ดูหนังพากย์ไทยผ่านมือถือได้ง่าย ๆ

การเสพสื่อบันเทิงในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายดายขึ้นผ่านทางโทรศัพท์มือถือ มีแอปพลิเคชันที่รองรับการดูหนังและดูซีรีส์มากมาย ทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันต้องเน้นความคมชัดของภาพและความกว้างของหน้าจอ เพื่อให้การเสพสื่อบันเทิงจุใจมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบหนังหรือซีรีส์ต่างประเทศก็ไม่ต้องนั่งอ่านซับหรือหาซับไทยตามเว็บต่าง ๆ อีกต่อไป เพราะแอปพลิเคชันหลายแอปมีพากย์ไทยให้เรียบร้อย แอปพลิเคชันดูหนังพากย์ไทยที่น่าสนใจ ได้แก่

Netflix

1 Netflix

เน็ตฟลิกซ์เป็นช่องทางในการดูซีรีส์และหนังทั้งเก่าและใหม่ในที่เดียว ภายในแอปจะมีหนังและซีรีส์ให้เลือกหลากหลายแนว รวมถึงมีเกมที่สร้างจากหนังในเน็ตฟลิกซ์ด้วย นอกจากนั้นเน็ตฟลิกซ์ยังมีหนังที่สร้างภายใต้แบรนด์ของตัวเองให้ได้ชม เช่น All the Bright places, After, The Platform และอื่น ๆ

Viu

2 Viu

ซีรีส์พากย์ไทยเป็นจุดเด่นของ Viu โดย Viu เป็นแอปพลิเคชันสำหรับคนที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่ง Viu มีให้บริการทั้งซับไทยและพากย์ไทย ใครชอบซีรีส์ใหม่ ๆ ที่กำลังฉายทางโทรทัศน์ของเกาหลีต้องมีแอปพลิเคชัน Viu เอาไว้ในเครื่อง

Amazon Prime Video

3 Amazon Prime Video

น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในไทย มาพร้อมซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Rings of Power ที่เป็นซีรีส์เล่าเรื่องราวยุคที่ 2 ของมิดเดิ้ลเอิร์ธ ก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings ภายใน Amazon Prime Video จะมีหนังพากย์ไทยให้เสพเพียบ ไม่ว่าจะเป็น The Hobbit, James Bond 007 และอื่น ๆ

HBO Go

4 HBO Go

แอปพลิเคชันที่ฮอตฮิตมากในนาทีนี้จากการที่ Harry Potter พากย์ไทยเข้า HBO Go ครบทั้ง 8 ภาคให้แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ตามดูจนจุใจ ยังไม่รวมซีรีส์น้องใหม่ที่เป็นกระแสแรงมากอย่าง House of the Dragon ที่บอกเล่าเรื่องราวสงครามที่นำไปสู่การสูญเสียมังกรของตระกูลทาร์แกเรียนจาก Game of Thrones

Disney+ Hotstar

5 Disney+ Hotstar

แฟนหนังมาร์เวลต้องไม่พลาดแอปพลิเคชัน Disney+ Hotstar เพราะแอปนี้มีหนังจากฝั่งมาร์เวลให้ดูย่างจุใจ รวมถึงซีรีส์ภายใต้ธีมมาร์เวล แถมยังมีพากย์ไทยให้พร้อมสรรพ นอกจากมาร์เวลแล้วยังมีหนังและซีรีส์จากฝั่งดิสนีย์มาให้ชมกันอย่างจุใจอีกด้วย

We TV

6 We TV

แฟนคลับซีรีส์จีนพากย์ไทยต้องดาวน์โหลด We TV ติดเครื่องเอาไว้ ที่นี่อัปเดตซีรีส์จีนให้ติดตามแบบรวดเร็วทันใจ แถมยังมีพากย์ไทยให้ติดตามอีกด้วย นอกจากซีรีส์จีนแล้วก็ยังมีซีรีส์ไทยให้ตามดูกันให้เต็มอิ่มเช่นกัน

Line TV

7 Line TV

ไลน์ทีวีมักจะเด่นในเรื่องของมังงะและอะนิเมะที่ได้รับความนิยม ซึ่ง Line TV ได้มีการเปิดให้ดูเวอร์ชันพากย์ไทยด้วย ใครชอบการ์ตูนญี่ปุ่นหรือมังงะสนุก ๆ ต้องไม่พลาดเลย

Mono Max

8 Mono Max

แหล่งรวบรวมหนังและซีรีส์คุณภาพดีอีกที่ที่มีให้ชมแบบพากย์ไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หรือซีรีส์ไต้หวันก็จัดเต็ม พร้อมหนังฟอร์มยักษ์จากหลากหลายค่ายแบบพากย์ไทยให้สมาชิกให้ชมกันเต็มอิ่ม

True ID

9 True ID

ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เอเชียและต่างประเทศ หรือภาพยนตร์เรื่องดัง รวมถึงอะนิเมะยอดฮิต ทาง True ID ก็คัดสรรแบบพากย์ไทยมาให้ชมกันแบบเต็มที่ เก็บใส่ลิสต์ดูได้ยาว ๆ แหล่งรวบรวมซีรีส์น้ำดีที่คนนิยม

iQIYI

10 iQIYI

อ้ายฉีอี้เป็นแหล่งรวบรวมซีรีส์ ภาพยนตร์ และอะนิเมะโดยเน้นไปที่เอเชียเป็นหลัก พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงและมีพากย์ไทยให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกันอย่างจุใจ

หนังและซีรีส์พากย์ไทยสามารถดุได้ง่าย เข้าถึงคนได้หลากลายกว่า โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบอ่านซับ สามารถดื่มด่ำกับการแสดงของนักแสดงได้อย่างเต็มที่ แอปเหล่านี้จะเก็บค่าเข้าใช้บริการเป็นรายเดือน ราคาขึ้นอยู่กับแอปกำหนด ใครถูกใจแอปไหนลองหาโหลดมาไว้ดู รับรองเพลินได้ทุกเทศกาล

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleปักพิกัด 10 คาเฟ่ฝั่งธน ถ่ายรูปสวย ย่านของคนชิก สายฮิปสเตอร์
Next articleรวมไอเดียทรงผม Two Block ผู้ชาย ตัดแล้วเท่ห์ เหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกแนว