์ใหม่ เรามองว่า มันไม่ต่างอะไรกับการ ฝัง ไวรัส ที่ไม่ทำอันตรายเครื่องแต่แอบเก็บข้อมูลของคุณ โดยที่ไม่ได้บอกกล่าวล่วงหน้า ใครๆก็ห่วงความเป็นส่วนตัวทั้งนั้นแหละ และมากไปกว่านั้น UBER มีเรื่องรายวัน กับหลากหลายฝ่าย และล่าสุด มีผู้ขับมากกว่า 8,000 คน ในอเมริกา ไม่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และมีข่าวว่า UBER อาจถอนบริษัทออกจากบางประเทศด้วย