Home Smartphone Application แอปฯดูอุณหภูมิมือถือ ทั้ง IOS และ Android ที่ได้รับความนิยมในปี 2019-2020

แอปฯดูอุณหภูมิมือถือ ทั้ง IOS และ Android ที่ได้รับความนิยมในปี 2019-2020

แนะนำ App วัดอุณหภูมิยอดนิยมที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด

เชื่อเหลือเกินว่าในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนที่ใช้ Facebook คงได้เห็นเพื่อนๆ ของเราอัปเดตสเตตัสบอกอุณหภูมิตามจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้ไปเที่ยวมาก็ดี หรืออากาศที่บ้านตัวเองโชว์ให้หลายคนได้ทราบเต็มไปหมด ก็แหม อากาศมันหนาวเย็นดีแท้ ดังนั้นวันนี้ทีมงานจึงอยากหยิบยกเอา แอปพลิเคชั่นวัดอุณหภูมิยอดนิยมที่ใช้กับมือถือ Android และ iOS มาฝากกันว่ามีแอปฯไหนใช้ดี และเป็นที่นิยมบ้าง

6 แอปพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศยอดฮิต

1. Yahoo Weather (iOS, Android)

โหลดมาใช้ได้ฟรี จุดเด่นคือบอกสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ พร้อมโชว์ภาพถ่ายสวยๆ มี Backgroud สวย ๆ ให้เลือกใช้งาน ถือเป็นแอปฯที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ สามารถโหลดมาใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกระบบทั้ง iOS และ Android


2. Weather Live (iOS, Android)

นอกจากรายงานสภาพอากาศได้แบบเรียลไทม์แล้ว แอปฯ Weather Live ยังมีวิดเจ็ต ลูกเล่นต่าง ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นแสดงนาฬิกาพร้อมรายงานสภาพอากาศ วิดเจ็ตเปิด-ปิด เสียงมือถือ นอกจากนี้ยังพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ไกล 4 วันเลยทีเดียว


3. InstaWeather (iOS, Android)

แอปฯพยากรณ์อากาศอันดับ 1 ของ ญี่ปุ่น, จีน, อังกฤษ, บราซิล, อิตาลี รวมถึงอเมริกา ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 20 ล้านครั้ง รายงานอากาศแบบเรียลไทม์ และล่วงหน้าได้ นอกจากนี้อีกความสามารถที่น่าทึ่งคือสามารถระบุวัน เวลา และสถานที่ได้


4. Thai Weather (iOS, Android)

แอปฯ ที่บอกหมดทั้งเรื่องสภาพอากาศปัจจุบัน, พยากรณ์อากาศ, เส้นทางพายุ, รายงานแผ่นดินไหว, แจ้งข่าวสาร เตือนภัยต่าง ๆ สื่อเผยแพร่, ภาพถ่ายดาวเทียม เป็นต้น เป็นแอปฯของ กรมอุตุนิยมวิทยา เรียกได้ว่าคนไทยต้องโหลดมาติดเครื่องเอาไว้


5. MagicalWeather (iOS, Android)

แอปฯ นี้สามารถบอกสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ดูผลพยากรณ์อากาศล่วงหน้าบริเวณประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ 24-28 ชั่วโมง บอกข่าวสารของกรมอุตุนิยมวิทยาและภัยธรรมชาติของโลก ค่าประมาณฝนและหิมะทั่วโลก


6. The Weather Channel (iOS, Android)

เป็นแอปฯ ที่สามารถพยากรณ์อากาศได้แบบเรียลไทม์ แบบรายชั่วโมง หรือแม้แต่ราย 15 วันก็ได้ด้วย บอกรายละเอียดได้ถึงขนาดความกดอากาศ ความเร็วลม แจ้งเตือนสภาพอากาศจากตำแหน่งที่อยู่จริงตาม GPS ได้อีกต่างหาก


และทั้งหมดนี้ก็คือ 6 แอปพลิเคชั่นบอกสภาพอากาศที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี นอกจากบอกอุณหภูมิได้ ยังสามารถพยากรณ์อากาศ เตือนภัยธรรมชาติ แจ้งข่าวสารที่ควรทราบ และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นแอปฯที่ควรโหลดติดเครื่องเอาไว้เผื่อต้องใช้ในยามฉุกเฉิน

ก่อนจากกันไป จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เล็ก ๆ ชิ้นเดียวที่เราพกติดตัวในทุกวันอย่าง สมาร์ทโฟน เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเราอย่างมาก เรียกได้ว่าขาดไม่ได้ ต้องใช้ทุกวัน และไม่ใช่แค่ว่าใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์อื่น ๆ ได้อย่างมากมาย

และสำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคาประหยัดแบรนด์ระดับโลกอย่าง Xiaomi ต้องห้ามพลาด เพราะมีโปรโมชั่นลดแรงแซงทุกแบรนด์ อยู่ตอนนี้ที่ JD Central 12.12 มีมือถือรุ่นใหม่ พร้อมของแถมมูลค่ารวม 2,498 บาท, ผ่อน 0% นาน 10 เดือน รวมถึงแจกคูปองส่วนลดสูงสุด 1,200 บาท ซึ่งโปรฯ นี้ก็จะมีตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 15 ธันวาคม 2562 นี้

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version