วิธีเช็ค Tracking Bee Express ง่าย ๆ ในขั้นตอนเดียว

เช็คเลขส่งพัสดุบี เอกซ์เพรส ผ่าน Call Center ได้โทร 02 058 5555

เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนได้ทำการรวบรวมบริษัทขนส่งเอกชนที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ณ ตอนนั้นมีประมาณ 20 บริษัทขนส่งเอกชน แต่ปัจจุบันนี้มีหลายเจ้ามากให้เขียนรวมใหม่คงไม่หมด โดยเฉพาะชื่อบริการใหม่ ๆ ที่ให้บริการส่งเพียงวันเดียว ครอบคลุมทั่วประเทศ วันนี้มีบริษัทเอกชนเจ้าใหม่เปิดตัวมาได้ 1 ปีกว่า ๆ ในชื่อ Bee Express มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

วิธีเช็ค Tracking Bee Express ง่าย ๆ ในขั้นตอนเดียว

Bee Express คือใคร?

Bee Express เป็นบริษัทขนส่งเอกชนที่เปิดตัวในประเทศไทยปี 2018 โดยช่วงแรก ๆ ให้บริการขนส่งสินค้าพัสดุในกรุงเทพ และปริมณฑล โดยการันตีว่าจัดส่งใน 1 วันเท่านั้น แต่หลังจากนั้นก็เริ่มขยายพื้นที่ส่งทั่วประเทศไทยแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้มีจำนวนสาขาเท่ากับ Kerry หรือ ไปรษณีย์ไทย แต่ Bee Express มีจุดที่น่าสนใจก็คือ หากเราเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เราเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามารับพัสดุที่หน้าบ้านเราได้เลย เริ่มต้นค่าส่งกล่องละ 40 บาท เท่านั้น เมื่อเทียบขนาดกล่องกับบริการขนส่งใกล้เคียงกัน จะมีราคาที่แน่นอนกว่า

หากต้องการใช้บริการ Bee Express ให้เข้ารับสินค้า ก็สามารถติดต่อกับ Bee Express ได้เลย โดยกำหนดว่าสินค้าต้องมีขนาดดังนี้

1) กว้าง x ยาว x สูง 100 x 150 x 85 cm.
2) น้ำหนักไม่เกิน 30 kg.
3) หากพัสดุถูกตีกลับ คิดค่าบริการตามจริง

ต้องการส่งพัสดุกับ Bee Express คลิกที่นี่

Bee Express ใช้เวลาจัดส่งกี่วัน ?

Bee Express ไม่ใช่การส่งแบบ LINEMAN หรือ Scootar ที่กดปุ่มแล้วให้ส่งเดี๋ยวนี้เลย แต่เป็นการจัดส่งพัสดุที่คล้ายการส่งไปรษณีย์ไทยที่มีกระบวนการใส่ถุง ปิดถุง นำเข้าระบบ โดยหากไม่ใช่กรุงเทพและปริมณฑล จะใช้เวลาจัดส่ง 1 – 2 วัน ขึ้นอยู่กับระยะทาง ส่วนสินค้าที่จัดส่งในวันเดียวนั้น ต้องเป็นพัสดุที่ส่งก่อน 9.30 น. ของวันนั้น ไม่เช่นนั้นสิ่งของก็จะถูกตีส่งในวันถัดไป

การติดตามสถานะจัดส่งเลขพัสดุ Bee Express สามารถทำได้ 2 ช่องทาง คือการโทรสอบถามกับ Call Center  โดยคุณต้องทราบเลขพัสดุอยู่แล้ว โดยโทรไปที่ 02 058 5555 หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ bee-express.com/waybill

 

ติดตามสถานะจัดส่ง Bee Express Tracking ได้ที่นี่

Bee Express มีรับประกันสินค้าไหม ?

ด้วยมาตรฐานการขนส่งเดียวกันกับที่ Kerry ก็มี นั่นก็คือการรับประกันสินค้า หากสินค้าสูญหายระหว่างขนส่ง จะมีวงเงินประกันไม่เกินชิ้นละ 2,000 บาท นั่นก็หมายความว่า หากสินค้าที่จัดส่งมูลค่ากว่า 2,000 บาท อย่างพวกกระเป๋าแบรนด์เนม โทรศัพท์มือถือ หรือ ทองคำ อาจจะต้องพิจารณาตามสมควรว่าจะส่งด้วยวิธีนี้ หรือใช้วิธีการส่งกับเจ้าที่มีรับประกันเท่ากับราคาสินค้า แต่หากเป็นการส่งสินค้าทั่วไปอย่าง อาหาร เสื้อผ้า ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะค่าส่งของ Bee Express ไม่สูงเลย

 

อัตราค่าบริการ Bee Express
เมื่อขนส่งผ่าน Shippop

 

อ่านเพิ่มเติม :

Click ดูโปรโมชั่น “ไปรษณีย์” ได้ที่นี่